Vai trò Ransomware trong Khủng hoảng Covid-19

Các cuộc tấn công mạng liên quan đến Covid-19 đã lan rộng kể từ khi cuộc khủng hoảng bắt đầu. Ransomware đã là một trong những mối đe dọa lớn nhất.

Trong đại dịch, các cuộc tấn công vào các hệ thống kỹ thuật số là một hằng số. Tội phạm mạng đã tận dụng thời điểm này để giải quyết các mối đe dọa của chúng đối với các mục tiêu liên quan đến Covid-19. Bệnh viện đã trở thành một trong những cơ sở hạ tầng quan trọng nhất ngay cả trong những tuần này và điều này đã dẫn đến nhiều cuộc tấn công nhắm vào các trang web này. Thật không may, ransomware đã lan rộng.

Tại Cộng hòa Séc trong tháng ba, một cuộc tấn công vào hệ thống bệnh viện đã được phát hiện. Đó là một khoảnh khắc tinh tế, khi dịch bệnh lan rộng khắp châu Âu và bắt đầu xâm nhập vào đất nước, nơi cuối cùng đã tìm cách kiềm chế nó. Sau đó, tất cả các báo động đã tắt và mọi nỗ lực được thực hiện để ransomware đe dọa chặn thông tin nhạy cảm. Đơn vị bị suy yếu do cuộc tấn công nhưng đã tiếp quản.

Đây chỉ là một ví dụ về những gì đã xảy ra trong những tháng gần đây. Các mối đe dọa liên quan đến virus choroan quay trở lại những tin tức đầu tiên về căn bệnh này từ Trung Quốc. Cũng trong tháng 1 đó, đã có những tập tin độc hại sử dụng Covid-19 như một cái móc. TRONG và một nghiên cứu của Microsoft, công ty xem xét cách thức ransomware đã ảnh hưởng đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Tấn công trong bệnh viện là thường xuyên nhưng cũng dân số nói chung đã phải chịu đựng. Và đó là việc sử dụng coronavirus như một cách để thu hút các nạn nhân tiềm năng là không đổi.

Ransomware

Các cuộc tấn công mạng với Covid-19 như một cái móc

Hầu hết các cuộc tấn công đã có công nghệ xã hội như một cửa ngõ. Sử dụng coronavirus như một cái móc để bắt các nạn nhân, nó dựa trên bản năng luôn luôn. Sự tò mò, sợ hãi hoặc cần thiết khiến mọi người nhấp vào liên kết hoặc tải xuống tệp.

Và đây cũng chính xác là cửa ngõ của các bệnh viện. Tốt những cơ sở này không bao gồm người, được sử dụng bởi các hệ thống máy tính. Những nhân viên y tế này cũng dễ bị tấn công từ kỹ thuật xã hội.

Trên hết, cần nâng cao nhận thức về bảo mật kỹ thuật số để ngăn chặn các cuộc tấn công này. Đặc biệt là trong những thời điểm này, khi chúng ta đang đói thông tin và dễ bị tin cậy hơn.