Vlogger nổi tiếng Trung Quốc bị Ex cáo buộc đốt cháy khi phát trực tiếp

vlogger đổ xăng và bị người yêu cũ giết

Lamu, một vlogger người Trung Quốc, nổi tiếng trên Douyin, phiên bản TikTok của Trung Quốc đã qua đời vào ngày 30 tháng 9 năm 2020. Lamu, 30 tuổi, được biết đến với những bài đăng vui vẻ, vẻ đẹp tự nhiên và chủ yếu ghi lại cuộc sống của cô ở vùng nông thôn Trung Quốc.

Cô bị chồng cũ tạt xăng khi đang cố gắng phát trực tiếp. Các phương tiện truyền thông địa phương báo cáo rằng màn hình của cô ấy chuyển sang màu đen ngay sau khi luồng của cô ấy bắt đầu.

Lamu, đến từ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã có hai con. Cô đã kết hôn với Tang và đã ly hôn với anh ta một lần trước đó. Tuy nhiên, cô quyết định tái hôn với anh ta vì anh ta đã đe dọa sẽ giết một trong những đứa con của cô.

Điều đó không kéo dài lâu vì cô ấy đã bỏ chạy. Một thông báo từ Văn phòng Công an huyện Jinchuan cho biết Tang được cho là đã đột nhập vào nhà cô vào ngày 14 tháng 9, trang bị một con dao và xăng. Anh ta đổ xăng vào người cô và châm lửa đốt khiến cô bị bỏng 90% trên cơ thể. Cô ngay lập tức được đưa đến bệnh viện nhưng đã qua đời hai tuần sau vụ tấn công.

Ý định này vẫn chưa được xác nhận nhưng Tang có tiền sử bạo lực gia đình. Vì vậy, anh ta được cho là đang tìm cách trả thù khi cô đã khởi xướng vụ ly hôn vì cùng một lý do. Kết quả là Tang bị giam giữ vào ngày cô qua đời để điều tra thêm.

Sau cái chết của vlogger, gia đình của Lamu đã đến gặp những người theo dõi cô để yêu cầu một số hỗ trợ tài chính. Nhiều hơn 1 triệu nhân dân tệ (~ Rs 1.07 crores) đã được nâng lên trong khoảng 24 giờ.

Hơn nữa, sự việc này đã đặt ra rất nhiều câu hỏi về sự an toàn của phụ nữ và cư dân mạng đã bàn tán về nó kể từ đó trên nền tảng xã hội Weibo của Trung Quốc. Hơn 70 triệu bài đăng đã được ghi lại dưới một thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng cho sự ra đi của cô ấy. Sự phẫn nộ trên mạng xã hội là có thật và cần thiết vì Trung Quốc đã chứng kiến ​​số vụ bạo lực gia đình tăng đột biến nhưng vẫn chưa có bất kỳ hành động cần thiết nào.