Video về robot này có được lan truyền gần đây là có thật không?

Có những robot đã trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội ở cả Thổ Nhĩ Kỳ và thế giới trong vài ngày gần đây. Robot này có thật không, điều này khiến những người xem phải ngạc nhiên với một đoạn video ngắn và cực kỳ giống người đi bộ?

Twitter, Facebook và Instagram Nếu bạn đang đọc đến đây mà không thấy video robot được chia sẻ nhiều thì cũng đừng lo lắng, có thể bạn chưa xem qua. Bởi vì video được đề cập, thu hút sự chú ý của nhiều người nổi tiếng, gây bất ngờ với tính chất cực kỳ thực tế của nó.

Chúng tôi biết tình hình của các công nghệ robot hình người từ các nghiên cứu của công ty Boston Dynamics của Mỹ. Hiện đã có sẵn robot có thể lộn nhào, chạy và lăn. Một lần nữa, họ không thể làm cho những chuyển động này giống như hình người.

Nếu người máy trong đoạn video ngắn mà bạn sẽ xem ngay dưới đây, hãy thôi không còn hình người nữa, hãy tiến vào bên trong anh ta và nói: “Anh ơi, anh có vấn đề gì không?” Nó khiến tôi muốn hỏi:

Những ai có chút hiểu biết về hiệu ứng hình ảnh và những người theo dõi sát sao các công nghệ thực tế tăng cường sẽ biết rằng video này là giả. Trên thực tế, con robot này, là một đoạn trích từ một video khác được đặt trên nền, là một nhân vật trong phim ngắn.

Người anh em rắc rối của chúng ta, nhân vật chính của đoạn phim ngắn này tên là Adam, được chế tạo bằng engine đồ họa Unity, dường như đang ở trên mặt đất, ngay cả khi máy quay di chuyển nhờ công nghệ cao.

Có một robot tên là Atlas, được phát triển bởi Boston Dynamics, chúng tôi có thể xác minh tính xác thực của nó. Atlas có thể chạy, đi bộ, nhảy, thăng bằng trên địa hình gồ ghề và nhảy qua các chướng ngại vật.

Rõ ràng là Adam có vẻ là một người máy thực tế hơn Atlas. Nếu một người máy với những chuyển động chân thực như Adam được phát triển, hãy tin tôi đi, mọi người sẽ nghe thấy điều đó.

Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể xem phim ngắn Adam, phim sẽ đưa bạn đến những câu hỏi về sự tồn tại, bên dưới:

Nguồn: https://www.independent.co.uk/life-style/gadgets-and-tech/news/robot-video-twitter-derren-brown-irvine-welsh-unity-augmented-reality-a8499041.html

Những bài viết liên quan

Back to top button