Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Vapor Chamber và Graphite: Máy tính xách tay mới của Intel làm mát tốt hơn tới 30%

Vapor Chamber và Graphite: Máy tính xách tay mới của Intel làm mát tốt hơn tới 30%

Tại CES 2020, Intel sẽ giới thiệu một giải pháp làm mát mới, hiệu suất cao cho máy tính xách tay cao cấp nhỏ gọn, cung cấp năng lượng làm mát cao hơn 25 đến 30% so với các mẫu phẳng hiện đang có trong dự án Athena. Cơ sở là một buồng hơi với các tấm than chì cũng được phân phối trong vỏ màn hình.

Buồng hơi và tấm than sáng tạo trong thiết kế mô-đun

Theo báo cáo, giải pháp làm mát sáng tạo trong thiết kế mô-đun, được Intel phát triển đặc biệt dành cho các máy tính xách tay đặc biệt nhỏ gọn, nhẹ và đồng thời, được lên kế hoạch cho 7, CES 2020 bắt đầu từ tháng 1 năm mới sẽ kỷ niệm ra mắt trong một số máy tính xách tay từ các OEM. Bằng cách sử dụng buồng hơi kết hợp với các tấm than chì – được phân phối trên một khu vực rộng lớn và tùy thuộc vào việc triển khai các OEM riêng lẻ – Intel hứa hẹn sẽ tăng 25 đến 30% công suất làm mát so với các giải pháp hiện có với ống dẫn nhiệt thông thường.

XPS 13 (9380) được xem từ hình ảnh viền "class =" bên trong XPS 13 (9380) nhìn từ bên trong
Tuổi thọ bên trong của Yoga S940 với bo mạch chủ trên đỉnh "class =" Tuổi thọ bên trong của Yoga S940 với bo mạch chủ trên đỉnh

Trong trường hợp đầu tiên, Intel đã đặt hệ thống làm mát mới trong dự án Athena để có thể cung cấp cho các đối tác liên quan đến một công cụ mạnh như một lợi thế cạnh tranh. Ngoài ra, Intel được biết là sẽ giúp các nhà phát triển máy tính xách tay với chiến lược này, được ra mắt vào tháng 5 năm nay, khi thiết kế các mẫu máy tính xách tay mới, đặc biệt nhỏ gọn. Nhà phát triển chip đã ra mắt logo Athena để nhận dạng rõ ràng vào tháng 8.

Các OEM đã làm việc trên các thiết kế máy tính xách tay mới

Giống như tạp chí công nghiệp hầu hết thông tin Digitimes muốn học hỏi từ các nhóm phát triển, việc làm mát hiệu suất tăng đã có sẵn cho các OEM và đối tác khác nhau, những người đã phát triển máy tính xách tay mới với công nghệ tiên tiến. Giải pháp làm mát máy tính xách tay mới được cho là yêu cầu thiết kế hoàn toàn mới của các thiết bị do sự vận chuyển mục tiêu của nhiệt thải – cũng đến nắp của máy tính xách tay với màn hình – đó là lý do tại sao cách tiếp cận trước đây về xây dựng nội thất phải được xem xét lại trên bảng.

Máy tính xách tay không quạt cũng có thể với phần cứng cao cấp

Trang này đi vào chi tiết hexus.net đặc biệt về giải pháp âm thanh sáng tạo. Theo đó, nhiệt thải từ CPU và GPU sẽ được hấp thụ bằng buồng hơi và ít nhất một phần nhiệt được truyền qua một khu vực rộng đến các đĩa than chì được đặt trong nắp màn hình. Điều này sẽ dẫn đến tải nhiệt ít chọn lọc hơn do tăng diện tích và đồng thời phải đạt được mức truyền nhiệt cao hơn. Asus, chẳng hạn, cũng đang theo đuổi một cách tiếp cận tương tự với điện thoại thông minh chơi game ROG-Phone (thử nghiệm) của mình, giống như Huawei đã thử vào giữa năm 2017 trong Matebook X Pro (thử nghiệm) đầu tiên và làm mát tan chảy để thiết lập một giải pháp làm mát không khí sáng tạo ngoài các ống dẫn nhiệt trong lớp thiết bị này ,

So sánh các hệ thống làm mát máy tính xách tay hiện tại với ống dẫn nhiệt và buồng hơi So sánh các hệ thống làm mát máy tính xách tay hiện tại với ống dẫn nhiệt và buồng hơi (Ảnh: celsiainc.com)

Buồng hơi phẳng, được Intel cung cấp trong giải pháp làm mát mới, cũng cho phép thiết kế bo mạch với tất cả các bộ phận được hàn, thường được lắp đặt bên dưới bàn phím, thậm chí thấp hơn, và do đó phần dưới của vỏ mỏng hơn so với hiện tại Máy tính xách tay trong lớp Ultrabook có thể thất bại. Ngoài ra, chức năng của công nghệ mới cho phép khái niệm làm mát không quạt vẫn đủ mạnh để có thể làm mát đủ phần cứng cao cấp hiện tại.

Các thiết bị sẵn sàng cho thị trường đã được mong đợi tại CES 2020

Hiện tại, bước nhảy công nghệ tiên tiến của Intel chỉ có thể sử dụng được cho các máy tính xách tay cổ điển so sánh màn hình với 2-in-1Các thiết bị chỉ có thể được mở tới một góc 180 độ thay vì 360 độ. Tuy nhiên, nhà phát triển chip đang làm việc để thích ứng công nghệ với các thiết bị di động khác, chẳng hạn như những thiết bị có màn hình gập. Ngoài ra, có thể giả định rằng các nhà sản xuất đầu tiên sẽ trưng bày các máy tính xách tay đầu tiên với bộ làm mát than chì buồng hơi của Intel tại CES 2020.