Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Viasat vs. liên kết sao so với HughesNet: Nhà cung cấp internet vệ tinh tốt nhất

Internet vệ tinh sử dụng một vệ tinh quay quanh để cung cấp truy cập Internet. Nó có thể truy cập được ở nhiều vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa, nơi không có các loại kết nối Internet khác.

Internet vệ tinh là gì và nó hoạt động như thế nào?

Bạn đã nghe nói về Internet vệ tinh? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về nó, bao gồm mức độ hiệu quả của nó, sử dụng nó ở đâu, nó có sẵn ở đâu và điều gì làm cho nó tốt hơn các kết nối internet khác hiện nay.

Nhà hoặc nơi làm việc của bạn sẽ được kết nối với Internet thông qua vệ tinh từ không gian. Không ngạc nhiên, internet vệ tinh là kết nối internet không dây sử dụng các vệ tinh trên quỹ đạo để cung cấp kết nối internet.

Nó khác với các loại Internet khác như DSL hoặc cáp sử dụng cơ sở hạ tầng trên mặt đất.

Tại sao nó được yêu cầu?

Nó thường được sử dụng ở các vùng nông thôn, địa điểm biệt lập, du lịch, xa bờ, độ cao, v.v., nơi không có các loại kết nối internet khác như DSL hoặc cáp.

Làm thế nào nó làm việc?

Truyền dữ liệu trực tiếp từ ISP của bạn đến một vệ tinh quay quanh và sau đó đến ăng-ten nhà bạn.

Có ba đĩa vệ tinh liên quan: một ở trung tâm ISP của bạn, một trong không gian và một gắn vào nhà bạn. Bạn cũng cần một modem và các dây cáp đến và từ modem đến ăng-ten trong nhà của bạn.

Khi mọi thứ đã được thiết lập, Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) sẽ gửi tín hiệu Internet đến đĩa vệ tinh, tại đây tín hiệu sẽ di chuyển cho đến khi chạm tới ăng-ten, sau đó sẽ kết nối với modem.

Mọi yêu cầu kết nối được gửi đến đĩa vệ tinh trong không gian và sau đó đến ăng-ten của ISP. Sau đó, yêu cầu đã hoàn thành sẽ được gửi tới bạn qua ăng-ten và modem trước khi được gửi tới máy tính của bạn.

Ưu điểm và nhược điểm

Vì nó có nhiều ưu điểm nên nó cũng có một số nhược điểm. Dưới đây là một số trong số họ:

Mặc dù internet vệ tinh đôi khi có thể chậm hơn so với các loại hình dịch vụ internet khác, nhưng khi công nghệ phát triển nhanh hơn, độ trễ và độ tin cậy đã được cải thiện đáng kể. Kết quả là, khi nó phát triển, Internet vệ tinh sẽ chiếm thế thượng phong và có khả năng sẽ trở thành một cái tên quen thuộc trên khắp thế giới.

Internet vệ tinh có thể là một lựa chọn phù hợp cho những người sống ở vùng nông thôn hoặc gặp khó khăn khi truy cập các loại kết nối Internet khác. Mặc dù tốc độ mà nó mang lại chỉ phụ thuộc vào một vài biến số và nhà cung cấp dịch vụ của bạn, phạm vi tốc độ tải xuống thông thường của nó là 12-100Mb/giây.

Ban đầu, các kết nối Internet qua vệ tinh rất đắt đỏ, nhưng khi nhu cầu tăng lên và sự cạnh tranh gia tăng, chi phí đã trở thành tiêu chuẩn.

Vệ tinh cách hành tinh này khoảng 22.000 dặm, vì vậy người dùng có thể gặp phải tình trạng trễ (chậm) trong kết nối internet của họ. Tuy nhiên, khi công nghệ tiến bộ, độ trễ cũng giảm.

Độ trễ có thể là một vấn đề đối với trò chơi trực tuyến hoặc phát trực tiếp, nhưng nó sẽ đủ để lướt web, gửi email và các tác vụ khác.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số nhà cung cấp internet vệ tinh tốt nhất:

Starlink là một chòm sao Internet vệ tinh do SpaceX điều hành, cung cấp truy cập Internet vệ tinh ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Canada. Nó cung cấp băng thông rộng tốc độ cao, độ trễ thấp trên toàn vùng phủ sóng của nó.

Với công nghệ Starlink này, mọi người ở nhà, trong doanh nghiệp, trên xe cộ, trên biển và ở độ cao lớn có thể kết nối Internet qua vệ tinh.

Giờ đây, người dùng có thể sử dụng Starlink để thực hiện các hoạt động như gọi điện video và chơi trò chơi trực tuyến mà trước đây không thể thực hiện được với internet vệ tinh.

Mạng lưới các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp có độ phức tạp cao nhất thế giới cho phép dịch vụ Starlink có độ trễ nhanh và độ trễ thấp.

Starlink cũng cung cấp kết nối vệ tinh khi đang di chuyển. Khách hàng đi du lịch đến những nơi có truy cập kém hoặc không tồn tại sẽ thấy những kết nối này có giá trị. Starlink sẽ lắp đặt ăng-ten vệ tinh bền và chịu được thời tiết trong xe.

Bằng cách tăng gấp đôi dung lượng ăng-ten để tăng thông lượng, ăng-ten có độ lợi cao hơn sẽ phục vụ người dùng gia đình, doanh nghiệp hoặc những người dùng có nhu cầu cao khác.

Starlink cài đặt đơn giản và cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Ứng dụng dành cho thiết bị di động của công ty cung cấp một cửa hàng duy nhất để tùy chỉnh cài đặt, nhận các bản cập nhật và hỗ trợ cũng như giám sát hiệu suất theo thời gian thực về tốc độ tải xuống, độ trễ và thời gian hoạt động.

Viasat

Viasat là nhà cung cấp dịch vụ vệ tinh cung cấp truy cập Internet tốc độ cao ở vùng sâu vùng xa và vùng nông thôn không có kết nối băng thông rộng trên mặt đất.

Viasat được thành lập vào năm 1986 và có trụ sở tại Carlsbad, California. Ở trên 1,8 triệu khách hàng trên toàn thế giới và hơn 600.000 tại Hoa Kỳ dựa vào dịch vụ băng rộng vệ tinh của Viasat.

Các thị trường được chọn ở Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Trung Mỹ, Caribe, Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Châu Á cung cấp các dịch vụ băng thông rộng qua vệ tinh của Viasat.

Công ty đã có mặt trên thị trường hơn 20 năm và được biết đến với dịch vụ internet nhanh và đáng tin cậy.

Viasat cung cấp một loạt các kế hoạch phù hợp với các yêu cầu và phạm vi giá khác nhau. Bao gồm khách hàng gia đình và thương mại có truy cập Internet qua vệ tinh.

Trong khi người dùng thương mại có thể sử dụng các gói kết nối có tốc độ tải xuống từ 100 đến 150 Mb/giây, thì người dùng dân cư có thể sử dụng các gói có tốc độ tải xuống từ 12 đến 75 Mb/giây.

Công ty cũng cung cấp một số giảm giá và khuyến mãi làm giảm chi phí của khách hàng. Nếu bạn đủ điều kiện, các gói dịch vụ internet của FCC có thể cắt giảm hóa đơn hàng tháng của bạn tới 75 đô la.

Đó là một kết nối đa năng cực kỳ nhanh và bạn có thể trực tuyến nhanh chóng với Viasat.

HughesNet

Hughes đã phát minh ra Internet vệ tinh hơn 25 năm trước, mặc dù nếu chúng ta nói về nó bây giờ. Nó cung cấp tốc độ nhanh, nhiều băng thông hơn và Wi-Fi tích hợp ở tất cả các tiểu bang của Hoa Kỳ, bao gồm Alaska và Puerto Rico.

Công ty cung cấp nhiều gói phù hợp với các nhu cầu và ngân sách khác nhau, cùng với một số tính năng thu hút người dùng đến với dịch vụ của mình.

Kế hoạch kinh doanh cung cấp cho bạn tới 250 GB và bao gồm 25 GB dữ liệu trong giờ làm việc (8:00 – 18:00). Tặng thêm 50 GB/tháng dữ liệu từ kế hoạch gia đình cho giờ thấp điểm (2–8 vào buổi sáng).

Không có giới hạn sử dụng dữ liệu; ngay cả khi bạn sử dụng nhiều dữ liệu hơn gói của mình, bạn vẫn sẽ được kết nối, mặc dù ở tốc độ chậm hơn, cho đến chu kỳ thanh toán tiếp theo của bạn. Bạn có thể sử dụng mã thông báo dữ liệu để quay lại tốc độ cao nếu cần.

Tính năng nổi bật của nó là tích hợp Wi-Fi, giúp kết nối nhiều thiết bị không dây tại nhà hoặc tại trụ sở công ty. Nó cung cấp các tiêu chuẩn và công nghệ Wi-Fi mới nhất (băng tần kép (802.11ac) cung cấp 2,4 GHz và 5 GHz cho tốc độ nhanh nhất và phạm vi tuyệt vời.

Hughes tham gia Chương trình Kết nối Giá cả phải chăng của Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) và những ngôi nhà đủ điều kiện được giảm giá hàng tháng là $30.

Theo một báo cáo của FCC, HughesNet hoạt động tốt nhất so với bất kỳ nhà cung cấp tham gia nào, mang lại tốc độ tải xuống trung bình thực tế nhanh hơn ít nhất 150% so với quảng cáo.

Trong phần này, chúng ta sẽ thấy sự so sánh các tính năng khác nhau được cung cấp bởi ba công ty hàng đầu này:

Tính năng ViasatStarlinkHughesTốc độ mạngLên tới 150+Mbps ở các khu vực được chọnLên tới 500Mbps25MbpsDữ liệuLên tới 300 GB dữ liệu nhanh chóng để 1 TBKhông có giới hạn dữ liệu. Tốc độ sẽ giảm nếu dữ liệu gói hàng tháng vượt quá Độ trễ 600 mili giây Tối đa 50 mili giây 728 mili giây Chi phí hàng tháng từ $49 trở lên $110 trở lên $64,99 trở lên Phí phần cứng $12,99/M hoặc $299,99 nếu trả trước Trọn đời $599 trở lên $14,99/tháng hoặc $349,99 để mua Hợp đồng 24 tháng Không hợp đồng24 tháng Khác – Tích hợp Wi-Fi
– Ưu đãi lên tới $600
– Đảm bảo khóa giá lên đến 2 Thời gian dùng thử 30 ngày. Trong trường hợp không hài lòng, hoàn trả đầy đủ chi phí thiết bị. – Tích hợp Wi-Fi
– Lưu dữ liệu video để xem
nhiều hơn và sử dụng ít hơn

những từ cuối

Như chúng ta đã thấy, kết nối Internet vệ tinh phù hợp với những nơi mà kết nối DSL và cáp không khả thi. Ngành công nghiệp hiện đang bị chi phối bởi ba nhà cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh đã được đề cập ở trên.

Starlink là lựa chọn tốt nhất khi xem xét tất cả các yếu tố kỹ thuật, dữ liệu, tốc độ, độ trễ và xếp hạng của khách hàng. Ngoài ra, không cần hợp đồng để dùng thử.

Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem độ trễ của mạng là bao nhiêu và cách cải thiện nó.