Ứng dụng web AI mới của Google có thể giúp bạn viết bài thơ của riêng mình

Google ai nhà thơ kỳ công.

Google, như chúng ta đều biết, đã làm việc trên các công nghệ dựa trên AI từ khá lâu rồi. Vì vậy, nếu bạn chỉ có một dòng mở đầu thú vị cho bài haiku của mình, ứng dụng web dựa trên AI mới này của gã khổng lồ có trụ sở tại Mountain View có thể giúp bạn thêm hai dòng còn lại một cách tự động. Mặc dù điều này có thể không giúp bạn tìm thấy Wordsworth bên trong bạn, nhưng nó có thể khởi động trí tưởng tượng của bạn.

Verse by Verse, như Google nói, “Là một nàng thơ thử nghiệm được hỗ trợ bởi AI giúp bạn sáng tác thơ lấy cảm hứng từ các Nhà thơ cổ điển của Mỹ.” Tuy nhiên, tôi thực sự hy vọng họ trở nên hòa nhập hơn khi chọn nhà thơ để lấy cảm hứng.

Vì vậy, để làm cho hệ thống hoạt động, Google đã tích hợp sự kết hợp của hai mô hình học máy: một trình tạo được đào tạo về thơ ca nổi tiếng và mô hình thứ hai giúp bạn quyết định câu nào sẽ phù hợp với bài thơ của mình.

Bây giờ, đây là cách nó hoạt động. Sau khi chọn tối đa ba nhà thơ cổ điển làm nguồn cảm hứng, bạn phải chọn hình thức, sơ đồ vần và số lượng âm tiết. Thao tác này sẽ đưa bạn đến bước cuối cùng, đó là cung cấp cho hệ thống AI dòng mở đầu của bạn. Và Voila!

Ứng dụng sẽ lấy lời thoại của bạn và sẽ tự hoàn thành toàn bộ câu thơ. Vì vậy, bây giờ, bạn có thể nhấn nút hoàn chỉnh và thêm tiêu đề phù hợp cho tác phẩm của mình.

Tôi không phải là nhà thơ nhưng tôi thực sự muốn thử. Do đó, đối với sáng tạo của mình, tôi đã chọn Emily Dickinson, Edgar Allan Poe và Willian Cullen Bryant làm nguồn cảm hứng. Dòng đầu tiên là đứa con tinh thần của tôi trong khi dòng thứ hai, tôi chọn lọc từ những gợi ý do AI tạo ra. Và đây là cách nó diễn ra:

bài thơ của tôi

Vì vậy, nếu bạn muốn viết kiệt tác của mình, bạn có thể xem Verse by Verse ngay tại đây. Ngoài ra, hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới nếu bạn nghĩ rằng đây là một cách hợp pháp để giúp bạn đặt chân vào thế giới của sonnet và Limerick.