[UPDATE: Rolling Out] Instagram để thêm các tính năng mua sắm vào Reels và IGTV

Instagram  Va chạm?  Đây là 7 Bản sửa lỗi cho bạn

[Original Story | 5th Oct, 7:40 PM] – Trong nỗ lực mở rộng khả năng kiếm tiền trên nền tảng của mình, Instagram đang thêm các tính năng mua sắm vào IGTV và Reels. Mặc dù các khả năng mua sắm đang được triển khai cho tất cả người dùng IGTV trên toàn cầu ngay bây giờ, Instagram sẽ thử nghiệm tích hợp mua sắm trong Reels vào cuối năm nay.

Với việc bổ sung này, người xem có thể mua các sản phẩm được giới thiệu ngay từ các video trên IGTV nếu người sáng tạo đã thêm các liên kết có liên quan vào chúng. Sự tích hợp này là một phần của Instagramcó kế hoạch cung cấp nhiều cách hơn để kiếm tiền từ nội dung trên nền tảng.

Không nghi ngờ gì nữa, những thay đổi này sẽ hấp dẫn Instagram những người có ảnh hưởng. Theo báo cáo của The Verge, Instagram sẽ sớm giới thiệu video IGTV trong Instagram Mua sắm, không gian mua sắm dành riêng của công ty cũng có mặt trong tab Khám phá của ứng dụng.

instagram cuộn trào mua sắmHình ảnh: qua Engadget

Riêng biệt, Instagram cũng đang thử nghiệm khả năng thêm quảng cáo trong video IGTV. Dựa theo Instagram, quảng cáo sẽ có thời lượng tối đa là 15 giây và công ty sẽ cung cấp ít nhất 55% doanh thu cho người sáng tạo.

Trong khi đó, InstagramViệc tập trung vào việc kiếm tiền từ Reels cho thấy tính năng này đã phát triển nhanh chóng như thế nào giữa sự hỗn loạn của TikTok. Công ty đã tung ra Reels trên toàn cầu chỉ vào tháng 8 và đã biến nó trở thành một phần cốt lõi của Instagram bằng cách thêm một tab chuyên dụng trong thanh điều hướng dưới cùng của ứng dụng cho người dùng ở Ấn Độ.

Mặc dù công ty chưa tiết lộ chính xác khi nào họ sẽ thêm các công cụ mua sắm vào TikTok-clone Reels của mình, nhưng sẽ rất thú vị khi xem liệu tính năng này có thu hút được đủ lực kéo hay không, đặc biệt là ở Ấn Độ, nơi Reels đã được áp dụng hàng loạt vì TikTok đã bị cấm trong đất nước trong nhiều tháng.

Cập nhật 1 (11/12/2020 11:34 sáng)

Sau khi thêm một tab mua sắm chuyên dụng trong thanh điều hướng dưới cùng, Instagram Reels hiện là trung tâm mua sắm mới nhất trên nền tảng này. Các doanh nghiệp và người sáng tạo hiện có thể gắn thẻ sản phẩm trong các video ngắn của họ. Bạn, với tư cách là một người xem, có thể bấm vào nút ‘xem sản phẩm’ bên cạnh bản âm thanh (hiển thị trong hình ảnh bên dưới) để xem, đánh dấu trang hoặc mua các mặt hàng được gắn thẻ.

instagram cuộn trào mua sắm

Người sáng tạo giờ đây cũng có thể thêm thẻ ‘Nội dung được gắn thương hiệu’ vào Instagram Câu chuyện để chỉ rõ thời điểm video được tài trợ và thương hiệu mà họ đã hợp tác. Instagram cung cấp các tùy chọn mua sắm ở tất cả các định dạng phổ biến – Câu chuyện, Câu chuyện, Trực tiếp và IGTV.