VPN có làm chậm Internet của bạn không? Làm thế nào để làm cho nó nhanh hơn!

Lý do chính để sử dụng VPN là quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu duyệt web của bạn. Một trong những mối quan tâm của nhiều người về việc sử dụng VPN là nó sẽ làm chậm kết nối internet của họ. Vấn đề này là hợp pháp, VPN có thể làm chậm kết nối internet của bạn. Trong hướng dẫn này, bạn có thể trình bày cách VPN có thể và không thể làm chậm kết nối của bạn và cung cấp một số mẹo để bắt đầu mọi thứ.

mã hóa

Một trong những điều VPN làm là mã hóa dữ liệu của bạn trước khi gửi nó đến máy chủ VPN. Có rất nhiều thông tin sai lệch trên internet cho rằng mã hóa gây ra sự chậm lại. Nhưng thực tế, phần cứng máy tính hiện đại có thể xử lý quá trình mã hóa / giải mã cực kỳ hiệu quả mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.

Có thể là nếu bạn sử dụng máy tính hoặc thiết bị di động cũ hoặc ngân sách có CPU yếu, điều này có thể gây ra hiệu suất cao hơn. Nếu đây là trường hợp, bạn có thể muốn xem xét nâng cấp thiết bị của bạn.

Bình

“Ping” hoặc “độ trễ” được sử dụng để mô tả thời gian phát sóng từ bạn đến máy chủ. Ping được đo bằng mili giây (ms) trong đó giá trị nhỏ hơn có nghĩa là thời gian vận chuyển ít hơn, có nghĩa là độ trễ ít hơn. Nói chung, bạn có thể thấy ping thấp như kết nối với máy chủ gần đó 9 hoặc là 7 ms, trong khi có thể mất nhiều thời gian hơn để liên lạc với các máy chủ ở xa, đặc biệt là ở các châu lục khác, với các giá trị ping gần hơn đến 200 đến 300 ms.

Mẹo: Có một nghìn mili giây trong một giây, vì vậy nó là 200 mili giây 0.2 giây Vì vậy, ngay cả một ping cao 200 ms vẫn không bị trì hoãn nhiều cho hầu hết các mục đích, nhưng có thể là một vấn đề trong các trò chơi video cạnh tranh.

Do đó, việc kết nối với máy chủ VPN gần đó sẽ dẫn đến lưu lượng truy cập mạng của bạn đến máy chủ và quay lại nhanh hơn so với khi bạn được kết nối với máy chủ ở phía bên kia hành tinh. Nếu ping của bạn quá cao, một vấn đề cấp bách đối với người chơi, bạn nên cố gắng kết nối với máy chủ VPN càng gần càng tốt.

Tốc độ tải xuống và tải lên

Khi bạn chọn gói Internet từ ISP, bạn thường có thể chọn tốc độ tải lên mà bạn muốn. Những tốc độ này có khả năng được đo bằng tốc độ của Mb Mbps hoặc Meg Megits mỗi giây. Nếu bạn có kết nối thực sự nhanh với ISP, thì nhà cung cấp VPN của bạn không chỉ phù hợp với tốc độ kết nối đó. Như vậy, bạn có thể thấy rằng bạn chỉ có thể sử dụng một tỷ lệ phần trăm tốc độ tải xuống được cung cấp bởi ISP của bạn, vì nhà cung cấp VPN của bạn quá chậm. Nhưng nếu tốc độ internet của bạn chậm hơn, nhà cung cấp VPN của bạn có nhiều khả năng có nhiều hơn tốc độ kết nối cho băng thông rộng của bạn.

Nếu bạn đang ở trong một tình huống mà bạn không thể tận dụng kết nối băng thông rộng của mình vì VPN của bạn quá chậm. Bạn có thể muốn xem xét chuyển đổi nhà cung cấp VPN hoặc, thay vào đó, thay đổi gói băng thông rộng sang mức rẻ hơn để giảm chi phí của bạn.

VPN miễn phí

VPN miễn phí thường có một số dạng dung lượng dữ liệu hoặc tính toán để quản lý nhu cầu và giữ cho việc sử dụng công bằng. Nếu bạn đang sử dụng VPN miễn phí và kết nối của bạn quá chậm, bạn chỉ có thể ở trên một kết nối bị hạn chế. Nếu đây là trường hợp, hãy thử chuyển sang VPN không tăng tốc độ kết nối của bạn, mặc dù nó có thể yêu cầu bạn chuyển sang dịch vụ trả phí.

Mẹo: Dung lượng dữ liệu giới hạn tổng số tiền bạn có thể tải xuống trong một khung thời gian nhất định. Tuy nhiên, nhắn tin dữ liệu là một giới hạn nhân tạo đối với tốc độ kết nối mạng mà bạn nhận được.

VPN đôi

Sử dụng chuỗi VPN kép, gấp ba hoặc dài hơn sẽ gây ra một số chậm trễ. Như được mô tả trong phần ping, một số kết nối sẽ mất một thời gian để đi từ máy chủ này sang máy chủ tiếp theo. Nếu bạn xâu chuỗi VPN, bạn thêm các bước, mọi người sẽ thêm vào ping của riêng họ. Nếu chuỗi VPN của bạn ngắn và các máy chủ xích gần nhau, ping kết hợp có thể tương đối nhỏ. Nhưng nếu chuỗi VPN của bạn liên quan đến việc đi vòng quanh thế giới nhiều lần, độ trễ kết nối có thể được thiết lập nhanh chóng. Ví dụ, chuỗi VPN nhỏ giọt với tốc độ ping 300 ms ở mỗi bước sẽ kết thúc với độ trễ truyền gần một giây.

Nếu bạn lo lắng về việc hạ cấp kết nối chuỗi VPN của mình, bạn nên giới hạn số lượng máy chủ VPN trong chuỗi của mình, tốt nhất là một máy chủ. Nếu bạn dự định có một chuỗi máy chủ, thay vào đó, bạn có thể cố gắng tạo đường dẫn giữa mỗi máy chủ hiệu quả và ngắn nhất có thể, thay vì đi từ Mỹ, đến New Zealand và quay lại nhiều lần chẳng hạn. Có rất ít, nếu có bất kỳ lợi ích nào của loại VPN thế giới đó – ít nhất sẽ có ích khi sắp xếp chúng theo cách bạn sẽ di chuyển đến chúng – khoảng cách ngắn nhất giữa mỗi điểm.

VPN có thể làm cho internet của bạn nhanh hơn không?

Câu trả lời đơn giản là không có. VPN không thể giúp kết nối internet của bạn nhanh hơn, bạn chỉ có thể tải xuống dữ liệu nhanh như ISP cho phép bạn. Nếu bạn có tốc độ tải xuống 10Mbps trong gói băng thông rộng của mình, thì VPN của bạn có thể hỗ trợ 100Mbps không, bạn chỉ có thể kết nối với VPN ở tốc độ 10Mbps.

Câu trả lời phức tạp hơn có lẽ là trong những trường hợp cụ thể. Trong một số trường hợp, ISP của bạn có thể thực hiện phân tích lưu lượng truy cập và có thể chấm dứt kết nối của bạn với một số loại phương tiện nhất định. Loại ưu tiên dữ liệu này không hợp pháp ở mọi nơi vì vậy nó có thể không phải là vấn đề đối với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn ở trong tình huống này, VPN sẽ ẩn việc sử dụng của bạn khỏi ISP và giúp bạn bỏ qua việc phân tích và siết cổ sau đó. Thật không may, nếu đây là trường hợp, ISP của bạn cũng có thể cố gắng chấm dứt kết nối của bạn với các máy chủ VPN đã biết, vì vậy VPN có thể không giải quyết được vấn đề. Nếu bạn nghi ngờ điều này có thể xảy ra, hãy kiểm tra với ISP của bạn và kiểm tra xem họ có đang hủy một số dịch vụ và VPN không, nếu có, bạn luôn có tùy chọn sử dụng VPN không được khí hóa để có tốc độ tốt hơn.

Kết luận

Nhìn chung, VPN gây ra sự chậm trễ nhất định trong kết nối mạng của bạn. Điều này chủ yếu ở dạng tốc độ kết nối hạn chế cho những người có gói băng thông rộng tốc độ cao, sử dụng VPN miễn phí phún xạ và ping cao hơn khi truy cập máy chủ từ xa.

Nếu tốc độ VPN của bạn bị hạn chế do VPN của bạn, bạn nên xem xét chuyển sang nhà cung cấp VPN cung cấp tốc độ nhanh hơn hoặc VPN trả phí. Nếu ping của bạn quá cao, bạn nên xem xét giảm số lượng máy chủ VPN mà chuỗi kết nối của bạn đi qua hoặc các máy chủ này cách bạn bao xa.