Ứng dụng VR này có thể đưa bạn đến mọi nơi trên thế giới bằng Chế độ xem phố của Google

Wander oculus VR app feat.

Năm nay, như chúng ta đều biết, là một trong những năm thảm khốc nhất trong lịch sử thế giới của chúng ta. Ngoài đại dịch do Coronavirus dẫn đầu đang diễn ra, nhiều thảm họa tự nhiên và nhân tạo còn khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Do đó, đi du lịch đến các quốc gia xa lạ để nghỉ dưỡng đã trở thành một huyền thoại cho đến nay. Tuy nhiên, nhờ công nghệ, chúng ta đã thấy các công ty cho mượn các công cụ và dịch vụ của họ để giúp mọi người đi lang thang khắp thế giới từ chiếc ghế dài trong phòng khách của họ. Tuy nhiên, không giống như những chuyến tham quan ảo 2D đó, “Wander” là một ứng dụng Oculus cho phép bạn thực sự khám phá nhiều địa điểm trên thế giới bằng hình ảnh Chế độ xem phố của Google.

Facebook’s Oculus Quest là một công cụ thực tế ảo (VR) tuyệt vời để người dùng chơi các trò chơi thực tế và khám phá các địa điểm trong chế độ xem 360 độ. Vì vậy, Wander tận dụng công nghệ này để đưa người dùng đến bất kỳ vị trí nào trong cơ sở dữ liệu Chế độ xem phố của Google.

Google Street View, nếu bạn không biết, là một công cụ hiển thị hình ảnh 360 độ về các vị trí thực tế trên điện thoại thông minh của bạn. Bạn có thể chạm vào màn hình để đi xa hơn xuống một con phố và khám phá tất cả các cửa hàng, nhà hát và các tòa nhà mang tính biểu tượng khác trong khu vực đó.

Vận chuyển đến các địa điểm trên thế giới chỉ với một nút bấm

Vì vậy, những gì Wander làm là nó sử dụng tất cả những hình ảnh mà các phương tiện chụp ảnh của chính Google đã chụp trong nhiều năm và biến chúng thành một vị trí VR 360 độ. Do đó, người dùng có thể đeo tai nghe Oculus Quest của họ và chỉ với một cú nhấp chuột trên bộ điều khiển Oculus, họ sẽ được đưa đến một tu viện ngẫu nhiên, công viên, nhà hát hoặc trạm xăng ở một nơi nào đó trên thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đến một vị trí cụ thể, bạn cũng có thể tìm kiếm chúng bằng thanh tìm kiếm trên màn hình.

Ứng dụng Wander oculus 1Hình ảnh: Wander

Hơn thế nữa, ứng dụng cho phép người dùng du hành ngược thời gian vì bạn sẽ có thể khám phá một vị trí thông qua các mốc thời gian khác nhau bằng cách chọn bất kỳ năm nào trước đó có dữ liệu Chế độ xem phố.

Ứng dụng Wander oculus 2Hình ảnh: Wander

Sau khi người dùng đến vị trí, họ sẽ có thể khám phá vị trí đó ở chế độ xem 360 độ. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể di chuyển đầu để quan sát xung quanh khu vực và đi xuống một con đường bằng cách sử dụng bộ điều khiển của bạn.

Hơn nữa, với bản cập nhật gần đây, ứng dụng hiện hoạt động ở chế độ nhiều người dùng. Điều này có nghĩa là bây giờ bạn có thể kết nối với bạn bè của mình và cùng nhau tham gia một cuộc phiêu lưu, điều này thật tuyệt vời.

Vì vậy, nếu bạn có bộ Oculus Quest VR ở xung quanh nhà, bạn có thể xem ứng dụng trên cửa hàng kỹ thuật số của Oculus. Giá gốc của ứng dụng là $9.99 (~ Rs. 739). Tuy nhiên, khi viết bài này, nó được giảm giá 20% so với giá gốc, khiến nó trở thành $7Ứng dụng .99 (~ Rs. 591).

Những bài viết liên quan

Back to top button