Virgin Orbit thực hiện thử nghiệm phóng tên lửa từ một chiếc Boeing 747


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Virgin Orbit thực hiện thử nghiệm phóng tên lửa từ một chiếc Boeing 747

CÁC quỹ đạo trinh nữ hôm nay đã thực hiện chuyến bay trình diễn đầu tiên tới phóng tên lửa bay vào vũ trụ bằng máy bay Cosmic Girl, một chiếc Boeing 747. Thật không may, cuộc thử nghiệm đã kết thúc sớm hơn dự kiến, ngay sau khi phóng tên lửa được mệnh danh là Trình khởi chạyMột🇧🇷 Theo công ty trong hồ sơ chính thức của mình trên Twitterbản thử nghiệm đã có “bản phát hành sạch” của LauncherOne.

Vẫn theo những người đi cùng vụ phóng, hành trình của tên lửa kết thúc ngay sau chuyến bay. Về cơ bản, LauncherOne đã không “ăn đòn” và thực sự đi đến quỹ đạo. Mặc dù vậy, chính công ty đã cảnh báo rằng chuyến bay có thể không kết thúc như mong đợi.

Đáp lại dòng Tweet của công ty, CEO Elon Musk của SpaceX cho biết ông “rất lấy làm tiếc về kết quả và quỹ đạo đó thật khó khăn”. Vị doanh nhân này cũng tiết lộ rằng phải mất một thời gian dài hãng mới thành công với chiếc Falcon 1🇧🇷

Virgin Orbit đã thực hiện các thử nghiệm với máy bay Cosmic Girl và LauncherOne trước đây cho các cuộc trình diễn khác nhau, đây là thử nghiệm đầu tiên của sistema từ bên này sang bên kia. Máy bay cất cánh từ một sân bay ở California, do Trưởng phòng thử nghiệm Kelly Latimer lái cùng với phi công phụ của cô ấy là Todd Ericson.

Cuộc thử nghiệm này là lần đầu tiên một công ty “bật” một tên lửa nhiên liệu lỏng ở độ cao lớn ở vị trí nằm ngang, không chắc liệu quỹ đạo của tên lửa có thể kéo dài hơn một vài khoảnh khắc hay không.

Các chuyên gia liên quan đến lĩnh vực hàng không và hàng không nói rằng phải mất một thời gian trước khi Virgin Orbits có thể đạt được mục tiêu phóng tên lửa vào quỹ đạo theo cách đã định. Mặc dù thử nghiệm không kết thúc như mong đợi nhưng giờ đây có thể tối ưu hóa sistema để nó hoạt động chính xác trong các bài kiểm tra tiếp theo.

Theo: Engadget

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button