Ứng dụng này sẽ cho bạn biết nếu nó an toàn để trộn một số hóa chất

Ứng dụng này sẽ cho bạn biết nếu nó an toàn để trộn một số hóa chất 1Nó không thực sự có bằng cấp khoa học hoặc trở thành một nhà hóa học để biết rằng trộn một số hóa chất với nhau nhất thiết phải là ý tưởng tốt nhất. Vì vậy, câu hỏi là, khi thời gian đến, làm thế nào để chúng ta biết nếu trộn một số hóa chất sẽ an toàn? Rất may, các kỹ sư tại Đại học California, Riverside đã tạo ra một ứng dụng cho điều đó.

Được đặt tên là ChemStor, ứng dụng này lấy dữ liệu từ Cơ quan bảo vệ môi trường của 9, 800 hóa chất đã được tổ chức thành các nhóm phản ứng. Dựa trên dữ liệu này, sau đó nó tạo ra một biểu đồ tương tác hóa học với các màu khác nhau để phân biệt chúng. Từ điều này, nó sẽ có thể cho người dùng biết nếu một số hóa chất có thể được trộn lẫn hoặc lưu trữ với nhau mà không tạo ra một phản ứng nguy hiểm, và sẽ.

Đối với những người đang tự hỏi liệu một hệ thống như vậy là cần thiết, theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, họ đã ước tính rằng có ít nhất 4, 500 chấn thương một năm được gây ra bởi việc trộn các hóa chất không tương thích với nhau. Một số sự cố don don diễn ra trong phòng thí nghiệm, nhưng tại nhà bằng cách trộn các hóa chất tẩy rửa bể bơi với nhau.

Nó cũng diễn ra trong các nhà máy nơi đôi khi một số hóa chất mà Aren có nghĩa là được kết hợp với nhau vô tình được trộn lẫn khi chúng được kết hợp trong một thùng chứa chất thải. ChemStor hiện là một chương trình nguồn mở và nếu bạn quan tâm, bạn thực sự có thể kiểm tra nó tại GitHub.

Nộp vào. Đọc thêm về và. Nguồn: tin tức.ucr.edu