uTorrent có an toàn không?

uTorrent là một trong những trang web torrent phổ biến nhất thế giới – nhưng bạn có thể tự hỏi liệu nó có hoàn toàn an toàn hay không. Phần mềm uTorrent được coi là an toàn và không có phần mềm độc hại nguy hiểm. Rủi ro khi sử dụng uTorrent đến từ việc tải xuống các torrent không an toàn từ các nguồn không xác định, không phải phần mềm thực tế.

Vì thế an toàn trên uTorrent? Bài viết sau đây cung cấp thông tin chi tiết hơn về cách sử dụng uTorrent một cách an toàn và cách bạn có thể tối đa hóa trải nghiệm của mình khi sử dụng phần mềm.

lo ngại về bảo mật uTorrent

uTorrent đã gây chú ý vào năm 2015 khi các báo cáo cho rằng phần mềm khai thác bitcoin đã được cài đặt tự động trên thiết bị của những người dùng cả tin. Điều này hóa ra không phải là một vấn đề phổ biến và đã được giải quyết khi uTorrent loại bỏ phần mềm độc hại trong các bản phát hành sau này.

Một vấn đề khác đã được nêu ra vào năm 2014 khi Google Chrome gắn cờ uTorrent là phần mềm độc hại mặc dù trình quét vi-rút không tìm thấy gì. Điều này sau đó đã được khắc phục và rất có thể không liên quan gì đến bản thân phần mềm. Phần mềm quảng cáo và phần mềm tống tiền đôi khi có thể đi kèm với các ứng dụng khách torrent khác và gây rủi ro khi cài đặt phần mềm.

bảo mật uTorrent

câu trả lời đơn giản phần mềm uTorrent có thực sự an toàn không. Các vấn đề bảo mật đến từ việc tải xuống các tệp nguy hiểm mà không ứng dụng khách torrent nào có thể bảo vệ bạn. Để an toàn hơn khi sử dụng ứng dụng khách torrent, bạn nên mã hóa lưu lượng truy cập của mình bằng VPN.

uTorrent đã phát hành nhiều phiên bản khác nhau, một số phiên bản được coi là ổn định hơn những phiên bản khác. Phiên bản mới hơn có nhiều tính năng hơn so với các phiên bản trước đó, vì vậy bạn có thể cân nhắc xem điều gì bạn cho là quan trọng nhất là tùy thuộc vào bạn.

Đối với nhiều người, phiên bản là phổ biến nhất 2.2.1 uTorrent vì nó không chứa quá nhiều quảng cáo và đánh dấu vào tất cả các ô phù hợp. Các liên kết tải xuống cho các phiên bản cũ của uTorrent như thế này vẫn có sẵn.

Sử dụng uTorrent ẩn danh

Bạn nên tải xuống torrent một cách ẩn danh. Sử dụng dịch vụ VPN hoặc proxy cho phép bạn tải xuống các tệp torrent mà không bị giám sát hoặc theo dõi. Hướng dẫn chi tiết về cách làm điều này có thể được tìm thấy trực tuyến. Các dịch vụ VPN là một cách tuyệt vời để tăng cường bảo mật duy nhất của bạn bằng cách mã hóa dữ liệu của bạn và rất đáng để xem xét.

Xóa quảng cáo khỏi uTorrent

Nhiều người thấy quảng cáo trong uTorrent gây phiền nhiễu và muốn xóa chúng. May mắn thay, bạn có thể loại bỏ những quảng cáo này bằng cách điều chỉnh một số cài đặt nâng cao của phần mềm uTorrent. Chuyển đến menu tùy chọn nơi bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn giúp bạn tắt quảng cáo được tìm thấy trong phần mềm.

Đây là một tùy chọn tích hợp sẵn, vì vậy bạn không phải lo lắng về tính hợp pháp hoặc an toàn khi thực hiện việc này. Có thể khó tìm thấy vì nó được ẩn kỹ, nhưng một khi bạn tìm thấy nó, việc tắt quảng cáo sẽ nâng cao trải nghiệm uTorrent của bạn.

Bản tóm tắt

uTorrent đã được hơn 100 triệu người trên toàn thế giới tải xuống. Đây là ứng dụng khách torrent phổ biến nhất cho đến nay và an toàn nhất có thể. Nó cung cấp trải nghiệm không có quảng cáo hàng đầu, đây chắc chắn là điều cần xem xét nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ tương tự.

Rủi ro lớn nhất với uTorrent là tải xuống các tệp không an toàn. Đây là rủi ro mà tất cả các máy khách torrent phải đối mặt và không chỉ xảy ra với uTorrent. Bạn có thể thực hiện các bước để tự bảo vệ mình khỏi tải phần mềm độc hại xuống máy tính có thể bỏ qua rủi ro này. Khi nói đến ứng dụng khách torrent, bạn sẽ khó tìm được phần mềm nào tốt hơn uTorrent để phù hợp với nhu cầu tải xuống của mình, vì vậy nó hoàn toàn đáng để xem xét.

Những bài viết liên quan

Back to top button