VPN có thể bị hack không? Điều gì làm cho nó an toàn?

Khi bạn đăng ký VPN, bạn tin tưởng nó với tính bảo mật và tính toàn vẹn của dữ liệu của bạn. Đối với một số người, sự tin tưởng này có thể là chìa khóa để họ truy cập Internet, quyền tự do ngôn luận và thậm chí có thể là quyền tự do tiếp tục của họ. Điều thực sự quan trọng là VPN an toàn và không thể bị hack và bạn biết những yếu tố nào tạo nên một VPN mạnh mẽ, an toàn và bảo mật.

Khách hàng

Có hai điều thực sự quan trọng bạn nên làm để đảm bảo máy khách VPN của bạn an toàn nhất có thể; Đầu tiên là chỉ tải xuống máy khách VPN từ trang web chính thức của nhà cung cấp VPN. Điều thứ hai là đảm bảo bạn thường xuyên áp dụng các bản cập nhật để khắc phục mọi điểm yếu được phát hiện và khắc phục.

Tải xuống phần mềm trực tiếp từ trang web của nhà phát triển luôn là cách tốt nhất để tải xuống phần mềm. Tải xuống phần mềm từ trang web của bên thứ ba thêm một trung gian có thể chèn vi-rút vào tệp bạn đang tải xuống. Bạn chỉ nên dựa vào các nguồn tải xuống chính thức cho tất cả các phần mềm, không chỉ cho VPN của bạn.

Giống như bất kỳ phần mềm nào, máy khách VPN có thể có lỗi trong đó có thể khiến nó có thể hack được. Đảm bảo rằng nó được cập nhật cùng với phần mềm còn lại trên thiết bị của bạn là một phần rất quan trọng để giữ an toàn cho bạn. Nếu tìm thấy lỗ hổng trong máy khách VPN, nhà cung cấp sẽ cố gắng đưa ra bản vá với bản sửa lỗi càng sớm càng tốt. Nếu bạn chờ đợi lâu để cài đặt bản vá đó, một hacker có thể khai thác nó và hack VPN hoặc thiết bị của bạn.

người phục vụ

Bạn có thể làm rất ít nếu nhà cung cấp VPN bị hack. Thật không may, loại này đôi khi xảy ra. Điều tốt nhất bạn có thể làm là sử dụng VPN từ nhà cung cấp có nhận thức bảo mật tốt.

Một dấu hiệu tích cực cho thấy nhà cung cấp VPN có nhận thức bảo mật tốt là chính sách ghi nhật ký. Chính sách không ghi nhật ký là một tuyên bố rằng nhà cung cấp VPN không lưu trữ bất kỳ nhật ký nào về hoạt động internet của người dùng. Điều này có nghĩa là nếu một máy chủ VPN bị hack, không có chi tiết nào để tìm. Loại chính sách này giới hạn nghiêm ngặt lượng dữ liệu mà tin tặc có thể truy cập. Các nhà cung cấp VPN thường quảng cáo chính sách mà không có nhật ký, nhưng bạn nên xem lại chính sách bảo mật của họ để hiểu chi tiết họ làm và không đăng nhập.

Nếu một công ty đã bị hack trước đó, nó có thể được bù đắp. Phản ứng này khá công bằng, nhưng bạn có thể nói rằng công ty có ý thức bảo mật như thế nào đôi khi thông qua phản ứng của nó đối với một sự kiện như vậy. Ví dụ: giả sử nhà cung cấp VPN có quyền truy cập tin tặc vào máy chủ VPN trước đó. Nếu công ty chỉ phát hiện ra vụ hack nhiều năm sau đó và đưa ra một tuyên bố yếu về cơ bản nói rằng họ coi trọng bảo mật của bạn, thì rõ ràng họ không quá băn khoăn.

Thay vào đó, nếu công ty phản hồi nhanh chóng, giải quyết vấn đề, phân tích phần còn lại của bảo mật và tiến hành đánh giá, thì rõ ràng họ được đầu tư nhiều hơn vào bảo mật, ngay cả khi họ mắc lỗi tương tự. Tìm các bài báo và đánh giá về VPN có thể là một cách tuyệt vời để điều tra việc này. Phạm sai lầm khi chúng xảy ra (và chúng sẽ xảy ra) là một chỉ số tuyệt vời cho thấy mức độ nghiêm trọng của một công ty đang thực hiện các biện pháp bảo mật.

mã hóa

Kết nối từ thiết bị của bạn đến máy chủ VPN và trở lại được mã hóa. Mã hóa này đảm bảo rằng tất cả dữ liệu được truyền giữa thiết bị của bạn và máy chủ VPN được bảo mật và không ai có thể đọc được. Mã hóa là một quá trình mã hóa dữ liệu bằng thuật toán mã hóa và khóa mã hóa. Các thuật toán mã hóa tốt nhất hiện có là AES 256-bit. 256-bit chỉ kích thước của khóa mã hóa được sử dụng. Khóa 256 bit có 2^ 256, hoặc 2 nhân với chính nó 256 lần giá trị có thể.

Số lượng khóa mã hóa 256 bit có thể được cho là cao hơn số lượng nguyên tử trong vũ trụ. Thật khó để đoán chính xác khóa mã hóa nào được sử dụng và hack một kết nối được mã hóa. Với sự lựa chọn giữa biến thể AES 128 bit và phiên bản 256 bit, 256 bit mạnh hơn. Tuy nhiên, cả hai lực lượng mã hóa đều đủ mạnh để an toàn trước mọi cuộc tấn công.