Vi khuẩn đầu tiên được nuôi dưỡng bằng mangan được phát hiện tình cờ


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Vi khuẩn đầu tiên được nuôi dưỡng bằng mangan được phát hiện tình cờ

Đọc nhanh

  • Các nhà khoa học phát hiện ra Candidatus Manganitrophus noduliformans, vi khuẩn sử dụng mangan để làm dinh dưỡng
  • Thí nghiệm tình cờ hóa giải lời đồn hơn 100 năm
  • Một giáo sư Caltech chịu trách nhiệm cho việc khám phá

Một nhà khoa học từ khoa học kỹ thuật (Viện Công nghệ California), ở Hoa Kỳ, đã tình cờ phát hiện ra một thứ mà khoa học đã nghiên cứu trong nhiều năm. Các nhà nghiên cứu tìm thấy một loại vi khuẩn ăn mangan, nguyên tố chính của kim loại. Điều này đã được các nhà khoa học đồn đoán trong nhiều năm, nhưng chỉ đến bây giờ, vào năm 2020, bằng chứng cụ thể mới được tìm thấy.

Phát hiện này không được coi là một bất ngờ, vì người ta cho rằng thông tin sẽ được xác nhận vào một thời điểm nào đó. Mặc dù vậy, cách thức mà điều này được công khai thật bất ngờ.

Suy đoán này đã được xác nhận bởi Jared chì tốt hơn, giáo sư tại Caltech. Nhà khoa học đang nghiên cứu các thí nghiệm từ các dự án khác không liên quan đến vi khuẩn. Anh ấy thông báo rằng anh ấy đã để lại một nồi thủy tinh với phấn mangan, pha với nước máy🇧🇷 Anh ấy đã không tiếp xúc với các tài liệu trong nhiều tháng vì anh ấy không ở trong khuôn viên trường. Khi anh ta trở lại, anh ta nhận thấy rằng cái nồi có một lớp phủ màu đen.

Tò mò về những dư lượng này là gì, anh ấy bắt đầu chạy thử nghiệm. Tiết lộ là vật liệu tối chưa biết này là mangan bị oxy hóa và, đã được tạo ra bởi vi khuẩnđược phát hiện gần đây bởi nhóm tham gia vào quá trình này.

Theo các nhà nghiên cứu, nguồn gốc của vi khuẩn có lẽ là từ nước máy🇧🇷 Đó là bởi vì nước chưa lọc mang theo một số yếu tố. Có thể một trong số chúng dẫn đến sự khám phá của các nhà khoa học. giải thích về Leadbetter.

Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học xác định được một loại vi khuẩn được nuôi dưỡng bằng mangan. Một số loài khác tiêu thụ nguyên tố này dưới một số hình thức, nhưng chưa có loài nào được xác định là sử dụng nó làm nguồn nhiên liệu dinh dưỡng chính của chúng.

Thông qua: UOL

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button