Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Vignette Crit’Air: các trang web lừa đảo đang nhân lên, tấn công khách du lịch

đèn pha ô tô © Pixabay

Nhãn dán Crit’Air là bắt buộc ở một số khu vực của Pháp, trong thời gian cao điểm ô nhiễm hoặc ở những khu vực được gọi là “phát thải di động thấp”. Đưa nhãn dán của bạn lên trang web chính thức là rất quan trọng.

Các trang web lừa đảo bán họa tiết giả đang nhân lên, trong khi nhiều du khách nước ngoài đang chuẩn bị qua Pháp bằng ô tô.

Lừa đảo đắt tiền

Các trang giả mạo sao chép trang chính thức của chính phủ Pháp, với mục đích bán các họa tiết nổi tiếng với giá cắt cổ. Trong khi trang web chính thức có sẵn bằng tiếng Anh và tiếng Đức, những kẻ lừa đảo lợi dụng sự nhầm lẫn ngôn ngữ để cung cấp các trang web thay thế mà thông tin được yêu cầu là tối thiểu, hình thức ngắn hơn và giá của nhãn dán… cao hơn nhiều.

Một trong những trang này sử dụng mã và màu của trang chính phủ. Thủ tục đăng ký nhãn dán được đơn giản hóa, có nghĩa là ít thông tin cần điền hơn. Cuối cùng, khách hàng đã phải trả tới 59,99 euro cho một nhãn dán tưởng tượng chưa từng xuất hiện và lẽ ra phải có giá dưới 5 euro. Nếu không có nhãn dán này và không có phân loại chính xác, người lái xe ô tô phải chịu mức phạt 68 euro, có thể lên tới 450 euro.

Tầm quan trọng của hình dán Crit’Air

Điều quan trọng cần ghi nhớ là tất cả các phương tiện cơ giới đều có liên quan, bao gồm cả xe hai bánh, xe tiện ích và xe chở hàng nặng. Có sáu cấp độ phân loại khác nhau: một phương tiện ít ô nhiễm hơn có một tiêu chí 1 Ở đâu 2 trong khi ô nhiễm nhất có thể lên tới 6. Các vùng phát thải thấp được liệt kê trên trang web người thông minh, và chủ yếu tập trung ở các thành phố như Paris, Lyon, Grenoble, Toulouse, Strasbourg, Reims hoặc Nice. Các quy định khác nhau ở mỗi thành phố, vì vậy bạn phải tự kiểm tra tùy thuộc vào loại xe của mình.

Để tránh gian lận, hãy nhớ đặt hàng nhãn dán của bạn trên trang web chính thức của chính phủ có đuôi .gouv.fr. Một dấu hiệu tốt nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào. Để thực hiện yêu cầu, hãy mang theo thẻ xám hoặc giấy chứng nhận đăng ký của bạn. Có khá nhiều thông tin cần điền, nhưng đừng nản lòng! Cuối cùng, nếu bạn có một chiếc xe được trang bị thêm, bạn sẽ phải khai báo trước trên trang web.

Về cùng một chủ đề:
Ở châu Âu, một phương pháp mới để tính toán lượng khí thải CO2 của ô tô hybrid đang được chuẩn bị

Nguồn : Eset-Blog