[UPDATE: Rolling Out] Microsoft sẽ sớm cho phép người dùng iPhone phát trực tuyến trò chơi Xbox

Microsoft sẽ sớm cho phép người dùng iPhone chơi game xbox

[Original article | 28th Sept, 12:09 PM] – Microsoft đã chính thức tung ra dịch vụ trò chơi đám mây được thổi phồng rất nhiều, trước đây được gọi là Project xCloud, vào đầu tháng 9. Nếu bạn đã theo dõi, bạn sẽ biết rằng ban đầu nó chỉ được cung cấp cho người dùng điện thoại và máy tính bảng Android. Người dùng iPhone đang tránh xa trò chơi trên đám mây của Xbox vì AppleCác chính sách thoái lui của App Store.

Lần đầu tiên được phát hiện bởi The Verge, Microsoft hiện đã quyết định cung cấp một bản cập nhật ứng dụng Xbox lớn với giải pháp cho phép người dùng iOS phát trực tuyến trò chơi đến điện thoại di động của họ. Công ty hiện đã quyết định cho phép chơi từ xa trong ứng dụng iOS của nó. Điều này có nghĩa là chủ sở hữu Xbox sẽ có thể phát trực tuyến bất kỳ trò chơi nào từ bảng điều khiển tới iPhone của họ. Bạn có thể hiểu rằng chúng tôi không nói về Project xCloud, tức là chơi game trên đám mây.

Ứng dụng Xbox mới của Microsoft dành cho iPhone cho phép bạn truyền các trò chơi Xbox tới iPhone 😎 Ứng dụng này sắp ra mắt và đây là cách hoạt động. Thông tin thêm tại đây: https://t.co/zsQ7S2cEis pic.twitter.com/env64JlaAt

– Tom Warren (@tomwarren) ngày 25 tháng 9 năm 2020

Như đã thấy trong đoạn tweet ở trên, biên tập viên cấp cao của The Verge, Tom Warren, đã giới thiệu ứng dụng Xbox mới dành cho iPhone. Nó mang lại thiết kế tương tự như ứng dụng Android, chứa tất cả các trò chơi, danh sách bạn bè, các clip trò chơi đã lưu gần đây và hơn thế nữa. Điểm nổi bật mà chúng tôi ở đây để nói đến là tính năng ‘Kết nối’ mới dành cho chủ sở hữu bảng điều khiển.

Sau khi bạn chọn kết nối với bảng điều khiển, được liên kết với cùng một tài khoản, nó sẽ khởi động Xbox One X của bạn và cho phép bạn chơi bất kỳ trò chơi nào bạn đã cài đặt trên bảng điều khiển. Bạn chỉ cần kết nối bộ điều khiển để bắt đầu chơi trò chơi khi đang di chuyển – không chỉ qua kết nối Wi-Fi mà còn cả mạng LTE hoặc 5G. Bạn không chỉ có thể phát trực tuyến trò chơi từ bảng điều khiển của mình mà còn có thể quản lý thư viện của mình từ iPhone.

Ứng dụng Xbox mới này hiện đang được thử nghiệm cho TestFlight và cung cấp một giải pháp thay thế cho chủ sở hữu bảng điều khiển Xbox. Tuy nhiên, những người đã chờ đợi để dùng thử Project xCloud trên iPhone của họ, cũng như người dùng Android, không thể làm điều tương tự do AppleQuy tắc vô lý của App Store. Apple tuyên bố nó sẽ cho phép các dịch vụ trò chơi đám mây, như Stadia và xCloud, nếu họ sẵn sàng liệt kê tất cả các trò chơi có sẵn để phát trực tuyến riêng lẻ trên App Store.

Cập nhật 1 (20/10/2020 11:40 sáng)

Như đã hé lộ vài tuần trước, Microsoft hiện đã tung ra bản cập nhật cho ứng dụng Xbox của mình trên iOS. Nó không chỉ mang đến giao diện người dùng mới (đã có trên Android) mà còn cho phép bạn phát trực tuyến bất kỳ trò chơi nào từ bảng điều khiển Xbox của bạn. Tính năng này được gọi là “Chơi từ xa” và là một giải pháp đơn giản cho AppleCác chính sách thoái lui của App Store không cho phép tính năng phát trực tuyến trò chơi xCloud trên iPhone hoặc iPad.

Mặc dù tính năng này sẽ không mang lại cho bạn cảm giác thực sự khi chơi game trên đám mây, nhưng nó có thể hữu ích khi bạn không có tâm trạng rời khỏi giường và xuống tầng hầm để chơi trò chơi Xbox. Thay vào đó, bạn có thể hoàn thành một hoặc hai nhiệm vụ từ sự thoải mái trên giường trên iPhone hoặc iPad của mình. Nó có thể được sử dụng qua kết nối Wi-Fi, LTE hoặc 5G.

Ứng dụng Xbox mới (Miễn phí, qua Applecủa App Store) chỉ hỗ trợ các bảng điều khiển Xbox One và Xbox Series X / Series S.