Vinyl Records vừa có tuần lễ lớn nhất kể từ năm 1991

Billie Holiday's "The Verve Sessions" trên vinyl.

Người hâm mộ âm nhạc ở Hoa Kỳ đã mua hơn 2.11 triệu album vinyl trong tuần tính đến Giáng sinh, đánh dấu tuần bán đĩa vinyl lớn nhất kể từ khi MRC Data bắt đầu theo dõi lượng mua nhạc vào năm 1991. Tuần bán hàng đột phá cuối cùng xảy ra vào tháng 12 năm 2020, khi người nghe mua. 1.84 triệu LP.

Album mới nhất của Adele, 30, chiếm 59.000 trong số 211 triệu đĩa đã được bán trước Giáng sinh. Đây là đĩa nhựa vinyl bán chạy nhất năm 2021, với ít nhất 293.000 bản được bán tính đến ngày 29 tháng 12. Và chỉ cần làm rõ, những con số này chỉ đại diện cho doanh số bán đĩa vinyl ở Hoa Kỳ — doanh số bán đĩa LP toàn cầu có lẽ cao hơn nhiều.

Rõ ràng, xu hướng hồi sinh vinyl không biến mất. Các đĩa LP kiểu cũ đang lớn hơn bao giờ hết, với âm nhạc mới bán lại từ các nghệ sĩ như Adele và Kid Cudi đã thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều nhất. Dĩ nhiên thật sự số lượng album bán ra có thể cao hơn những gì Billboard có thể báo cáo, vì hàng tỷ bản thu âm được in trong thế kỷ 20 là vẫn trôi nổi giữa các nhà sưu tập và người hâm mộ âm nhạc mà không cần sự trợ giúp từ các cửa hàng truyền thống hoặc nhà bán lẻ trực tuyến.

’30’ của Adele là album vinyl bán chạy nhất năm nay! https://t.co/sojED0RqJU

– billboard (@billboard) ngày 23 tháng 12 năm 2021

Cũng cần lưu ý rằng LP chiếm 50% tổng doanh số bán nhạc trong tuần tính đến ngày 23 tháng 12. Và mặc dù chúng ta vẫn đang chờ dữ liệu chính thức, nhưng có vẻ như đĩa nhựa vinyl có thể bán chạy hơn đĩa CD trong năm nay, giống như năm 2020.

Có rất nhiều yếu tố giải thích cho sự bùng nổ lớn của vinyl vào năm 2021, bao gồm cả đại dịch khiến các chuyến lưu diễn dừng lại và dẫn đến lượng album phát hành vào năm 2021. Vì vậy, nhiều nghệ sĩ đã cố gắng in album trong năm nay vì các nhà máy ép vinyl thực sự gặp phải tình trạng đình trệ sản xuất. —Nếu không có những sự chậm trễ này, các nghệ sĩ như Ed Sheeran, Taylor Swift, ABBA và Elton John có thể đã bán được nhiều sáp hơn.

Nếu bạn quan tâm đến việc mua sắm nhựa vinyl, bây giờ là lúc để làm điều đó. Hầu hết các đĩa hát mới đều có bản phát hành vinyl, các album cổ điển được phát hành lại với số lượng hạn chế và nếu bạn giống tôi, bạn sẽ có rất nhiều điều thú vị khi tìm kiếm các bản ghi cũ tại cửa sổ bật lên, đơn vị lưu trữ và thậm chí các kho hàng. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về bàn xoay cho người mới bắt đầu để bắt đầu cuộc hành trình của bạn.

Nguồn: Billboard