Vivo Đang làm việc trên điện thoại thông minh có hệ thống camera bay giống như máy bay không người lái

máy ảnh bay có thể tháo rời vivo

Người khổng lồ Trung Quốc Vivo đang làm việc trên một điện thoại thông minh độc đáo có thể đóng gói hệ thống camera bay có thể tháo rời. Bạn đã đọc đúng! Điện thoại sẽ có một mô-đun máy ảnh bất thường có thể được tháo rời khỏi thiết bị và bay trong không khí để cho phép người dùng ghi lại những cảnh quay giống như máy bay không người lái bằng máy ảnh trên điện thoại thông minh của họ.

Vivo được cho là đã nộp bằng sáng chế (qua LetsGoDigital) cho cùng một tên gọi là “Thiết bị điện tử” với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) vào năm 2020. Tài liệu dài 20 trang đã được các nhà chức trách phát hành gần đây. Mặc dù nó hoàn toàn bằng tiếng Trung nhưng bạn có thể xem tài liệu ngay tại đây.

Vivo Điện thoại thông minh có camera bay

Bây giờ, nếu bạn nhìn vào thiết kế điện thoại thông minh dự kiến ​​sẽ đóng gói hệ thống camera bay, bạn sẽ thấy rằng nó trông giống bất kỳ điện thoại thông minh nào khác trên thị trường. Tuy nhiên, thiết bị có một bộ phận bổ sung với thiết lập camera kép, ba cảm biến tiệm cận, bốn cánh quạt và một bộ pin bổ sung. Mô-đun này được ẩn bên trong thiết bị và trượt ra từ phía trên cùng với giá đỡ.

Vivo  điện thoại có camera bay

Giá đỡ sau đó có thể được tháo rời khỏi mô-đun máy ảnh, sau đó người dùng có thể bay mô-đun máy ảnh với sự trợ giúp của bốn cánh quạt tích hợp. Hệ thống camera giống như máy bay không người lái có thể tháo rời sẽ được điều khiển thông qua chính điện thoại thông minh và có thể được sử dụng để quay video và hình ảnh từ các góc độc đáo.

Vivo  điện thoại có camera bay

Bằng sáng chế cho thấy một trong các camera sẽ được đặt ở trên cùng của mô-đun, trong khi camera thứ hai sẽ nằm ở phía trước. Điều này sẽ mang lại sự linh hoạt cho người dùng để ghi lại cảnh quay và hình ảnh từ các góc độ khác nhau khi máy bay không người lái ở trên không. Hơn nữa, bạn sẽ có thể gắn thêm cảm biến máy ảnh vào mô-đun máy ảnh.

Trong suốt chuyến bay, mô-đun máy ảnh nhỏ gọn có thể gặp phải các vấn đề về ổn định do gió nhiễu. Tuy nhiên, như Vivo đã thiết lập hệ thống camera ổn định gimbal trong thiết bị X50 của mình vào năm ngoái, công ty có thể tích hợp hệ thống này vào hệ thống camera bay. Đối với chướng ngại vật, mô-đun camera sẽ có thể phát hiện các vật thể gần đó và ngăn chặn va chạm, nhờ vào cảm biến khoảng cách.

Quảng cáo hay Cách mạng?

Chúng tôi đã thấy một số dự án độc đáo và đầy tham vọng từ Vivo trong lĩnh vực điện thoại thông minh trong những năm qua. Công ty cũng đã nộp một số bằng sáng chế độc quyền từ smartphones chẳng hạn như loại có mặt sau thay đổi màu sắc hoặc loại có bàn phím vật lý có thể xoay.

Tuy nhiên, một chiếc điện thoại thông minh có camera bay dường như là dự án tham vọng nhất trong số đó. Vì vậy, nếu thành công, nó có thể cách mạng hóa cách chúng ta sử dụng máy ảnh trên điện thoại thông minh và mở ra nhiều cơ hội khác cho các công ty trong ngành. Vì vậy, bạn có muốn có một máy bay không người lái có thể tháo rời được tích hợp trên điện thoại thông minh tương lai của mình không? Bạn nghĩ ý tưởng có khả thi không? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Ảnh nổi bật Lịch sự: LetsGoDigital