Volkswagen phát hành quảng cáo phân biệt chủng tộc cho mẫu golf mới

Quảng cáo phân biệt chủng tộc được Volkswagen chia sẻ trên mạng xã hội cho mẫu Golf thế hệ mới đã thu hút được phản ứng lớn. Công ty đã xin lỗi công chúng vì quảng cáo xúc phạm người da đen sau vụ bê bối.

Nhà sản xuất ô tô Đức Volkswagen, do một quảng cáo được công bố trên phương tiện truyền thông xã hội phân biệt chủng tộc đặt mục tiêu của cuộc thảo luận. Sau những phản ứng, hãng đã công bố mẫu Golf thế hệ mới. Instagram và TwitterAnh ấy đã nhanh chóng gỡ bỏ đoạn quảng cáo dài 10 giây mà anh ấy đã chia sẻ trên đó.

Quảng cáo của Volkswagen cho mẫu Golf thế hệ tiếp theo rõ ràng người da đen làm nhục và ám chỉ đến chế độ nô lệ. Juergen Stackmann, người đứng đầu bộ phận bán hàng và tiếp thị của công ty ô tô, và Elke Heitmueller, người đứng đầu bộ phận đa dạng, đã nhận trách nhiệm về quảng cáo trong một tuyên bố chung, xin lỗi công chúng.

Volkswagen xin lỗi bằng cách xóa quảng cáo Golf phân biệt chủng tộc

Trong đoạn quảng cáo Golf mới được chia sẻ trên mạng xã hội, một bàn tay to lớn nắm lấy đầu một người da đen và kéo anh ta ra khỏi xe. Sau đó, anh ta hất người đàn ông vào ‘Petit Colon’ Anh ta lái xe vào một nhà hàng có ghi (Little Colonial). Không chỉ vậy … Ở cuối quảng cáo, dòng chữ ‘Der Neue Golf’ được hiển thị trên màn hình, và trong giây lát là từ phân biệt chủng tộc ‘neger’ văn bản xuất hiện.

Những phát biểu của ông đã được Volkswagen đưa ra trong tuyên bố xin lỗi.

Nếu Stackman Twitter Anh ấy đã chia sẻ nó trên tài khoản của mình.

Quảng cáo Golf của Volkswagen bị cáo buộc phân biệt chủng tộc:

Nguồn: https://www.businessinsider.com/racist-vol Volkswagen-instagram-ad-removed- After-backlash-execs-apologize-2020-5

Những bài viết liên quan

Back to top button