Ứng dụng theo dõi liên lạc NHS coronavirus hoạt động như thế nào?

  • Dịch vụ y tế quốc gia Anh đã ra mắt ứng dụng tìm kiếm liên hệ coronavirus được xây dựng mà không có AppleAPI Google.
  • Ứng dụng theo dõi NHS hiện đang được thử nghiệm trên Đảo Wight trước khi được sử dụng rộng rãi.
  • Ứng dụng này đã bị chỉ trích vì yêu cầu dữ liệu vị trí và có thể không phải lúc nào cũng hoạt động đúng.
  • Ghé thăm trang chủ của BGR để biết thêm câu chuyện.

Các kỳ thi tích cực và các cuộc gọi liên lạc nghiêm ngặt là hai điều mỗi quốc gia nên làm để hạn chế sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm như coronavirus mới. Một số cho thấy nó hoạt động tốt như thế nào, bao gồm các nước như Đức, Iceland, New Zealand và Hàn Quốc. Những người khác, như Mỹ, Ý, Pháp, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh, đã không làm như vậy bằng cách giải thích số lượng lớn các sự kiện và cái chết trong khu vực. Các thử nghiệm tích cực ở Đức cũng tăng số lượng COVID-19, nhưng quốc gia này có thể duy trì tỷ lệ tử vong thấp hơn nhiều so với các nước châu Âu khác.

Các thử nghiệm nhất quán và tìm kiếm liên lạc nên tiếp tục sau khi các biện pháp khoảng cách xã hội đã được nới lỏng và nền kinh tế đã bắt đầu mở cửa. Đây là cách duy nhất để ngăn chặn sự bùng phát trong tương lai, sớm phát hiện các trường hợp mới và giảm tỷ lệ tử vong bằng cách điều trị sớm cho bệnh nhân. Apple Google đã tạo một API tiêu chuẩn cho phép các quốc gia tạo các ứng dụng theo dõi chạy trên iPhone và Android trong khi duy trì quyền riêng tư của người dùng. Tuy nhiên, các quốc gia như Pháp và Anh có kế hoạch riêng để phát hiện bệnh nhân COVID-19. NHS UK ra mắt ứng dụng của mình trên iPhone và Android.

NHS muốn thu thập nhiều dữ liệu người dùng. Lập luận là các nhà khoa học có thể thu thập thêm dữ liệu từ người dùng có thể được sử dụng cho nghiên cứu trong tương lai. Vì vậy, NHS tự hoạt động – các liên hệ NHS theo dõi không tuân theo các nguyên tắc bảo mật tương tự Apple và thiết kế các API Google.

Vấn đề chính với ứng dụng này là không phải lúc nào cũng có thể tạo ra một cái bắt tay Bluetooth giữa các thiết bị vì nó sẽ xuất hiện trên màn hình để điều này xảy ra. 9to5Mac Anh ấy giải thích:

Điều này có nghĩa là nếu tôi ngồi cạnh tôi để kiểm tra email trong khi chơi trò chơi, chúng tôi sẽ không nhận được mã Bluetooth từ bất kỳ ai – vì vậy ứng dụng không bao giờ biết chúng tôi đã kết nối. Thay vào đó, nó được tạo bằng các ứng dụng Apple/ Google API sẽ luôn gửi và nhận mã.

Apple-API Google cho phép các điện thoại nói chuyện với nhau qua Bluetooth, bất kể màn hình.

Ứng dụng này cũng gây lo ngại về quyền riêng tư về dữ liệu vị trí. Màn hình đăng nhập giải thích ứng dụng là gì và màn hình thứ hai buộc bạn phải “nhập nửa đầu mã zip nhà”. Tuy nhiên, NHS nói rằng trong một bài đăng trên blog, ứng dụng sẽ không thu thập dữ liệu vị trí của bạn và trong hình trên, NHS cần thông tin để ứng phó với sự bùng phát cục bộ.

Sau đó, bạn phải cho phép truy cập Bluetooth và thông báo đẩy để ứng dụng hoạt động:

Sau khi định cấu hình ứng dụng tìm kiếm người, bạn sẽ nhận được xác nhận cho biết “ứng dụng đang chạy” như hình dưới đây. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng ứng dụng sẽ chạy.

Trên thực tế, NHS hiện chỉ thử nghiệm các ứng dụng trên Đảo Wight, điều đó có nghĩa là nó sẽ không hoạt động cho đến khi NHS bắt đầu cung cấp nhiều chương trình hơn.

Có một vấn đề khác mà các chuyên gia y tế cần chú ý. Để tránh dương tính giả, họ cần tắt Bluetooth tại nơi làm việc. Ý tưởng là các bác sĩ, y tá và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác làm việc với bệnh nhân COVID-19 sử dụng thiết bị tự bảo vệ để ngăn ngừa ô nhiễm. Vấn đề tương tự có thể ảnh hưởng đến các ứng dụng tích hợp Apple- Tiêu chuẩn Google khi ở trong bệnh viện.

Quan chức Anh vẫn Apple-API Google cho biết một báo cáo mới. Chia sẻ Apple- Tiêu chuẩn Google đã phát triển một khái niệm về cách các ứng dụng được tích hợp trong API của họ sẽ hoạt động ở cả hai công ty. Đây là những gì bạn mong đợi.

Nguồn hình ảnh: Shuttle / Shutterstock Photo

Chris Smith bắt đầu viết như một sở thích về xe cộ và trước khi biết, đã chia sẻ quan điểm của mình về công nghệ với độc giả trên toàn thế giới. Bất cứ khi nào anh ta không viết về các phương tiện, anh ta đã không thể di chuyển ra khỏi chúng mặc dù đã cố gắng hết sức. Tuy nhiên, đây không hẳn là một điều xấu.