Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Vi rút coronavirus: Apple Tắt 1 Cửa hàng bán lẻ tại Trung Quốc, Limits Travel, CEO Tim Cook cho biết

Khi tiểu thuyết coronavirus gây chết người có nguồn gốc từ Trung Quốc đang lan truyền khắp thế giới, Apple CEO Tim Cook cho biết công ty đã đóng cửa một trong những cửa hàng bán lẻ của mình ở gã khổng lồ châu Á và đã hạn chế việc đi công tác của nhân viên tới nước này.

Cook nói rằng Apple đang làm việc rất chặt chẽ với đội ngũ và các đối tác của mình trong các khu vực bị ảnh hưởng và đã hạn chế đi lại trong các tình huống quan trọng trong kinh doanh "như tuần trước".

"Tình hình đang nổi lên và chúng tôi vẫn đang thu thập rất nhiều điểm dữ liệu và theo dõi nó rất chặt chẽ. Như Luca (Apple CFO Luca Maestri) đã đề cập, chúng tôi có phạm vi doanh thu rộng hơn bình thường trong quý thứ hai do sự không chắc chắn lớn hơn, "Cook nói với các nhà phân tích trong cuộc gọi thu nhập hôm thứ ba.

"Liên quan đến nhu cầu và doanh số của khách hàng, chúng tôi hiện đã đóng cửa một trong những cửa hàng bán lẻ của chúng tôi và một số đối tác kênh cũng đã đóng cửa trước cửa hàng của họ. Nhiều cửa hàng vẫn mở cũng giảm giờ hoạt động", ông thông báo.

"Chúng tôi đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung và thường xuyên làm sạch sâu các cửa hàng của chúng tôi cũng như tiến hành kiểm tra nhiệt độ cho nhân viên. Mặc dù doanh số bán hàng của chúng tôi trong khu vực Vũ Hán rất nhỏ, lưu lượng bán lẻ cũng đã bị ảnh hưởng bên ngoài khu vực này, trên toàn quốc vài ngày qua, " Apple CEO tiếp tục.

Apple đăng ký tăng trưởng hai chữ số cho iPhone tại Trung Quốc đại lục trong quý đầu tiên tài khóa 2020 kết thúc vào ngày 28 tháng 12 năm 2019.

Công ty cũng có sự tăng trưởng hai chữ số trong các dịch vụ ở Trung Quốc đại lục và hai chữ số cực kỳ mạnh mẽ trên Wearable.

Theo Cook, công ty hiện có một số nhà cung cấp ở khu vực Vũ Hán – tâm chấn của sự bùng phát coronavirus.

"Tất cả các nhà cung cấp này, đều là nguồn cuối cùng của chúng tôi và rõ ràng chúng tôi đang thực hiện các kế hoạch giảm thiểu để bù đắp bất kỳ tổn thất sản xuất dự kiến ​​nào. Chúng tôi đã suy nghĩ tốt nhất và hướng dẫn mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn", Cook nói.

Đối với các nguồn cung cấp bên ngoài khu vực Vũ Hán, tác động chưa rõ ràng vào thời điểm này, ông nói thêm.

"Việc mở lại các nhà máy sau Tết Nguyên đán đã được chuyển từ cuối tháng này sang ngày 10 tháng 2, tùy thuộc vào địa điểm của nhà cung cấp và chúng tôi đã cố gắng giải thích cho sự khởi đầu chậm trễ này thông qua phạm vi kết quả lớn hơn của chúng tôi," Cook lưu ý.

Apple nhà cung cấp Foxconn đã cảnh báo các nhân viên đã ở Đài Loan trong dịp Tết Nguyên đán không quay trở lại nhà máy Vũ Hán của mình tại Trung Quốc.

Theo báo cáo của AppleInsider, ngoài việc yêu cầu nhiều nhân viên ở nhà, công ty sản xuất hợp đồng điện tử đa quốc gia Đài Loan cũng đã tăng cường giám sát sức khỏe nhân viên tại nhà máy Vũ Hán.

Theo Nikkei Asian Review, khoảng năm triệu việc làm của Trung Quốc dựa vào Applesự hiện diện trong nước, bao gồm cả những người có nhiều hơn 1.8 triệu nhà phát triển phần mềm và ứng dụng iOS.

Apple chính nó sử dụng 10.000 người ở Trung Quốc và hơn 90% AppleSản phẩm của đang được lắp ráp tại Trung Quốc.