Vấn đề bảo mật dữ liệu buộc Xiaomi phải thiết lập máy chủ dữ liệu ở Ấn Độ

New Delhi: Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi sẽ thành lập một trung tâm dữ liệu tại nước này vào năm tới để cung cấp các dịch vụ cho khách hàng Ấn Độ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và giải quyết những lo ngại về bảo mật dữ liệu.

Công ty – còn được gọi là Apple của Trung Quốc – đã hợp tác Amazon Dịch vụ web (AWS) để di chuyển dữ liệu của khách hàng quốc tế (không phải người Trung Quốc) sang các trung tâm ở Hoa Kỳ và Singapore. Quá trình này dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối tháng này. “Chúng tôi đã thảo luận với các nhà khai thác trung tâm dữ liệu địa phương tại đây.

Chúng tôi dự kiến ​​sẽ có một chiếc vào đầu năm sau. Những nỗ lực này giúp cải thiện đáng kể hiệu suất các dịch vụ của chúng tôi và cũng mang lại sự an tâm cho người dùng ở Ấn Độ, đảm bảo rằng chúng tôi xử lý dữ liệu của họ một cách cẩn thận nhất và các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất “, Phó Chủ tịch Xiaomi Hugo Barra nói với PTI. Ông nói thêm rằng Quyết định thành lập một trung tâm dữ liệu ở Ấn Độ được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ mà Xiaomi đã thấy trong vài tháng qua.

“Vào đầu năm 2014, chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ thêm Ấn Độ (trung tâm dữ liệu) nhưng điều gì sẽ quyết định đó là tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được ở đây. Tháng 7 năm nay với điện thoại thông minh Mi3 có giá 13,999 Rs thông qua Flipkart lớn của Thương mại điện tử.

Cũng nên đọc: Làm thế nào để biết điện thoại thông minh của bạn có bị rò rỉ dữ liệu hay không và ở đâu

Nó hiện có một thiết bị Redmi 1S khác trong nước. Người ta ước tính rằng công ty đã bán được khoảng nửa triệu thiết bị Redmi và 1.2 lakh thiết bị cầm tay Mi3. “Tiềm năng mà chúng tôi thấy ở Ấn Độ đóng một phần quan trọng trong quyết định. Thị trường điện thoại thông minh ở đây đã phát triển với tốc độ phi thường và là thị trường lớn thứ hai đối với chúng tôi ngoài Trung Quốc.

Với sự ra đời của 4G, chúng tôi muốn cung cấp dịch vụ nhanh nhất có thể và đưa trung tâm dữ liệu đến gần hơn với người dùng là một bước đi theo hướng đó “, người đứng đầu Xiaomi Ấn Độ, ông Manu Jain cho biết. Dữ liệu người dùng. Tuần trước, Không quân Ấn Độ đã yêu cầu nhân viên IAF và gia đình của họ không sử dụng điện thoại ‘Xiaomi Redmi 1s’ của Trung Quốc vì những điện thoại này được cho là đang truyền dữ liệu đến máy chủ của họ ở Trung Quốc và có thể là một rủi ro bảo mật.

Công ty hiện đang tham gia thảo luận với các nhà chức trách Ấn Độ để giải quyết những lo ngại này. “Chúng tôi đang cố gắng giải quyết vấn đề này. Cho đến nay, chúng tôi chưa nghe bất kỳ thông tin gì từ IAF hoặc bất kỳ cơ quan chức năng nào khác và chỉ đọc các báo cáo trên phương tiện truyền thông. Chúng tôi sẽ liên hệ với các nhà chức trách và tham gia với họ để giải quyết bất kỳ mối quan ngại nào mà họ có thể có, “Barra nói.

Các quốc gia trên thế giới đang đưa ra các quy định để đảm bảo rằng dữ liệu được lưu trữ trong nước và điều này sẽ đạt được sức hút khi nhiều dữ liệu di chuyển lên đám mây.

Đầu năm nay, nhà cung cấp giải pháp bảo mật F-Secure đã chứng minh cách điện thoại Xiaomi Redmi 1S gửi dữ liệu bao gồm IMEI, số điện thoại và số điện thoại của các liên hệ được thêm vào danh bạ đến máy chủ từ xa. Dựa trên báo cáo và thông tin đầu vào của Nhóm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Ấn Độ (CERT-In), ghi chú của IAF đã được chuẩn bị.

Xiaomi luôn khẳng định rằng họ chỉ thu thập dữ liệu khi có sự cho phép của người dùng để cung cấp các dịch vụ cụ thể như đám mây. “Chúng tôi không thu thập bất kỳ dữ liệu nào liên quan đến các dịch vụ như Mi Cloud và Cloud Messaging cho đến khi người dùng đưa ra sự đồng ý rõ ràng bằng cách bật (các) dịch vụ tương ứng. Ngay cả sau khi người dùng đã bật các dịch vụ này, họ có thể tắt chúng bất kỳ lúc nào theo thời gian. Chúng tôi thực hiện các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt để đảm bảo rằng tất cả dữ liệu được bảo mật khi tải lên máy chủ Xiaomi và không bị lưu trữ quá thời gian yêu cầu “, ông nói.

Ông nói thêm rằng công ty mã hóa dữ liệu bằng tiêu chuẩn AES-128 trước khi lưu trữ, điều này khiến cho bất kỳ ai cũng “thực tế không thể đánh cắp thông tin này”. “Chúng tôi bảo vệ mật khẩu và số nhận dạng của người dùng như số IMEI bằng cách sử dụng các hàm băm một chiều mật mã trước khi chúng được tải lên, có nghĩa là chúng tôi không bao giờ thực sự nhận được thông tin gốc. Không một người nào, kể cả nhân viên Xiaomi, có thể giải mã dữ liệu người dùng được lưu trữ trong Mi Cloud, ngay cả khi họ có quyền truy cập vào ổ cứng, “ông nói.

. .