Virus mới lây nhiễm Mac

Virus Shlayer giả vờ là một bản cập nhật của Flash Player để đánh lừa nạn nhân của nó.

Trái với niềm tin phổ biến, máy Mac không tránh khỏi virus. Các máy tính của Apple đang ngày càng bị nhắm đến bởi các cuộc tấn công của hacker, lợi dụng sự tự tin của chủ sở hữu để gây nguy hiểm cho họ. Đây là cách mà virus Shlayer của Trojan đã lưu hành trong hai năm, ảnh hưởng đến hơn một phần mười người dùng theo số liệu từ công ty chuyên về an ninh mạng. Kaspersky.

Virus đang lưu hành từ đầu năm 2018 đang giả mạo như một bản cập nhật cho Adobe Flash Flash player, một phần mềm cho phép bạn hiển thị nội dung đa phương tiện. Bị lừa dối, người dùng đừng ngần ngại tải xuống bản cập nhật. Thật không may cho họ, đây thực sự là phần mềm độc hại như phần mềm độc hại với mục tiêu tạo thu nhập bằng cách nhấn chìm các trình duyệt Internet của người dùng của họ bằng các quảng cáo và các liên kết khác nhau.

Trong hai năm, virus đã ảnh hưởng đến hơn 1 trên 10 người dùng MacOS, khiến Shlayer trở thành virus phổ biến nhất trên Mac. Một trạng thái được giải thích là do phần mềm độc hại đã xâm nhập thành công vào nhiều trang web. Thật không may, Shlayer không giới hạn ở các trang web bất hợp pháp, nền tảng mà người dùng Internet cẩn thận hơn. Phần mềm độc hại thực sự đã xâm nhập vào các trang web hợp pháp và thậm chí chính thức, cho phép nó lan truyền dễ dàng hơn, vì người dùng Internet có niềm tin hơn vào các cửa sổ bật lên xuất hiện trên các nền tảng này.

" Nền tảng macOS là một nguồn thu nhập tốt cho tội phạm mạng, những người không ngừng tìm kiếm những cách mới để lừa người dùng. Họ sử dụng các kỹ thuật kỹ thuật xã hội để phát tán phần mềm độc hại của họ. Trường hợp này chứng minh rằng các mối đe dọa như vậy có thể được tìm thấy ngay cả trên các trang web hợp pháp "Một trong những nhà phân tích bảo mật tại Kaspersky, như đã báo cáo ZDNet. Tuy nhiên, ông nói rằng chủ sở hữu máy Mac "may mắn" được nhắm mục tiêu nhiều hơn bởi các mối đe dọa giống như phần mềm độc hại hiển thị quảng cáo thay vì các cuộc tấn công mạng nguy hiểm hơn như hút dữ liệu cá nhân.

Hoa Kỳ, Đức, Pháp và Vương quốc Anh là những quốc gia được nhắm mục tiêu nhiều nhất cho virus Shlayer.

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng khuyến nghị người dùng chỉ cài đặt các bản cập nhật từ các nguồn đáng tin cậy.