Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

[Update: Ban Confirmed] Garena Free Fire đã bị xóa khỏi Google Play Store Và Apple Cửa hàng ứng dụng; Đó có phải là một lệnh cấm?

Garena Free Fire, một trò chơi battle royale nổi tiếng khác và là đối thủ của Battlegrounds Mobile India, đã bị xóa khỏi trò chơi Google Play Store và App Store, gợi ý về khả năng trò chơi bị cấm ở Ấn Độ. Dưới đây là những chi tiết cần biết.

Free Fire bị cấm ở Ấn Độ?

Garena Free Fire là không còn có sẵn trên cả Googled và Applecửa hàng ứng dụng của. Mặc dù phiên bản Free Fire Max được giới thiệu gần đây vẫn có sẵn để tải xuống qua Play Store nhưng nó vẫn không có sẵn trên App Store. Trang web Ấn Độ của Garena Free Fire hiện cũng đang hoạt động.

Một điều cần lưu ý là người dùng đã tải Free Fire trên điện thoại Android và iOS vẫn có thể truy cập vào trò chơi. Một báo cáo cũng cho thấy người chơi đang gặp phải vấn đề đăng nhập trên thiết bị iOS. Không có thông tin gì về lý do trò chơi bị xóa khỏi cả hai cửa hàng ứng dụng. Một lời từ Garena International, nhà phát hành trò chơi vẫn đang được chờ đợi.

Điều đó nói rằng, nó đang được báo cáo rằng Free Fire đã bị cấm trên Play Store và App Store như một phần của lệnh cấm áp dụng đối với 50 ứng dụng khác ở Ấn Độ. Một báo cáo của ET Now chắc chắn về điều này, mặc dù không có thông tin gì về tên của các ứng dụng đã bị cấm. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn về điều này khi chúng tôi có thêm thông tin chi tiết. Nếu điều này là đúng thì đây sẽ là lần thứ ba Chính phủ Ấn Độ cấm ứng dụng kể từ năm 2020.

Một khả năng khác có thể là một vụ kiện gần đây của nhà phát triển PUBG, Krafton, chống lại trò chơi. Vụ kiện yêu cầu loại bỏ Garena Free Fire khỏi cả hai Google Play Store và App Store, trích dẫn các vấn đề vi phạm. Krafton tuyên bố rằng Free Fire đã sao chép hầu hết các yếu tố của PUBG: Battlegrounds, phiên bản PC của PUBG.

Krafton cũng đã kiện Google và Apple để liệt kê trò chơi trên cửa hàng ứng dụng của họ, cùng với YouTube vì đã lưu trữ các video về cách chơi của Free Fire và một bộ phim dài tập của Trung Quốc, là một vở kịch do người thật đóng của trò chơi.

Người ta cũng nói rằng việc loại bỏ có thể là do trục trặc kỹ thuật có thể xảy ra và Free Fire có thể sẽ xuất hiện trên Google Play Store và App Store sớm. Vì đây chỉ là suy đoán nên tốt nhất bạn nên đợi thông tin chi tiết cụ thể và chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn một số thông tin ngay khi chúng tôi nắm được chúng. Do đó, hãy theo dõi không gian này.

Cập nhật 1 (14/02/2022 1:28 chiều)

Hiện đã xác nhận rằng Free Fire là một trong 54 ứng dụng mà Chính phủ Ấn Độ đã cấm ở nước này. Bạn có thể xem bài viết của chúng tôi về các ứng dụng mới bị cấm để xem danh sách đầy đủ.