Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Venmo là gì? Làm thế nào nó hoạt động? Phí, an toàn, giới hạn và nhiều giải thích khác

Mục lục

01 Venmo là gì? 02 Ai sở hữu Venmo? 03 Venmo hoạt động như thế nào? 04 Venmo có miễn phí không? 05 Giới hạn chuyển tiền của Venmo06 Venmo có an toàn không?

Mục lục

Venmo là một công ty mà bạn có thể đã nghe nói đến, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, ngay cả khi bạn chưa bao giờ sử dụng nó. Đây có thể là một cách cực kỳ thuận tiện để xử lý các giao dịch tiền đơn giản, nhưng nó không hoàn toàn giống với tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ. Vậy Venmo là gì và nó hoạt động như thế nào? Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết, từ phí và giới hạn chuyển khoản cho đến lo ngại về sự an toàn và hơn thế nữa.

Bạn muốn bắt đầu với Venmo ngay lập tức? Nhấp vào các nút bên dưới để tải xuống ứng dụng từ Google Play Store hoặc Apple Cửa hàng ứng dụng.

Venmo là gì?

Venmo là một ứng dụng dành cho Android và iOS cho phép chuyển giao nhanh chóng và đơn giản giữa các cá nhân. Nó chủ yếu để sử dụng giữa bạn bè và nó thường được tiếp thị như một cách để chia hóa đơn, hoàn trả cho bạn bè khi đi taxi hoặc trả cho bạn cùng phòng một nửa tiền thuê của bạn. Giống như PayPal, Venmo kết nối với tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ / tín dụng của bạn, mặc dù cũng có số dư trong ứng dụng.

Điều làm cho Venmo trở nên độc đáo là tập trung vào các tương tác xã hội. Mỗi khoản thanh toán có một thông báo đính kèm được công khai – hoặc riêng tư – được xuất bản với số tiền được xóa. Điều này hoạt động giống như các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội khác như Twitter hoặc Facebook.

Ngoài ra, Venmo đã bổ sung hỗ trợ cho tiền điện tử vào đầu năm 2021. Thật nhanh chóng và dễ dàng để mua và bán bốn loại tiền điện tử khác nhau: Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và Litecoin. Ngoài ra còn có các hướng dẫn và hướng dẫn cho những người mới tham gia vào cơn sốt tiền điện tử.

Venmo hoạt động như thế nào?

Venmo là một nền tảng chỉ dành cho thiết bị di động, vì vậy để sử dụng nó, bạn cần tải xuống ứng dụng từ Google Play Store hoặc Apple Cửa hàng ứng dụng. Sau đó, bạn cần tạo một tài khoản và nếu bạn muốn gửi tiền, hãy liên kết tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ hoặc thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ. Venmo hiện không hoạt động với các tài khoản ngân hàng bên ngoài Hoa Kỳ.

Về cơ bản, dịch vụ này hoạt động như một trung gian và chuyển tiền từ tài khoản Venmo của bạn sang tài khoản của người khác. Có thể mất vài giờ đến vài ngày để tiền xuất hiện trong tài khoản của người dùng khác. Nếu bạn có đủ tiền trong tài khoản của mình, tiền sẽ được khấu trừ từ đó. Nếu không, nó sẽ chuyển toàn bộ số tiền từ phương thức thanh toán ưa thích của bạn (tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng).

Venmo có miễn phí không? Nó kiếm tiền như thế nào?

Hoàn toàn miễn phí để tạo tài khoản Venmo và chuyển tiền miễn là bạn liên kết tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ. Nếu bạn liên kết một thẻ tín dụng, có một 3% phí trên mỗi giao dịch bắt nguồn từ chính công ty phát hành thẻ tín dụng. Venmo chuyển khoản phí này cho khách hàng của mình.

Venmo kiếm tiền từ một số nguồn, một trong số đó là chuyển khoản tức thì. Dịch vụ này cho phép bạn gửi tiền từ ứng dụng đến tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ của Hoa Kỳ và tiền sẽ đến trong vòng 30 phút. Chi phí dịch vụ này 1% giá trị chuyển nhượng, với mức phí tối thiểu là $0.25 và tối đa là $ 10. Nếu không muốn thanh toán, bạn vẫn có thể chuyển tiền miễn phí với thời gian chờ từ một đến ba ngày làm việc.

Công ty cũng kiếm tiền từ các nhà cung cấp, họ trả một tỷ lệ nhỏ cho mỗi giao dịch thông qua dịch vụ. Đây là thông lệ tiêu chuẩn và với tư cách là khách hàng, bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Ứng dụng hiện được chấp nhận tại hơn hai triệu nhà bán lẻ ở Hoa Kỳ.

Có giới hạn chuyển khoản không?

Có, có giới hạn về số tiền bạn có thể chuyển cho những người dùng khác bằng Venmo mỗi tuần. Đối với người dùng mới, chưa được xác minh, giới hạn là $ 299,99 mỗi tuần. Sau khi bạn đã xác minh danh tính của mình bằng cách gửi thông tin nhận dạng nhất định như số An sinh xã hội, mã ZIP và ngày sinh của bạn, giới hạn sẽ tăng lên $4, 999,99 mỗi tuần. Bạn có thể chi thêm $2000 mỗi tuần đối với các nhà cung cấp được ủy quyền, vì vậy giới hạn tổng thể là $6999,99.

Đối với giới hạn chuyển tiền của Venmo, thời điểm bắt đầu của tuần và bắt đầu vào thời điểm giao dịch. Điều này có nghĩa là mọi giao dịch đều được tính vào giới hạn của bạn trong chính xác một tuần, bất kể bạn thực hiện chuyển khoản khi nào trong tuần.

Venmo cũng có các giới hạn về số tiền bạn có thể chuyển vào tài khoản ngân hàng. Các giới hạn đó là $ 999,99 cho người dùng chưa được xác minh và $ 19,999,99 cho người dùng đã xác minh mỗi tuần, tuân theo các quy tắc tương tự ở trên. Tuy nhiên, số tiền lớn nhất bạn có thể chuyển cùng một lúc với tư cách là người dùng đã xác minh là $2999,99.

Venmo có an toàn không?

Nói chung, Venmo an toàn khi sử dụng để chuyển tiền đơn giản cho bạn bè hoặc mua hàng tại nhà cung cấp được ủy quyền. Công ty mã hóa dữ liệu của bạn và lưu trữ ở các vị trí an toàn, do đó, khả năng xảy ra vi phạm bảo mật là thấp. Tuy nhiên, giống như tất cả các dịch vụ liên quan đến tài chính, bạn nên đề phòng thêm.

Ứng dụng Venmo có một số biện pháp bảo mật bổ sung để giữ an toàn cho tài khoản của bạn, chẳng hạn như yêu cầu mã PIN cho mỗi lần chuyển tiền. Nếu bạn bị mất điện thoại hoặc nghi ngờ ai đó đang sử dụng nó mà bạn không biết, bạn có thể đăng xuất khỏi tài khoản của mình từ xa trên trang web chính thức.

Điều đó nói rằng, bản thân Venmo tuyên bố rằng dịch vụ này nhằm mục đích sử dụng giữa bạn bè, vì vậy bạn không bao giờ được chuyển tiền cho người mà bạn không biết. Bạn sẽ không nhận lại được tiền của mình từ một kẻ xấu nếu bạn sẵn sàng chuyển tiền của mình cho họ. Ngoài ra, hãy cẩn thận với những gì bạn viết với chuyển khoản của mình, vì bất kỳ ai cũng có thể xem nhận xét của bạn. Bạn có thể thay đổi cài đặt này trong cài đặt, nhưng cài đặt mặc định là công khai cho tất cả.

Xem thêm: Hướng dẫn từng bước về cách sử dụng Google Pay

Venmo không phải lúc nào cũng an toàn như ngày nay. Vào năm 2016, FTC đã can thiệp để yêu cầu công ty làm sạch hành vi của mình. Các tuyên bố trước đây về bảo mật “cấp ngân hàng” được phát hiện là không đúng sự thật. Hệ thống thông báo mà Venmo sử dụng để chuyển tiền cũng cho phép những kẻ lừa đảo xâm nhập người dùng một cách dễ dàng.

Rất may, những sự cố này đã được khắc phục ngày hôm nay và nền tảng này an toàn để sử dụng cho tất cả mọi người. Chỉ đừng mong đợi nó hoạt động như một tài khoản thay thế cho một tài khoản ngân hàng thông thường.


Tìm hiểu thêm về các ứng dụng thanh toán như Venmo:

Mục lục

Toggle