Ứng dụng tốt nhất để thanh toán bằng điện thoại thông minh

Ứng dụng tốt nhất để thanh toán bằng điện thoại thông minh 1

Ngày nay chúng ta làm mọi thứ với điện thoại thông minh của mình: a hoa tiêu vệ tinh, một máy tính mini cho phép chúng tôi được kết nối 24 giờ một ngày, một bàn điều khiển nhỏ để chơi Trong một số năm nay, điện thoại thông minh cũng vậy một sistema thanh toán cho phép chúng tôi mua hàng ở bất cứ đâu chúng tôi thấy mình không cần phải rút tiền mặt và ATM ra khỏi ví hoặc túi.

Nhờ công nghệ không tiếp xúc, chúng tôi có thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào trong vài giây và ngoài ra còn có bảo mật tương tự như ATM. Hãy cùng tìm hiểu những ứng dụng tốt nhất cho thanh toán bằng điện thoại thông minh Apple và Android.

Thanh toán bằng điện thoại thông minh của bạn: cách chúng hoạt động và chúng bao gồm những gì

Thường khi chúng ta nói về thanh toán bằng điện thoại thông minh của bạn, chúng tôi chỉ nghĩ về việc sử dụng đơn giản được thực hiện để thanh toán trong các cửa hàng và siêu thị, nhưng trong thực tế, nó bao gồm một thực tế rộng lớn hơn nhiều. Cụ thể, các ứng dụng được tạo ad hoc để thanh toán qua điện thoại thông minh phải được phân biệt theo các đặc điểm chính xác:

 • các công nghệ sử dụng để kết nối với thiết bị đầu cuối tham chiếu;
 • các loại thanh toán mà bạn muốn làm theo nhu cầu của bạn.

Chúng ta hãy xem chi tiết.

Thanh toán bằng điện thoại thông minh: công nghệ được sử dụng

Khi đề cập đến loại công nghệ được sử dụng trong thanh toán bằng điện thoại thông minh, chúng tôi xác định hai công nghệ được xác định rõ:

 • thanh toán qua sistema mã vạch QR (Qrcode);
 • thanh toán qua công nghệ NFC.

Thanh toán qua điện thoại thông minh qua mã QR

QRcode là một trong những người đầu tiên phát triển và tìm thấy một môi trường màu mỡ ở các khu vực đa dạng nhất, từ giải trí đến truyền dữ liệu. Trong số các ứng dụng sử dụng công nghệ này, có hai ứng dụng đáng nói.

 • Thanh toán bằng QR: ứng dụng này rất dễ sử dụng và trực quan và đặc biệt thích hợp cho thanh toán di động. Sau khi ứng dụng được cài đặt, tất cả những gì bạn cần làm là kích hoạt camera điện thoại của bạn và chụp ảnh mã vạch. QR Pay cũng có thể được sử dụng để chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác, tất cả chỉ bằng cách chọn số điện thoại của người nhận thanh toán từ danh bạ điện thoại.
 • DropPay: một trong những ứng dụng linh hoạt và thú vị nhất Loại thứ hai cũng có thể được sử dụng cả cho thanh toán trong các cửa hàng trực tuyến và thực tế và chuyển tiền ở Ý và nước ngoài. Ưu điểm lớn của ứng dụng này nằm ở việc không sử dụng sistema ví tiền cũng như các ứng dụng nổi tiếng như Apple trả tiền hoặc Satispay, nhưng để có thể sử dụng nó, chỉ cần nhập số điện thoại của bạn và nhập mật khẩu tham chiếu và mã xác minh sẽ được liên lạc với bạn mỗi lần bằng tin nhắn. Bạn có thể sử dụng nó trong các khoản thanh toán đơn giản hơn như mua sắm ở siêu thị hoặc vẫn còn trong thanh toán đơn hàng bưu chính (trả phí hoa hồng thông thường đã được bưu điện yêu cầu). Bạn có thể chuyển tiền bằng cách tải lại số tiền cần thiết vào mã IBAN tham chiếu hoặc thậm chí thực hiện nạp tiền điện thoại hoặc thanh toán các tiện ích khác như điện, gas hoặc thậm chí đăng ký của bạn với Netflix. Cuối cùng, nếu bạn là người sẽ nhận được chuyển khoản ngân hàng, bạn có thể yêu cầu nó bằng cách gửi tin nhắn đến số điện thoại của người liên quan. cuối cùng nếu bạn sở hữu một thương mại điện tử bạn có thể dễ dàng cài đặt plugin DropPay trên CMS được sử dụng nhiều nhất, từ Preatashop, đến Wooc Commerce đến Magento.

Thanh toán qua điện thoại thông minh với công nghệ NFC

Thứ hai là phổ biến nhất và phổ biến nhất và dựa trên giao dịch tiền khoảng cách ngắn trong chế độ không dây. Để sử dụng nó, việc điện thoại thông minh của chúng tôi sử dụng công nghệ 4G là đủ và do đó đã cài đặt SIM phù hợp. Công nghệ này cuối cùng đã dựa vào sistema do đó, ví tiền, để tiến hành thanh toán không thể thiếu rằng điện thoại di động được kết nối với ATM hoặc thẻ tín dụng. Chúng ta sẽ thấy một số ví dụ trong đoạn tiếp theo.

Thanh toán bằng điện thoại thông minh theo chức năng

Cũng trong trường hợp thứ hai này, khi nói đến thanh toán bằng điện thoại thông minh, phải phân biệt giữa:

 • ứng dụng chuyên về giao dịch tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác;
 • ứng dụng được sử dụng cho đi mua sắm trong các cửa hàng vật lý;
 • ứng dụng để thanh toán thông qua tín dụng của điện thoại di động của bạn.

Thanh toán bằng điện thoại thông minh của bạn: ứng dụng để chuyển tiền

Một lần cho có thể chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác nó là điều cần thiết để đi đến ngân hàng của bạn. Các giao dịch rất chậm và để thực hiện chúng, cần phải đến chi nhánh của bạn hoặc gần đây hơn từ PC tại nhà của bạn. Với sự phát triển của công nghệ, ngay cả chức năng đơn giản này cũng đã phát triển và dần trở nên nhanh hơn và trực quan hơn. Thông qua điện thoại thông minh, chúng tôi có thể chuyển tiền hoặc yêu cầu chuyển khoản mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi đang đi du lịch. Chúng ta có thể ở bên kia thế giới hoặc thậm chí trên đường phố của trung tâm trong khi mua sắm. Bất cứ điều gì chúng tôi làm, chúng tôi có thể thực hiện giao dịch mong muốn trong thời gian thực.

 • N26: một ứng dụng toàn diện và đa năng, nhờ vào nhiều khả năng được cung cấp miễn phí mỗi ngày. Điều gì làm cho nó đặc biệt, thực tế của việc đặt nó cùng nhau đơn giản của thanh toán di động đến sự hoàn thiện của các dịch vụ tài chính. Trong vài giây với N26, bạn có thể mở tài khoản ngân hàng của bạn với chi phí bằng không để bạn rút tiền tại các điểm ATM chính ở châu Âu mà không cần hoa hồng, mua sắm trực tuyến mà không phải lo lắng nhờ sistema 3D an toàn cho mạch Mastercard và tất nhiên chuyển tiền đến bất kỳ nơi nào trên thế giới bằng cách trả hoa hồng thực sự có lợi. Tất cả các tính năng này đã khiến N26 trở nên bắt buộc đối với bất kỳ ai tìm kiếm sự tiện lợi của ngân hàng, nhưng đồng thời cần sự linh hoạt mà chỉ có một sistema một ví quản lý để cung cấp cho bạn. N26, vẫn đang mở rộng và chắc chắn sẽ giữ những bất ngờ khác trong tương lai.
 • jiffy: Ai nói rằng để hợp lệ, một ứng dụng phải có khả năng làm một chút mọi thứ? Đôi khi các ứng dụng mang lại cho chúng ta sự hài lòng tốt nhất, có thể là những ứng dụng đơn giản nhất, có thể làm một việc, nhưng chúng làm điều đó tốt hơn những ứng dụng khác. Chúng ta đang nói về Jiffy, đó là các sistema nó được sử dụng để chuyển một khoản tiền nhỏ sang Ý. Nó hoạt động như thế nào? chỉ cần kết nối IBAN của bạn với số điện thoại đã chọn và nó hoạt động giống như bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào như WhatsApp hoặc thậm chí Telegram hoặc Messenger. Ưu điểm của nó nằm ở chỗ việc chuyển tiền diễn ra gần như theo thời gian thực và trực tiếp từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác. Tính đơn giản của việc sử dụng là giá trị gia tăng khiến nó có sẵn trong các cổng ngân hàng chính. Bạn không còn gì để làm ngoài việc hỏi ngân hàng đáng tin cậy của bạn nếu Jiffy có thể được bao gồm trong gói dịch vụ của bạn.

Thanh toán bằng điện thoại thông minh trong các cửa hàng thực tế

Thể loại này không cần nhiều bài thuyết trình, vì nó chắc chắn được người dùng sử dụng nhiều nhất. Apple Pay, Samsung Pay, Satispay, Google Pay, Paypal hoặc thậm chí là Hype, chỉ là một vài trong số nhiều ứng dụng cho phép bạn thực hiện chúng. Trong các ứng dụng cụ thể như Apple Pay và Samsung Pay đã được cài đặt sẵn trong hầu hết các điện thoại thông minh, điều này tạo thuận lợi cho rất nhiều người dùng trong việc sử dụng ngay lập tức. Hãy tìm hiểu một số.

 • Apple Pay: hãy bắt đầu với ứng dụng biểu tượng thanh toán điện thoại thông minh. Apple Pay, được cài đặt trên tất cả các iPhone bắt đầu từ iPhone 6 và trong một số năm nay cũng có sẵn trên Apple Watch và MacBook. Thanh toán bằng Apple Pay dễ dàng và trực quan nhờ khả năng tương thích với hầu hết các hệ thống ngân hàng có sẵn trong lưu thông. Với công nghệ của FaceId và Touch Id, bạn chỉ cần một cái liếc mắt hoặc một lần chạm ngón tay là bạn đã hoàn thành. Quên về việc mang theo tiền mặt và thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ với bạn. trên Apple Pay bạn có thể chèn tất cả các thẻ của mình và rời khỏi nhà chỉ bằng cách mang theo điện thoại thông minh bên mình.
 • Satispay: lapp trong số đầy đủ nhất trong lưu thông. Bạn có thể mua sắm với giá ưu đãi trong các cửa hàng liên kết, nạp tiền điện thoại hoặc thậm chí để dành tiền tiết kiệm của bạn nhờ vào sistema Hoàn lại tiền, cung cấp cho bạn phần còn lại của mỗi lần mua euro được làm tròn trong một vài bước. Ngoài ra, với Satispay, hàng dài tại các bưu điện sẽ chỉ còn là bộ nhớ vì bạn có thể thanh toán hóa đơn và các tiện ích gia đình trực tiếp từ điện thoại thông minh của mình, cũng như các hình phạt hoặc thuế trực tiếp với PagoPa. Dịch vụ do Satispay cung cấp gần như hoàn toàn miễn phí, ngoại trừ một số khoản hoa hồng được chỉ định trong cổng thông tin mà bạn tìm thấy ở đây.

Thanh toán bằng điện thoại thông minh của bạn thông qua tín dụng điện thoại của bạn

Thanh toán bằng tín dụng điện thoại chắc chắn rất thuận tiện, đặc biệt là khi có nhu cầu trả số tiền rất nhỏ như mua ứng dụng trên Google Play hoặc thậm chí là trả tiền đỗ xe. Nhiều công ty điện thoại có chức năng này đã được bao gồm như Tim hoặc MyWind.

Các ứng dụng được liệt kê ở trên chỉ là một số trong nhiều ứng dụng đang lan rộng đặc biệt là những người đam mê iTech, nhưng ngày qua ngày, phương thức thanh toán này sẽ ngày càng trở thành một cử chỉ tự nhiên, hơn là một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.