Với Android 10, Google sẽ sửa 193 lỗ hổng bảo mật

Android 10 sẽ cho phép Google khắc phục 193 điểm yếu bảo mật vừa phải. Sửa đổi các bản cập nhật mới của sistema operativo điện thoại di động, sẽ sớm được phát hành, sẽ được ra mắt từ tháng 9 năm 2019. Thật không may, có rất nhiều smartphones Bạn sẽ không thể cài đặt các bản vá này trên thị trường trong vài tháng.

Google sẽ sử dụng bản cập nhật Android 10 để sửa lỗi 193 lỗ hổng bảo mật nhìn thấy trong mã Android, Mountain View đã được công bố trong bản tin bảo mật Dự án nguồn mở Android (AOSP) mới nhất được phát hành vào ngày 20 tháng 8

Cũng đọc: Android Q được gọi là Android 10: đây là bản chính thức, Google không có món tráng miệng

Android 10 sẽ sửa chữa gần 200 lỗ hổng bảo mật

Tất cả các lỗi được xác định được phân loại là "phương tiện truyền thông". 24 thiếu sót được tìm thấy trong khuôn khổ của Android. Hai cái còn lại trong thư viện và hai cái còn lại ở trong môi trường Android. 68 vi phạm được tìm thấy trong khung phương tiện truyền thông Android. Theo danh sách Google, 97 thiếu sót ảnh hưởng đến sistema operativo. Một số trong những cánh cửa mở này cho phép tin tặc thực thi mã từ xa hoặc có được các đặc quyền lớn hơn.

May mắn thay, Google tin rằng sự thiếu sót này không phải là một tên cướp biển được biết đến. Cho đến bây giờ 193 lỗi vi phạm không được khai thác để phát tán phần mềm độc hại. Tuy nhiên, các công ty Mỹ sẽ thực hiện bản vá bảo mật toàn diện này từ 1 Tháng 9 năm 2019 tại smartphones tương thích với Android 10.

Rõ ràng là một số smartphones Bạn sẽ không thể cài đặt Android 10 trên thị trường. Điều này đặc biệt đúng với điện thoại cũ (như Galaxy S7 chẳng hạn) hoặc thiết bị đầu vào hoặc tầm trung. Những người khác phải đợi vài tháng trước khi chuyển sang phiên bản 10 của sistema operativo. Nếu Google Pixel bất ngờ có thể tận hưởng Android 10, thì smartphones Các thương hiệu Samsung, Huawei, Xiaomi hay OnePlus nên thể hiện một chút kiên nhẫn.

Nguồn: Google