Việc Tim Cook từ chối giúp FBI Hack iPhone được xác thực bởi …

Sự gia tăng của mã độc tống tiền WannaCry vào tuần trước đã biện minh một cách rõ ràng AppleSự kiên định từ chối giúp FBI đột nhập vào chiếc iPhone 5c được sử dụng bởi một trong những kẻ khủng bố ở San Bernardino. Như một sự bồi dưỡng nhanh chóng, FBI năm ngoái đã muốn Apple các kỹ sư để tạo ra một phiên bản iOS hoàn toàn mới cho phép họ tuân theo các biện pháp bảo mật của iOS. Để đề phòng, cài đặt bảo mật trong iOS sẽ xóa sạch thiết bị sau 10 lần nhập mật mã sai. FBI, do đó, đã cố gắng buộc Apple để phát hành phiên bản iOS chuyên biệt sẽ không bao gồm giới hạn bảo mật này.

Apple ghê tởm ý tưởng ngay từ đầu, với việc Tim Cook đi xa đến mức nói rằng FBI muốn Apple để tạo ra thứ mà nó được coi là “phần mềm tương đương với bệnh ung thư.” Từ AppleĐiểm thuận lợi, việc tạo ra phần mềm có khả năng phá vỡ các cơ chế bảo mật quan trọng của iOS là một rủi ro lớn vì không có cách nào để đảm bảo rằng phần mềm tùy chỉnh cuối cùng sẽ không rơi vào tay kẻ xấu.

Vì vậy, mặc dù sự tương tự về căn bệnh ung thư của Cook có thể khiến một số người coi là cực đoan, nhưng câu chuyện về ransomware WannaCry vào tuần trước đã chứng minh rằng một khi một phần mềm độc hại được tạo ra, thì không thể tránh khỏi bàn tay của những kẻ độc hại. Theo các báo cáo, mã độc tống tiền WannaCry – đã lây nhiễm hơn 200.000 máy tính trên 150 quốc gia khác nhau trong vòng chưa đầy 24 giờ – dựa trên một vụ khai thác của NSA do một nhóm hack có tên Shadow Brokers phát hành. Trên thực tế, WannaCry đã bắt đầu lây nhiễm các máy tính trên toàn thế giới chỉ khoảng 4 vài tuần sau Shadow Brokers phát hành một kho tàng các công cụ hack và khai thác của NSA cho bất kỳ ai trên thế giới khám phá và sử dụng.

Intercept cho biết thêm:

“Hôm nay cho thấy chính xác điều gì đang bị đe dọa khi tin tặc chính phủ không thể khóa vũ khí ảo của họ. Như nhà nghiên cứu bảo mật Matthew Hickey, người đã theo dõi các công cụ NSA bị rò rỉ vào tháng trước, nói:” Tôi thực sự ngạc nhiên khi có một phần mềm độc hại được vũ khí hóa như vậy đã không lây lan sớm hơn. “

Vì vậy, trong khi cựu giám đốc FBI James Comey đã hứa Apple rằng họ sẽ có thể giữ cho một phiên bản iOS tùy chỉnh không rơi vào tay kẻ xấu, thực sự không có cách nào để bất kỳ ai đưa ra lời hứa như vậy một cách chắc chắn 100%. Nếu các vụ khai thác tối mật của NSA cuối cùng có thể nhìn thấy ánh sáng trong ngày, thì cũng có thể kho vũ khí công cụ hack của FBI cuối cùng rơi vào tay kẻ xấu.

Trước cuộc tấn công của WannaCry, lời của Tim Cook trong một cuộc phỏng vấn với ABC vào năm ngoái là đúng hơn bao giờ hết: “Nếu chúng tôi biết cách để làm điều này mà không làm lộ hàng trăm triệu vấn đề của người khác, chúng tôi rõ ràng sẽ làm được. Chúng ta cần đứng cao và đứng trên nguyên tắc. Có thể có nhiều thông tin về bạn trên điện thoại hơn là trong nhà bạn… chúng cũng được tải về vị trí của những đứa trẻ của chúng tôi trong nhiều trường hợp, và vì vậy nó không chỉ về quyền riêng tư mà còn về an toàn công cộng. ”

Nguồn: bgr