Vivo Đánh giá V17 Pro

Vivo Điện thoại đã được ra mắt trong vài tháng qua ở Ấn Độ. Chúng tôi đã thấy Vivo Z1 Pro (sửa đổi), Vivo Z1x (sửa đổi), Vivo S1 (sửa đổi), gần đây, Vivo U10 (sửa đổi) f Vivo V17 Pro. Chúng tôi đã thử nghiệm tất cả các ưu đãi mới này, bây giờ là lúc kiểm tra Vivo V17 Pro. Đây là sự kế thừa của th Vivo V15 Pro (sửa đổi), được ra mắt vào đầu năm nay. Cũng giống như phần còn lại của Vivo V Series, camera selfie là thứ quan trọng nhất. Trong thực tế, Vivo V17 Pro có hai camera selfie pop-up và bốn ở phía sau, với tổng số sáu camera.

các Vivo V17 Pro có giá gần R. 30.000, làm cho nó trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm như Oppo Reno 2Z (đánh giá), Xiaomi Redmi K20 Pro (đánh giá), Asus 6Z (đánh giá) và thậm chí là OnePlus 7 (Sửa đổi), miễn là chúng vẫn được giảm giá. Trong khi Vivo V17 Pro dẫn đầu khi có bao nhiêu cảm biến máy ảnh, vì vậy nó có thể đủ sức cạnh tranh trên các mặt trận khác không? Hãy xem nào.

Vivo Thiết kế V17 Pro

Cái mới Vivo Nổi bật với thiết kế hoàn toàn quen thuộc, V17 Pro có mặt trước gần như mọi màn hình không có viền và viền tương đối mỏng ở mọi nơi, kể cả cằm. Người già Vivo V15 Pro (đánh giá) thực sự là một trong những điện thoại đầu tiên mặc kiểu thiết kế này ở mức giá này, trước khi mọi người bắt kịp nó.

Thân máy bằng polycarbonate tạo cảm giác chắc chắn và mặt sau nhiều lớp không xuất hiện nhiều vết trầy xước trong thời gian xem xét. Nó thu hút rất nhiều dấu vân tay và vết bẩn mặc dù.

các Vivo V17 Pro có sẵn ở các cạnh Midnight Ocean của chúng tôi, cũng như một bóng râm nhẹ hơn gọi là Glacier Ice. Các cạnh của mặt sau hơi cong, vì vậy chúng tương đối thoải mái khi cầm.

các Vivo V17 Pro được thiết kế tốt và ngoại hình đẹp

Ở phía trước, chúng ta có một màn hình Super AMOLED sáng 6.44 inch Full HD + và kính cường lực Corning Gorilla 6 Để bảo vệ. Bộ bảo vệ màn hình cũng được cài đặt sẵn, bởi vì Vivo Anh ấy nghĩ rằng bạn không thể rất cẩn thận. Độ bão hòa màu rất tốt, văn bản trông sắc nét và độ sáng đủ để sử dụng ngoài trời dưới ánh mặt trời. Có một cảm biến vân tay trong màn hình hoạt động tốt và bạn có thể tùy chỉnh biểu tượng dấu vân tay trên màn hình và mở hình động.

các Vivo V17 Pro cũng có tính năng nhận dạng khuôn mặt, nhưng nó chỉ có thể được sử dụng như là phương sách cuối cùng, trong trường hợp xác thực dấu vân tay bị lỗi ba lần. Cơ chế bật lên chậm hơn một chút so với các ứng dụng khác mà chúng tôi đã thấy và có lẽ đó là lý do tại sao nó không được cung cấp như một trong những cách cơ bản để mở khóa.

Các nút âm lượng và nguồn ở bên phải có nhận xét tốt và có thêm "nút thông minh" ở bên trái, có thể được cấu hình để bắt đầu Google Assistant Hoặc Vivo Tìm hình ảnh Jovi, với nhấp chuột ngắn, nhấp dài hoặc nhấp đúp. Ở phía dưới, chúng tôi có cổng USB Type-C, hai thẻ Nano-SIM và loa. Không có khe cắm thẻ nhớ microSD. Vivo Nó cũng quản lý để tiết kiệm không gian cho giắc cắm tai nghe trên đỉnh, mặc dù bộ phận camera bật lên bị ngắt kết nối.

Bốn camera phía sau được căn chỉnh theo chiều dọc trong một đơn vị trung tâm, không nổi bật lắm. Thiết kế tổng thể của Vivo V17 Pro là phiên bản cao cấp và điện thoại cho cảm giác tốt. Tỷ lệ khung hình 20: 9 Màn hình là chiếc điện thoại này có phần dài và cũng nặng hơn, khiến cho cân chỉ hơn 200 gram.

Trong hộp bán lẻ, bạn nhận được một cặp tai nghe nhét trong tai, bộ sạc 18 watt nhanh, cáp USB Type-C, vỏ nhựa và công cụ nhả SIM.

Vivo  Gói V17 Pro vivo

Đây là những phụ kiện đi kèm Vivo V17 Pro

Vivo Thông số kỹ thuật và tính năng của V17 Pro

Nó đã tạo ra những chiếc điện thoại như Redmi K20 Pro và OnePlus 7 Một bộ xử lý Qualcomm dễ tiếp cận, vì vậy đối với V17 Pro, chúng tôi mong đợi Vivo Để sử dụng một cái gì đó tương tự hoặc ít nhất là gần gũi. Thật không may, điện thoại này hiện sử dụng Snapdragon 675 SoC có niên đại một chút, mà nhân tiện là cùng một con chip mà nó sử dụng Vivo V15 Pro (sửa đổi). Đó là một con chip tám lõi có khả năng tương đối, không còn nghi ngờ gì nữa, nhưng nó khá yếu đối với một chiếc điện thoại ở mức giá này.

Chỉ có một cấu hình với 8 GB RAM và 128 GB dung lượng lưu trữ. Các thông số kỹ thuật khác bao gồm Wi-Fi 802.11ac băng tần kép và Bluetooth 5 USB-OTG, gói cảm biến thông thường và hỗ trợ cho ba hệ thống định vị vệ tinh. Điện thoại cũng hỗ trợ chứng nhận Widevine L1 DRM để có thể phát video ở độ phân giải cao hơn và độ phân giải cao hơn các ứng dụng như Netflix và Amazon Đầu video.

Đối với phần mềm, Vivo V17 Pro sử dụng hệ điều hành Funtouch 9.1 , Dựa trên Android 9 Bánh. Không có lời chính thức về thời điểm tung ra bản cập nhật Android 10. Nếu bạn chưa từng sử dụng nó Vivo Điện thoại trước đó sẽ đưa Funtouch OS một số làm quen với nó. Bản thân chúng tôi vẫn cảm thấy khó khăn khi điều hướng Vivo.

Giao diện một lớp có các tùy chỉnh nặng ở khắp mọi nơi, bao gồm các biểu tượng, màn hình khóa và bóng thông báo. Tất cả các cài đặt nhanh nằm trong menu thả xuống có tên "Trung tâm điều khiển" và bạn phải vuốt lên từ dưới cùng của màn hình để kéo nó lên. Điều này nhắc nhở chúng ta về việc triển khai của Apple trên iPhone cũ. Ngay cả ứng dụng Cài đặt cũng cần rất nhiều nghiên cứu trước khi bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

Vivo  V17 Pro cover cho giao diện người dùng vivo

Hệ điều hành Funtouch trên Vivo Phải mất một số V17 Pro để làm quen với nó

Bạn có thể tùy chỉnh giao diện của Funtouch OS thông qua ứng dụng "iTheme", nhưng hầu hết các chủ đề đều được yêu cầu. Jovi Vivo là trợ lý AI, được sử dụng trong ứng dụng máy ảnh để giúp chụp khung hình và đặt mục tiêu. Nó cũng chứa một thứ gọi là "Cảnh thông minh" hiển thị cho bạn các thẻ thông tin khác nhau về thời tiết, sự kiện, kết quả môn cricket, v.v., ở một nơi. Nó có thể được truy cập thông qua biểu tượng giống Sony Walkman trong bóng thông báo hoặc bằng cách vuốt sang trái trang chủ đầu tiên.

Các tính năng khác bao gồm chế độ chơi trò chơi ưu việt chặn thông báo, v.v. khi chơi, chế độ xe máy tự động từ chối cuộc gọi khi đi xe, chế độ một tay và cuộn ảnh chụp màn hình. Có rất nhiều ứng dụng được cài đặt sẵn, bao gồm cả Gaana, AmazonVà PhonePe, nhưng bạn có thể gỡ cài đặt tất cả các bên thứ ba. Thật không may, một số thứ dư thừa bao gồm Vivo không thể xóa cửa hàng trò chơi.

Chúng tôi đã đề cập đến tất cả các tính năng của Hệ điều hành Funtouch trong các đánh giá gần đây của chúng tôi về Vivo Z1x (sửa đổi), Vivo S1 (sửa đổi) và Vivo Z1 Pro (đánh giá), vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra nó.

Vivo V17 Pro hiệu năng và tuổi thọ pin

Hệ điều hành Funtouch có thể không phải là chủ đề Android yêu thích của chúng tôi, nhưng nó chạy trơn tru mà không gặp sự cố nào Vivo V17 Pro. Hãy dành chút thời gian để làm quen với công tắc nhanh ở một vị trí không chuẩn. Ngoài ra, khi sử dụng một ứng dụng ở chế độ ngang, chỉ có thể truy cập các công tắc bằng cách vuốt từ cạnh phải của màn hình, thay vì ở phía dưới. Một số có thể thu hút giao diện của người dùng, nhưng chúng tôi hy vọng Vivo Nó cũng sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn quay lại cổ phiếu Android.

RAM và SoC không chỉ có khả năng xử lý các ứng dụng và trò chơi hàng ngày của bạn. Trong các tiêu chuẩn, chúng tôi có số lượng tốt, như người ta mong đợi từ SoC. AnTuTu đã cho chúng tôi một số điểm 1, 77,512 trong khi T-Rex đã thử nghiệm lại tại GFXbench 40 khung hình / giây. Đây không phải là những con số xấu, nhưng chúng không tốt bằng những con số được sản xuất bởi các điện thoại khác trong tầm giá này có chứa Snapdragon 855 hoặc thậm chí Snapdragon 730G, cho vấn đề đó.

Vivo  Màn hình V17 Pro vivo

các Vivo V17 Pro có màn hình sáng và rực rỡ

Tai nghe đang bật Vivo V17 Pro được đặt trong một mô-đun máy ảnh bật lên, tương tự như thiết kế của Oppo Reno 2 (Đánh giá), Âm thanh được hướng qua việc ngắt kết nối trên bảng mặt trước của điện thoại. Tuy nhiên, không giống như màn hình OPPO, âm thanh qua tai nghe được bật Vivo V17 Pro trông rõ ràng và không bị tắt tiếng.

Đa nhiệm được xử lý tốt và các game nặng như PUBG Mobile chạy trơn tru trong cài đặt trước "cao". Sau khoảng 20 phút chơi trò chơi, chúng tôi nhận thấy mặt sau của điện thoại trở nên rất nóng, dường như là một tính năng của các tính năng SoC này mà chúng tôi đã gặp trước đây với các điện thoại như Redmi Note 7 Pro (đánh giá) và Samsung Galaxy M40 (sửa đổi).

Trong các trò chơi, bạn có thể truy cập thư viện xoay có thể cuộn cho phép bạn chuyển đổi chặn cuộc gọi, thông báo và hơn thế nữa. Trong các trò chơi hỗ trợ trò chuyện bằng giọng nói, bạn có thể sử dụng trình thay đổi giọng nói theo thời gian thực rất tuyệt vời. Loa đơn ở phía dưới có phần được nâng lên, thậm chí không có bất kỳ cải tiến nào. Chất lượng âm thanh cũng không tệ lắm.

các Vivo V17 Pro có pin 4100mAh, rất tốt để kiểm tra tập pin video HD, chạy trong 16 giờ 47 phút. Với việc sử dụng bình thường, chúng tôi thường quản lý một ngày rưỡi thời gian hoạt động. Với các ứng dụng nặng hơn, chúng tôi vẫn quản lý cả ngày sử dụng. Vận chuyển nhanh được hỗ trợ và Vivo V17 Pro có thể tăng từ 0 đến 36% trong nửa giờ đến 74% một giờ. Chúng tôi mất hơn hai giờ để hoàn thành nó. Nó không phải là nhanh nhất, nhưng nó cũng không tệ lắm.

Vivo Camera V17 Pro

Điều quan trọng nhất của điện thoại này là camera trước, vì vậy hãy bắt đầu từ đó. Bạn có một camera chính 32MP với khẩu độ f /. 2.0 Bên cạnh máy ảnh chính xác 8 Megapixel với khẩu độ góc cực rộng f / 2.2. Bản thân camera selfie chính có trường nhìn rất rộng nhưng camera phụ cho phép bạn chụp ảnh rộng hơn, mặc dù nó có thêm một hiệu ứng nhẹ trên mắt cá. Đây cũng là một trong số ít điện thoại, ngoài dòng Google Pixel, cho phép bạn sử dụng Chế độ ban đêm với camera selfie (mặc dù đây chỉ là điện thoại chính).

Trong ánh sáng ban ngày Vivo V17 Pro chụp ảnh tự sướng tuyệt đẹp. Các chi tiết tốt, kết cấu sắc nét (đôi khi rất sắc nét), và màu sắc thực sự xuất hiện. Phơi sáng không phải lúc nào cũng hoàn hảo và đôi khi chúng tôi nhận thấy một số điểm nổi bật, nhưng nhìn chung, chúng tôi khá hài lòng với kết quả. HDR xử lý tốt, quá. Máy ảnh siêu góc chụp ảnh hơi mịn hơn, nhưng đó là điều được mong đợi.

Vivo Đánh giá V17 Pro 1

Chụp bằng camera selfie cơ bản trên Vivo V17 Pro (bấm vào để xem hình ảnh kích thước đầy đủ)

Vivo Đánh giá V17 Pro 2

Chụp bằng camera góc rộng tại Vivo V17 Pro (bấm vào để xem hình ảnh kích thước đầy đủ)

Vivo Đánh giá V17 Pro 3

Chụp ảnh bằng chế độ ban đêm trên Vivo V17 Pro (bấm vào để xem hình ảnh kích thước đầy đủ)

Thật kỳ lạ, phải mất hai lần nhấp để chuyển sang camera cực rộng vì công tắc bật tắt bị ẩn trong danh sách. Ngoài ra còn có một chuyển đổi Bokeh và các ảnh cá nhân được chụp ở chế độ này rất tốt trong việc làm lộ các cạnh và mờ hậu cảnh. Những hình ảnh này được đánh giá cao, cung cấp cho bạn đầu ra chính xác 8 Megapixels thay vì ảnh 32 megapixel, như bạn nhận được khi chụp ảnh tự sướng tiêu chuẩn.

Một chế độ chân dung riêng biệt dường như không cần thiết vì nó chỉ cung cấp một lợi thế bổ sung so với chế độ 'ảnh' tiêu chuẩn, đó là mỹ phẩm. Cài đặt "cài đặt" rất thú vị ở đây vì nó gợi ý các chế độ chân dung khác nhau (cho một hoặc nhiều người) bằng cách trình bày phác thảo của tư thế để bắt chước nó. Nếu bạn nghiêm túc chụp ảnh tự sướng, bạn đang ở trong một điều trị.

Chất lượng video với camera chính phía trước rất tốt nhưng không có sự ổn định. Các hình ảnh ánh sáng yếu rất hạt nhưng ánh sáng lấp đầy giúp ở đây. Chế độ ban đêm tạo ra sự khác biệt lớn trong việc tăng độ sáng của cảnh quay được thực hiện dưới ánh sáng mờ, loại bỏ hầu hết tiếng ồn và cải thiện đáng kể độ phơi sáng.

Đến với các camera phía sau, có một cảm biến chính 48 megapixel chụp ảnh 12 megapixel lớn theo mặc định. Nó cũng có khẩu độ f / 1.8. Tiếp theo là máy ảnh zoom quang 13 megapixel 2x, máy ảnh 8Megapixel siêu rộng cũng được sử dụng trong ảnh siêu macro, cuối cùng, cảm biến độ sâu 2 Megapixels.

Bạn có thể chuyển sang camera tele bằng cách nhấn nút thu phóng hoặc kéo nó vào khung ngắm, nhưng vẫn cần hai lần nhấp để chuyển sang camera góc rộng. Bạn có thể phóng to lên đến 10 lần (kỹ thuật số).

Vivo Đánh giá V17 Pro 4

Chụp bằng camera chính trên Vivo V17 Pro (bấm vào để xem hình ảnh kích thước đầy đủ)

Vivo Đánh giá V17 Pro 5

Chụp bằng camera siêu góc trên camera Vivo V17 Pro (bấm vào để xem hình ảnh kích thước đầy đủ)

Vivo Đánh giá V17 Pro 6

Chụp bằng camera cận cảnh trên Vivo V17 Pro (bấm vào hình ảnh kích thước đầy đủ)

Vivo Đánh giá V17 Pro 7

Chụp bằng chế độ Siêu Macro trên Vivo V17 Pro (bấm vào hình ảnh kích thước đầy đủ)

Vivo Đánh giá V17 Pro 8

Chụp bằng Bokeh Vivo V17 Pro (bấm vào để xem hình ảnh kích thước đầy đủ)

Trong ánh sáng ban ngày, cảm biến chính ghi lại các chi tiết và màu sắc thú vị. Các đối tượng từ xa có một định nghĩa tốt, mặc dù các vùng bóng ở cả hai bên của khung có xu hướng ít nhiễu. Hình ảnh cận cảnh chứa màu nhạt, mận tự nhiên tốt và chi tiết tốt. HDR cũng hoạt động tốt và dải động là tốt. Với camera siêu góc, màu sắc có thể tăng lên một chút nhưng bạn nhận được rất nhiều trong mỗi khung hình.

Máy ảnh tele là tốt để có nhưng zoom 2x không nhiều, và trong điều kiện ánh sáng yếu, máy ảnh chỉ cần sử dụng zoom kỹ thuật số thông qua máy ảnh chính. Chế độ Super Macro hoạt động tốt với chúng tôi và chúng tôi đã có được những bức ảnh đẹp.

Ảnh chụp thiếu sáng thường có chất lượng trên trung bình. Có những hạt đậu sáng trong bóng râm, nhưng các chi tiết đều tốt và màu sắc được thể hiện tốt. Camera siêu góc không hữu dụng trong bóng tối, vì các chi tiết mờ và bạn không thể sử dụng chế độ Ban đêm. Tuy nhiên, với camera chính, chế độ ban đêm có tác động rất lớn, khiến người xem trông thú vị hơn và giữ được chi tiết.

Vivo Đánh giá V17 Pro 9

Chụp ảnh bằng chế độ ban đêm trên Vivo V17 Pro (bấm vào để xem hình ảnh kích thước đầy đủ)

Vivo Đánh giá V17 Pro 10

Chụp bằng camera siêu góc trên camera Vivo V17 Pro (bấm vào để xem hình ảnh kích thước đầy đủ)

Bạn có thể quay video ở độ phân giải 4K nhưng không có sự ổn định. Chất lượng hình ảnh ở mức khá và màu sắc không được đánh giá cao, rất tốt. Cài đặt hoạt động tốt ở 1080p. Bạn cũng có thể quay video 1080p bằng máy ảnh góc rộng nhưng không cần cài đặt. Ở độ phân giải này, bạn có thể chọn 25/30 hoặc 60 khung hình / giây. Tuy nhiên, chất lượng video rất kém trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, tốc độ khung hình được đặt thành 25 khung hình / giây, làm cho chuyển động trông giật. Một điều khác mà chúng tôi không thích là chúng tôi phải chuyển sang menu cài đặt camera để thay đổi độ phân giải, thay vì có thể làm điều đó từ khung ngắm.

Các chế độ chụp khác bao gồm 48 megapixel, cho phép bạn chụp với độ chính xác của cảm biến đầy đủ: Toàn cảnh, Timelapse, Live photo, Pro, Doc, Jovi và AR. Chúng tôi tìm thấy một số nhãn dán thực tế tăng cường rất thú vị. Ngoài ra còn có một số tính năng thú vị để thao tác trong cài đặt máy ảnh, chẳng hạn như khung AR Portrait, hướng dẫn bạn định vị chính xác máy ảnh để chụp ảnh tự sướng.

Phán quyết

Làm camera điện thoại Vivo V17 Pro có một số phần cứng tốt, nhưng chương trình vẫn cần một chút đánh bóng. Truy cập một số chức năng cơ bản nhất định có thể là một quá trình gồm nhiều bước, khi nó không. Nếu bạn thích chụp ảnh tự sướng, camera kép phía trước mang đến nhiều sự tự do sáng tạo, đặc biệt là với các tính năng như hướng dẫn đạo văn. Video ánh sáng yếu là một lĩnh vực cần rất nhiều công việc và ngoài chất lượng hình ảnh dưới mức trung bình, tốc độ khung hình thấp hơn rất thú vị.

Là một điện thoại đa năng, điện thoại cung cấp hầu hết các kết quả tốt. Nó có một màn hình sống động, chất lượng xây dựng chắc chắn, giao diện nhanh, nút lập trình phụ trợ và thời lượng pin rất tốt. Tuy nhiên, ở mức gần R. 30.000 Vivo Họ nên đã làm rất nhiều để làm cho điện thoại này thực sự cạnh tranh. Snapdragon 675 không giảm giá đó, vì sự cạnh tranh mang lại nhiều sức mạnh hơn. Chúng tôi cũng không phải là một fan hâm mộ lớn của Funtouch OS, có thể cảm thấy phức tạp không cần thiết, đặc biệt là đối với người dùng mới làm quen.

Nếu bạn sống và thở selfies, thì Vivo Bạn có thể thích V17 Pro. Nếu không, thì bạn nên xem các điện thoại như Redmi K20 Pro (đánh giá) và Oppo Reno 2Z (đánh giá) được bán với cùng mức giá và cung cấp bộ xử lý tốt hơn, đặc biệt là cho các trò chơi và máy ảnh có hiệu quả tương đương. Nếu bạn có thể tăng ngân sách của mình lên một chút, bạn có thể nhận Asus 6Z (đánh giá) hoặc thậm chí OnePus 7 (Đánh giá).