Vòng Movano nhằm mục đích theo dõi bệnh mãn tính và theo dõi các chỉ số khác

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với công cụ theo dõi thể dục và khả năng theo dõi các chỉ số sức khỏe chung, như nhịp tim của bạn. Nhưng những gì về một thiết bị đeo nhỏ hơn và mạnh mẽ hơn? Vòng thông minh mới của Movano có thể giúp mọi người theo dõi các bệnh mãn tính của họ, đây là một bước tiến lớn… nếu như nó có thể đảm bảo sự chấp thuận của FDA.

Thiết bị đeo tay nhỏ bé của công ty công nghệ sức khỏe rất mạnh mẽ. Movano Ring có thể đo nhiều chỉ số sức khỏe ngoài các bệnh mãn tính nghiêm trọng khác, chẳng hạn như lượng calo đốt cháy, nồng độ oxy trong máu, sự thay đổi nhịp tim / nhịp tim, nhiệt độ, số bước hàng ngày, hô hấp và giấc ngủ. Từ đó, bạn sẽ có thể xem tất cả thông tin của mình trong ứng dụng đồng hành (tính đến thời điểm chưa được phát hành).

Tuy nhiên, thay vì chỉ ném hàng núi dữ liệu thô vào bạn, Movano làm cho dữ liệu dễ tiêu hóa và thực sự liệt kê ra cách các chỉ số liên quan với nhau. Do đó, điều này giúp bạn dễ dàng hiểu được các bệnh mãn tính lớn hơn (và kiểm soát chúng), sau khi bạn hiểu rõ hơn về cách chúng hoạt động cùng nhau và tác động lẫn nhau — ví dụ, tác động của việc đi lại hàng ngày xung quanh khu nhà như thế nào sự thay đổi nhịp tim của bạn theo thời gian.

Ứng dụng chưa phát hành của Movano, hiển thị đồ họa và thông tin khác

Trong khi nhiều thiết bị đeo — nghĩ rằng những thiết bị từ các công ty như Fitbit hoặc Whoop — đã cập nhật phần mềm của họ với nhiều nỗ lực khác nhau để giúp người dùng kết nối các chỉ số giới hạn mà họ theo dõi với các tình huống trong thế giới thực, thì Movano còn muốn làm nhiều hơn thế. Nó nhằm mục đích làm cho thông tin chi tiết sâu sắc của mình dễ hành động hơn trong ứng dụng của mình, đó là nơi người dùng có thể xem nhanh các biểu đồ được biên soạn từ dữ liệu được theo dõi của họ và các thông tin khác.

Bản thân chiếc nhẫn cũng trông mỏng và phong cách, với một vài màu sắc (đen, bạc, vàng và đồng) để lựa chọn. Ngoài ra còn có nhiều thiết kế để lựa chọn, phục vụ cho phụ nữ và các giới tính khác ngoài các thiết kế truyền thống chủ yếu là nam tính. Trên thực tế, với những gì mà Movano Ring có thể làm được, nó thực sự ấn tượng về độ nhỏ và kiểu dáng đẹp của nó.

Nhẫn Movano bằng đồng, bạc và vàng

Nhưng trước khi chiếc nhẫn thực sự có thể gây được tiếng vang như một thiết bị đeo theo dõi bệnh mãn tính, nó vẫn cần được FDA chấp thuận. Công ty, được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành và Giám đốc John Mastrototaro, Tiến sĩ, đang hoàn toàn thẳng thắn về các ứng dụng y tế và tham vọng của mình. Mastrototaro lưu ý rằng lần lặp đầu tiên sẽ không có khoảng trống đó, mục đích là để đảm bảo các thế hệ tương lai nhận được chỉ định Loại II và thêm các tính năng theo dõi sức khỏe mở rộng hơn, như đo huyết áp không dùng dây quấn và theo dõi đường huyết không xâm lấn.

Tuy nhiên, để đạt được điều đó, Movano vẫn cần kết thúc các thử nghiệm lâm sàng và nghiên cứu độ chính xác để theo dõi nhịp tim, nhịp thở và Sp02. Các quy định chính xác là thứ ngăn hầu hết các thiết bị đeo y tế chết theo dấu vết của chúng (hoặc ít nhất là giữ chúng trong tình trạng lấp lửng trong nhiều năm). Tuy nhiên, Mastrototaro nói với The Verge rằng “Chúng tôi đang rất coi trọng khía cạnh pháp lý của mọi thứ,” và lưu ý rằng anh ấy có một lịch sử lâu dài trong việc phát triển các thiết bị y tế ở những nơi khác, cũng như nhân viên của anh ấy, điều mà anh ấy hy vọng sẽ mang lại lợi thế cho họ.

Tuy nhiên, nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy Movano Ring vào nửa cuối năm 2022, có thể là phiên bản beta. Vẫn chưa có bất kỳ thông tin chi tiết nào liên quan đến giá cả, mặc dù CEO đang nhắm đến việc nó trở thành một trong những sản phẩm có giá cả phải chăng nhất hiện có. Hãy theo dõi, vì chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này khi có thêm thông tin chi tiết.

qua The Verge