Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Việc ra mắt iPhone 13 có gặp nguy hiểm không?

Các nhà cung cấp khác nhau của Apple hiện đang gặp phải những vấn đề có thể gây nguy hiểm cho việc ra mắt iPhone 13. Họ không thể tìm đủ nhân viên có thể giúp tạo ra smartphones. iPhone mới dự kiến ​​ra mắt vào tháng 9.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Hà Lan hiện khá thấp. Các công ty gặp khó khăn hơn trong việc tìm kiếm nhân viên cho lĩnh vực này, chẳng hạn như trong ngành cung cấp dịch vụ ăn uống, nơi lương thường thấp hơn nếu làm việc chăm chỉ. Giải pháp cho vấn đề như vậy có thể là tăng lương hoặc lương theo giờ và đó là những gì họ làm ở Trung Quốc, cùng nhiều nước khác.

Applenhà cung cấp thiếu nhân viên

Nhà cung cấp của Apple Trung Quốc cũng đang thiếu nhân lực. Và để giải quyết phần nào vấn đề đó trước khi iPhone 13 ra mắt, phần thưởng khởi đầu sẽ được tăng lên đáng kể. Ví dụ, nhà máy Foxconn ở Zhengzhou đã tăng tiền thưởng ban đầu lên 10.200 nhân dân tệ. Gần như tương đương 10,400 euro.

Nhấp/nhấn để xem lớn hơn. (Ảnh: AFP/Philip Fong)

Việc nhà máy này thực hiện điều này nói riêng là rất quan trọng. Địa điểm ở Zhengzhou chịu trách nhiệm sản xuất khoảng 80% sản lượng iPhone toàn cầu. Trong khi đó, Lens Technology đã tăng tiền thưởng từ 5000 nhân dân tệ vào tháng 2 lên 10.000 nhân dân tệ vào tháng 5 năm ngoái.

Làm cho công việc trở nên hấp dẫn

Nhà máy của Luxshare Precision ở Quảng Đông cũng đã tăng gấp đôi tiền thưởng chuyển tiếp là 20,500 đến 5,000 nhân dân tệ. Những nhân viên đã từng làm việc cho công ty trước đây cũng sẽ được hưởng thêm các phúc lợi 30,800 nhân dân tệ khi họ quyết định quay trở lại. Số tiền liên quan là hơn 650 một chút và chỉ dưới 500 euro.

Apple đã chỉ định nhiều nhà cung cấp hơn ở Trung Quốc trong ba năm qua. Tuy nhiên, trong thời gian này, nhiều nhân viên Trung Quốc đang rời bỏ những công ty như vậy vì công việc và vị trí không còn hấp dẫn nữa. Chính vì vậy các nhà sản xuất buộc phải tiền thưởng khởi đầu cao hơn để cung cấp.

Bưu điện buổi sáng Nam Trung Quốc