Việc thu thập hàng năm của EVE Online đã hết vì sự sợ hãi của coronavirus

Dòng dưới cùng: Nhà phát triển CCP Games đã thông báo rằng họ đã hủy bỏ Fanfest EVE trực tuyến hàng năm. Sự kiện này được tổ chức hàng năm tại Reykjavik, Iceland và thu hút hàng ngàn người chơi EVE Online từ khắp nơi trên thế giới.

EVE Fanfest 2020 sẽ không được tổ chức trong năm nay. Công ty đã tiếc nuối đưa ra một tuyên bố nói rằng họ đã quyết định rút phích cắm về sự kiện này do lo ngại về coronavirus. Nó đã được lên kế hoạch trước cho tháng tư 2 xuyên qua 4.

Đây là một tâm huyết nặng nề khi chúng tôi đưa ra quyết định này và chúng tôi biết tin tức này sẽ gây thất vọng cho cộng đồng tuyệt vời của chúng tôi, nhưng chúng tôi cảm thấy hoàn toàn bắt buộc phải tuân theo quy trình hành động có trách nhiệm nhất và ưu tiên sự an toàn và hạnh phúc của những người tham dự , nhân viên của chúng tôi và tất nhiên là công chúng Iceland nói chung. Chúng tôi nhận thấy rằng tình hình một tháng kể từ bây giờ có thể rất khác, nhưng cách các sự kiện đang phát triển trên toàn cầu và ở các nước láng giềng Iceland, một đánh giá chuyên sâu và nghiêm túc đã cho thấy rõ đây là một bước cần thiết để thực hiện.

Fanfest trực tuyến EVE chỉ là một chương trình công nghiệp khác đã trở thành nạn nhân của nỗi sợ đại dịch COVID-19. Một số công ty, bao gồm Microsoft, Epic và Unity, đã bỏ tham dự Hội nghị phát triển trò chơi (GDC) vào tháng tới. Sony cũng ủng hộ PAX East, mặc dù hãng có một số game sắp ra mắt.

Trong khi PAX và GDC 2020 vẫn đang diễn ra, các triển lãm công nghiệp và thương mại khác đã bị hủy bỏ vì sự sợ hãi. Facebook gần đây cho biết họ sẽ không tổ chức hội nghị các nhà phát triển F8 trong năm nay. Hội nghị Thế giới di động cũng đã được đóng hộp khi nhiều công ty bỏ tham dự.

Nỗi lo về đại dịch đã tấn công ngành công nghệ đặc biệt khó khăn khi không chỉ phá hỏng các hội nghị mà còn ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của một số nhà sản xuất lớn.