Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Ứng dụng theo dõi coronavirus mới cho phép bạn biết nếu bạn tiếp xúc với những người mang mầm bệnh đã biết

Một trong những lời chỉ trích của chính phủ Trung Quốc là cách họ theo dõi chặt chẽ công dân của mình thông qua các chương trình giám sát khác nhau. Trong khi một số người có thể chê bai đây là một cuộc xâm phạm quyền riêng tư, một ứng dụng mới ra mắt gần đây của chính phủ Trung Quốc cho thấy có thể có một số điều tốt cho nó.

Với ứng dụng mới này, nó cho phép người dùng ở Trung Quốc kiểm tra và xem liệu họ có thể đã tiếp xúc với những người được biết là người mang virus hay không, hoặc những người có thể nghi ngờ có nó. Theo chính phủ Trung Quốc, họ đã xác định liên hệ chặt chẽ với người thân là những người làm việc cùng nhau, chia sẻ một lớp học hoặc sống trong cùng một ngôi nhà.

Nó cũng áp dụng cho các nhân viên y tế có thể đã tiếp xúc với các bệnh nhân bị nhiễm virut, và cả hành khách và phi hành đoàn của các hệ thống giao thông công cộng như tàu hỏa, máy bay, v.v. Tất cả người dùng cần làm là đăng ký với ứng dụng bằng số điện thoại, tên và số ID của họ và sau đó họ có thể kiểm tra trạng thái của tối đa ba số ID.

Trong khi một số người có thể thấy điều này là một chút đáng sợ và dystopian, một số người thấy việc sử dụng dữ liệu này, ít nhất là trong tình huống này, là hữu ích.

Nói với BBC, luật sư công nghệ có trụ sở tại Hồng Kông tại công ty luật DLA Piper Carolyn Bigg được trích dẫn khi nói, ở Trung Quốc và trên khắp châu Á, dữ liệu không được coi là thứ gì đó bị khóa, nó có thể được sử dụng. Miễn là nó được thực hiện một cách minh bạch, với sự đồng ý khi cần thiết. Theo quan điểm của Trung Quốc, đây là một dịch vụ thực sự hữu ích cho mọi người, đó là một công cụ thực sự mạnh mẽ, thực sự cho thấy sức mạnh của dữ liệu được sử dụng tốt.

Nộp vào. Đọc thêm về, và. Nguồn: bbc