Với ứng dụng này, thậm chí 3-người tuổi có thể viết mã máy tính

Cambridge: Ứng dụng lập trình máy tính này dễ sử dụng đến mức ngay cả trẻ mẫu giáo cũng có thể sử dụng.

Các nhà nghiên cứu ở Massachusetts đã tạo ra một ứng dụng mã hóa máy tính cơ bản mà theo họ là ứng dụng đầu tiên được thiết kế đặc biệt cho trẻ em 5. Trẻ em chưa học đọc có thể sử dụng ứng dụng này để tạo ra những câu chuyện và trò chơi tương tác của riêng mình.

Với ScratchJr, trẻ em có thể ghép các khối lập trình đồ họa lại với nhau để làm cho các nhân vật và các yếu tố khác trong dự án của chúng di chuyển, nhảy, nói chuyện và thay đổi kích thước. Người dùng có thể sửa đổi các yếu tố khác nhau trong trình chỉnh sửa sơn, thêm giọng nói và âm thanh của riêng họ, và thậm chí chèn ảnh của riêng họ.

“Khi nhiều người nghĩ về lập trình máy tính, họ nghĩ về một thứ gì đó rất phức tạp,” đồng phát triển Michel Resnick của Viện Công nghệ Massachusetts cho biết. “Nhưng chúng tôi không nghĩ rằng nó phải như vậy.”

Marina Umaschi Bers, đồng phát triển của ông từ Đại học Tufts, trích dẫn một nghiên cứu cho thấy trẻ em bắt đầu hình thành niềm tin vào năm lớp 4 về việc chúng giỏi hay dở trong môn toán, khoa học và công nghệ.

“Vì vậy, hầu hết các chương trình giới thiệu mã hóa từ lớp 4 trở lên, điều đó thật tuyệt vời, nhưng chúng sẽ đến muộn”, cô nói.

Dự án được tài trợ bởi $1.3 tài trợ triệu từ Quỹ Khoa học Quốc gia để giúp trẻ em học cách suy nghĩ sáng tạo và suy luận một cách có hệ thống.

Ứng dụng miễn phí đã được sử dụng trong các lớp học mẫu giáo tại Trường Trẻ em Eliot-Pearson ở Medford.

“Tôi đã học cách tập trung và sử dụng trí tưởng tượng rất nhiều,” 7- Talia Levitt một tuổi nói. “Bạn có thể làm, giống như, hầu hết mọi thứ trên đó.”

Bạn cùng lớp của cô ấy, 7- Aiden Crott, một tuổi, nói thêm, “Tôi thích làm nền sau đó làm chương trình và khiến anh chàng di chuyển khắp nơi.”

ScratchJr được lấy cảm hứng từ ngôn ngữ lập trình Scratch phổ biến dành cho trẻ lớn hơn. Các nhà phát triển cho biết họ đã thiết kế lại giao diện và ngôn ngữ lập trình để phù hợp với trẻ nhỏ hơn.

Ứng dụng đã được ra mắt vào tháng 7 trên nền tảng iPad và các nhà phát triển đang làm việc trên các phiên bản dành cho thiết bị Web và Android.

Bers nói: “Chúng tôi không muốn mọi trẻ nhỏ trở thành nhà khoa học máy tính hoặc làm kỹ sư, nhưng chúng tôi muốn mọi trẻ nhỏ được tiếp xúc với những cách suy nghĩ mới mà việc viết mã có thể thực hiện được”.

Claire Caine, một giáo viên tại Trường Ngày cộng đồng Do Thái ở Watertown, cho biết cô thích ứng dụng này vì nó khuyến khích trẻ em khám phá và tìm ra giải pháp cho các vấn đề.

Caine nói: “Hãy giao nó cho chúng đủ trẻ, và chúng bắt đầu làm, và nó giống như đánh răng vậy. “Không ai nói rằng họ không giỏi đánh răng hoặc họ không thể đánh răng.”

. .