Với NFC, bạn có thể sạc điện thoại thông minh hoặc xem không dây

WLC, một tính năng mới để sạc không dây qua NFC, vừa được Diễn đàn NFC xây dựng. Giải pháp năng lượng tối đa một watt này được ưa thích để sạc các vật thể được kết nối với chi phí thấp, chẳng hạn như đồng hồ.

Sạc không dây và sạc không dây ngược đã trở nên phổ biến đối với chúng tôi smartphones Hiện đại. Ví dụ: chúng tôi tìm thấy iPhone SE 2020 gần đây hoặc trên Samsung Galaxy Câu 20. Điều này 6 Kể từ thứ tư tháng năm, Diễn đàn NFCHiệp hội toàn cầu về tiêu chuẩn hóa và bảo vệ công nghệ giao tiếp trường gần (NFC) đã thông báo rằng một đặc điểm kỹ thuật sạc không dây mới, WLC, đã được phê duyệt và triển khai.

Cụ thể, WLC cho phép một ăng-ten duy nhất của các thiết bị tương thích NFC để quản lý giao tiếp và sạc. Trên thực tế, có thể sạc thiết bị IoT chạy bằng pin (cho Internet vạn vật) từ điện thoại thông minh của họ (ví dụ: (hoặc thiết bị NFC khác)). Nhưng hãy cẩn thận, bạn không thể mong đợi tốc độ điên cuồng vì chúng ta đang nói về tốc độ truyền năng lượng tối đa.

Dễ dàng sạc cho các thiết bị nhỏ

Theo xác định của Diễn đàn NFC, giải pháp này sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển của đồng hồ thông minh, máy theo dõi hoạt động thể thao, tai nghe không dây như OnePlus Bullets Wireless Z sắp tới hoặc bút kỹ thuật số như Samsung S-Pen. Trước thỏa thuận này, WLC đã trải qua quá trình kiểm tra và xác minh dài.

“Thông số kỹ thuật sạc không dây của Diễn đàn NFC cho phép sạc không dây cho các thiết bị sử dụng pin nhỏ có trong hầu hết 36 tỷ thiết bị IoT hiện đang sử dụng. Sạc không dây NFC hoàn toàn thay đổi khi chúng thay đổi cách chúng ta thiết kế và tương tác với các thiết bị chạy bằng pin”, NFC nói. Chủ tịch của diễn đàn là Koichi Tagawa.