Ứng dụng SNCF trên Android được làm phong phú bằng cách mua và xác nhận vé RATP

SNCF sẽ cập nhật ứng dụng điện thoại thông minh của mình bằng cách bao gồm một bộ dịch vụ cho người dùng giao thông công cộng ở Ile-de-France. Bây giờ họ sẽ có thể mua vé cho các dòng do RATP quản lý và xác thực vé của họ bằng điện thoại thông minh của họ. Chỉ ràng buộc: điện thoại di động phải tương thích NFC.

xe buýt chuột

Phi vật chất hóa tiếp tục tại SNCF và RATP. Sau khi ảo hóa vé tàu chính, SNCF đang mở rộng quá trình chuyển đổi này sang giao thông công cộng ở khu vực Paris. Thật vậy sẽ sớm có thể mua vé từ ứng dụng Trợ lý SNCF có sẵn trên Android. Tất cả các dòng được quản lý bởi cơ quan Ile-de-France đều được hỗ trợ. Tất nhiên có metro, xe điện và xe buýt, chưa kể RER có thể truy cập bằng Vé T +. Lưu ý rằng vé cho Orlybus và Roissybus cũng được hỗ trợ.

Đọc thêm: Trợ lý SNCF sẽ tích hợp taxi, Uber và Blablacar để trở nên hiệu quả hơn Google Maps

Vé đơn (hoặc sách nhỏ) không phải là vé duy nhất có liên quan, vì các gói Navigo cũng vậy. Xin lưu ý, chỉ có kế hoạch hàng tuần và hàng tháng được cung cấp trong ứng dụng. Gói Navigo hàng năm không bị ảnh hưởng. Nhưng nó sẽ hợp lý rằng nó sẽ sớm. Nhờ tích hợp vé vận chuyển RATP, ứng dụng SNCF hiện đã hoàn thiện nhất trong danh mục của nó, vì nó đã có thể mua và xác thực một vé SNCF (trừ TER), để đặt mua VTC, để tìm đi chung xe hoặc thuê một chiếc xe tay ga điện.

Mua và xác nhận từ điện thoại thông minh

Việc mua hàng không phải là điều mới lạ duy nhất được đưa đến ứng dụng liên quan đến RATP. Trợ lý SNCF cũng cho phép bạn xác thực vé vận chuyển ảo từ điện thoại thông minh. Điều kiện tiên quyết duy nhất để điều này hoạt động: điện thoại phải được trang bị chip NFC (ngày nay là trường hợp với phần lớn các model tầm trung và tất cả các flagship). Để thực hiện việc này, chỉ cần đưa mặt sau của điện thoại vào vị trí của thẻ Navigo ở cửa ra vào và voila. Theo SNCF, xác nhận không yêu cầu ứng dụng phải mở trong nền. Và, tốt hơn nữa, xác nhận sẽ hoạt động ngay cả khi điện thoại bị xả hoặc tắt. Tuy nhiên, không phải tất cả các mẫu điện thoại thông minh đều tương thích, nhưng cơ quan này không chỉ định những mẫu nào.

Đọc thêm: Các cuộc đình công vận chuyển: cần hoàn lại tiền cho Navigo Pass? Cách tránh lừa đảo

Một số hạn chế bổ sung sẽ được dự kiến ​​trên một số smartphones. Thẻ SIM của tất cả các nhà khai thác sẽ không tương thích (ít nhất là ban đầu) và đôi khi một phần mở rộng bổ sung sẽ được cài đặt (như của Wizway, được cài đặt sẵn trên smartphones Samsung NFC tương thích từ đầu năm 2019). Cuối cùng, một ít thông tin cho khách hàng củaApple : họ chỉ đơn giản là không quan tâm. Apple từ chối bất kỳ doanh nghiệp để bỏ qua Apple Pay, mua vé hoặc vé bị vô hiệu hóa. Việc xác nhận các tiêu đề có thể đến đó, nhưng không phải ban đầu.

Nguồn: Le Figaro