Vizio V-Series 2.1 Đánh giá Soundbar V21d-J8: Đường cơ sở mới

Vizio V21d-J8 ngồi trên tủ đựng quần áo có logo tuyển nhân viên

Sau khi mua một chiếc TV mới, điều đầu tiên bạn nên làm là mua một cặp loa đẹp hoặc một soundbar. Vì hầu hết mọi thứ sẽ cho âm thanh tốt hơn so với loa tích hợp của TV, nên không khó để tìm thấy thứ gì đó hoạt động. May mắn thay, nếu bạn tiết kiệm và vẫn muốn âm thanh chất lượng, thì không đâu xa hơn soundbar Vizio V21d-J8.

Không giống như hầu hết các soundbar, V21d-J8 là thiết bị tất cả trong một không có loa siêu trầm bên ngoài. Tùy thuộc vào nơi bạn muốn sử dụng soundbar, đây có thể là một điều tốt hoặc xấu. Bạn đang tìm kiếm chất lượng âm thanh được cải thiện trong phòng ngủ mà không làm rung chuyển ngôi nhà của bạn? Điều này hoạt động hoàn hảo. Muốn có thêm âm trầm? Bạn có thể muốn chi nhiều hơn một chút cho một cái gì đó như Vizio V21x-J8, đi kèm với một phụ không dây.

Nhưng tôi đang vượt lên chính mình. Đây là mọi thứ bạn cần biết về Vizio V21d-J8 2.1 soundbar.

Phần cứng và Thiết kế: Cao cấp, nhưng điều khiển rất khó

1 của 4

Các nút điều khiển vật lý của Vizio V21d-J8 bên cạnh điều khiển từ xa đi kèm
Justin Duino

Điều khiển từ xa trong tay của Vizio V21d-J8
Justin Duino

Soundbar V21d-J8 với logo Vizio ở bên cạnh
Justin Duino

Giá treo tường và lỗ thông hơi làm mát của Vizio V21d-J8
Justin Duino

Giống như tất cả các soundbar, Vizio V21d-J8 là một thanh dài với các loa được nhúng trong một lớp vải bọc. Hai trình điều khiển chính của soundbar hướng về phía trước khi ngồi trên một mặt phẳng, trong khi hai loa siêu trầm ba inch hướng lên trên.

Vizio bao gồm phần cứng để gắn soundbar vào tường, nhưng làm như vậy sẽ hướng loa lên trần nhà và tránh xa bất kỳ ai đang nghe. Mặc dù tôi không kiểm tra thiết lập này, nhưng tôi cho rằng chất lượng âm thanh sẽ xấu đi khi âm thanh được truyền lên phía trên thay vì trực tiếp vào một phòng mở.

Tất cả các điều khiển tích hợp của soundbar có thể được tìm thấy ở phía bên phải của thiết bị, với một dãy đèn báo LED chiếu sáng phía trước. Tôi chưa bao giờ chạm vào các nút vật lý này (bao gồm nguồn, đầu vào, Bluetooth, giảm âm lượng và tăng âm lượng) và thay vào đó, tôi đã sử dụng điều khiển từ xa đi kèm.

Thật không may, việc điều chỉnh cài đặt âm thanh và chế độ có thể là một vấn đề khó khăn trên Vizio V21d-J8. Bạn sẽ cần để sách hướng dẫn sử dụng của thiết bị gần đó vì dấu hiệu trực quan duy nhất cho thấy có gì đó đã thay đổi là đèn LED ở mặt trước của soundbar. Tôi đã bao gồm một số ảnh chụp màn hình của hướng dẫn sử dụng bên dưới.

1 của 2

Hướng dẫn cài đặt Vizio V21d-J8

Hướng dẫn sử dụng điều khiển từ xa Vizio V21d-J8
Vizio

Như bạn có thể thấy, tùy thuộc vào cài đặt bạn đang thay đổi, bạn sẽ cần để ý đến màu sắc hoặc số lượng đèn LED trên V21d-J8. Kết quả là, tôi đã chuyển đổi qua các chế độ EQ cho đến khi tôi tìm thấy chế độ tôi thích và không bao giờ chạm vào điều khiển từ xa hoặc điều khiển tùy chỉnh nữa.

Chất lượng âm thanh và các tính năng: Khái niệm cơ bản được bao gồm

Các cổng vào và ra âm thanh có sẵn của Vizio V21d-J8

Khi lật qua Vizio V21d-J8, bạn sẽ tìm thấy mọi thông tin đầu vào mà bạn có thể cần. Điều này bao gồm HDMI với eARC, quang học, một cổng USB có thể xử lý phát lại tệp WAV và AUX âm thanh nổi. Ngoài ra còn có một đầu vào AUX trợ lý giọng nói chuyên dụng có thể được sử dụng với Google Assistant và loa thông minh Alexa. Nếu thiết bị của bạn không có cổng AUX, bạn có thể sử dụng tính năng Bluetooth liên tục của soundbar để đảm bảo trợ lý giọng nói của bạn luôn khả dụng thông qua V21d-J8.

Miễn là TV của bạn được sản xuất trong vòng 5 năm trở lại đây, bạn nên tìm thấy cổng HDMI ARC ở mặt sau của bộ sản phẩm. Cắm cáp HDMI đi kèm vào cả hai cổng ARC trên TV và soundbar của bạn và quá trình thiết lập sẽ hoàn tất. Trong hầu hết các trường hợp, giờ đây bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa của TV như bình thường và nó sẽ xử lý việc thay đổi âm lượng và bật nguồn soundbar.

Bạn có thể cần phải vào cài đặt của TV và yêu cầu TV sử dụng ARC để phát âm thanh nếu mọi thứ không hoạt động chính xác. Nó có nghĩa là một thiết kế plug-and-play, vì vậy bạn hy vọng sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào vì tôi không sử dụng một chiếc tivi cũ kỹ.

Mặc dù V21d-J8 là một phần của dòng sản phẩm V-Series thân thiện với ngân sách của Vizio, tôi đã tương đối ngạc nhiên về chất lượng âm thanh mà chiếc soundbar này có thể tạo ra. Như tôi đã gợi ý ở trên, âm trầm bị thiếu, nhưng mọi thứ khác đều đơn giản một cách đáng ngạc nhiên.

V21d-J8 hỗ trợ Âm thanh Dolby (DTS TruVolume và DTS Virtual: X), nhưng tôi không thấy rằng các tính năng âm thanh ảo bổ sung nhiều vào trải nghiệm, vì vậy tôi đã tắt chúng đi. Cài đặt EQ mặc định là quá đủ tốt để cung cấp hộp thoại rõ ràng trong hầu hết các cảnh, nhưng các chế độ tăng âm trầm không thể hỗ trợ các loa trầm tích hợp nhỏ.

Nhưng trải nghiệm âm thanh tổng thể là mọi thứ tôi muốn từ một soundbar mà tôi không định sử dụng trong không gian giải trí chính của mình. Ngay cả ở mức âm lượng lớn, hộp thoại vẫn dễ hiểu và âm thanh nền không bị méo. Tôi ước có nhiều âm trầm hơn, nhưng các phụ kiện được tích hợp sẵn vẫn phù hợp để xem thông thường.

Kết luận: Không có gì điên rồ, nhưng nó đáng giá tiền của bạn

Đèn LED trạng thái của Vizio V21d-J8 ở mặt trước của loa soundbar

Chủ đề của bài đánh giá này là loa trên TV của bạn rất hấp dẫn và hầu hết mọi thứ sẽ cải thiện trải nghiệm nghe của bạn. Với hơn 100 đô la một chút, bạn có thể cải thiện đáng kể âm thanh với Vizio V21d-J8. Âm trầm bị thiếu và các điều khiển để thay đổi cài đặt có thể là một khó khăn, nhưng đó là những hy sinh đi kèm với một soundbar giá rẻ.

Cho dù bạn cần âm thanh tốt hơn trong phòng phụ hay chỉ cần một chiếc soundbar bình dân để giữ bạn cho đến khi bạn có thể mua thứ gì đó cao cấp hơn, bạn không thể sai lầm với V21d-J8.