VPN tốt nhất cho Tor và những điều cần tránh

VPN tốt nhất cho Tor và những điều cần tránh 1

Cách mà hầu hết mọi người truy cập web tối và các máy chủ hành tây ẩn là thông qua trình duyệt Tor. Nếu bạn sử dụng VPN nhưng có một tùy chọn tốt hơn, bạn có thể sử dụng Tor trên VPN của mình. Bằng cách kết nối với VPN của bạn và sau đó kết nối với mạng Tor, bạn sẽ có thêm một lớp quyền riêng tư cho mạng Tor.

Tor là gì?

Tor là một mạng toàn vẹn dựa trên một khái niệm tương tự như VPN nhưng có nhiều chức năng toàn vẹn và ẩn danh bổ sung. Hầu hết mọi người sử dụng Tor thông qua một trình duyệt Firefox được sửa đổi đặc biệt có tên Tor Browser. Để truy cập mạng Tor, trình duyệt của bạn kết nối thông qua ba nút Tor được chọn ngẫu nhiên.

Một nút bài được sử dụng để kết nối với mạng trước, nó chỉ biết địa chỉ IP của bạn. nút cuối cùng được gọi là nút Thoát, nó chỉ biết trang web hoặc dịch vụ hành tây ẩn mà bạn đang kết nối. Nút giữa được gọi là nút Rơle, nó được thiết kế để ngăn các nút đầu vào và đầu ra không thể giao tiếp trực tiếp với nhau, khiến việc kết nối các yêu cầu với người dùng trở nên khó khăn hơn.

Khi được kết nối với mạng Tor, bạn có thể truy cập các trang web thông thường, các dịch vụ hành tây ẩn cũng có sẵn. Một dịch vụ hành tây, chính thức được gọi là một dịch vụ ẩn, chỉ có thể được truy cập thông qua mạng Tor. Dịch vụ hành tây chỉ có thể được truy cập thông qua địa chỉ hành tây của họ, chỉ có sẵn thông qua một hệ thống phân tán được mã hóa. Địa chỉ IP như một dịch vụ hành tây luôn được ẩn.

Tại sao nên sử dụng VPN để truy cập Tor?

Khi bạn kết nối với Tor, ISP của bạn có thể cho bạn biết giống như cách nó có thể nói rằng bạn được kết nối với bất kỳ VPN nào. ISP của bạn có thể cho bạn biết rằng bạn đã kết nối với nút bài Tor và số lượng dữ liệu bạn gửi và nhận, nhưng không phải là dịch vụ web hoặc củ hành nào bạn kết nối.

Kết nối với Tor thông qua VPN ngăn nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn hoặc bất kỳ ai khác biết rằng bạn thậm chí có quyền truy cập vào Tor. Truy cập Tor thông qua VPN cũng ẩn địa chỉ IP nhà của bạn khỏi mạng Tor, nút bài chỉ nhìn thấy địa chỉ IPN của máy chủ VPN.

Một điều quan trọng cần lưu ý là bạn chỉ nên khởi động VPN của mình và sau đó kết nối với Tor, thay vì cách khác. Nếu bạn kết nối với Tor trước, sau đó là VPN của bạn, cuối cùng bạn sẽ xóa bảo vệ quyền riêng tư khi sử dụng Tor qua VPN và vẫn bị chậm sử dụng Tor. Để có được trải nghiệm tốt nhất với tất cả các lợi ích riêng tư, thay vào đó bạn nên kết nối với Tor CHỈ CÓ khi bạn đã kết nối với VPN của mình.

NordVPN

NordVPN đặc biệt cung cấp một Hành tây qua VPN dịch vụ tự động kết nối bạn an toàn với mạng Tor. Với Onion qua VPN, có thể truy cập các dịch vụ củ hành với tất cả các trình duyệt thông thường. Tuy nhiên, bạn vẫn nên sử dụng Tor Browser, vì nó bao gồm một số sửa đổi và thiết kế bổ trợ được cài đặt sẵn để đảm bảo bạn có sự bảo vệ quyền riêng tư tốt nhất có thể.

NordVPN không chỉ hỗ trợ truy cập vào mạng Tor mà còn cố gắng làm cho nó dễ dàng nhất có thể.

Mẹo: Đảm bảo sử dụng Hành tây thông qua dịch vụ VPN và Trình duyệt Tor cùng một lúc, bạn có thể dừng kết nối qua mạng Tor hai lần. Điều này có thể làm giảm đáng kể tốc độ internet của bạn và nó không mang lại lợi ích gì – một là đủ.

ExpressVPN

ExpressVPN không có tính năng cụ thể cho Tor nhưng cung cấp một số hướng dẫn, và thông tin về Tor và cách sử dụng an toàn thông qua VPN của nó. ExpressVPN cũng cung cấp trang web của mình thông qua dịch vụ hành tây, vì vậy nó hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn tự mình thiết lập mọi thứ mà không cần dựa vào các dịch vụ làm sẵn cho Tor.

Lướt cá mập

Surfshark không có tính năng cụ thể nào liên quan đến mạng Tor, nhưng chúng có một tính năng trang hỗ trợ với lời khuyên cho việc sử dụng Tor qua VPN của nó. Dịch vụ khách hàng của Surfshark cũng có thể giúp bạn nếu bạn gặp vấn đề liên quan đến việc truy cập Tor thông qua VPN. Là một dịch vụ nhỏ hơn, chúng vẫn là một lựa chọn phổ biến cho người dùng Tor.

Những gì để tránh

Những dịch vụ VPN ghi nhật ký dữ liệu kết nối người dùng nên được tránh bởi những người tìm kiếm mức độ bảo vệ quyền riêng tư cao nhất. Một số ví dụ bao gồm HideMyAss và PureVPN, cả hai đều có nhật ký trao cho các cơ quan thực thi pháp luật.

Nói chung, bạn nên tránh các dịch vụ VPN miễn phí, đặc biệt là khi quyền riêng tư của bạn quan trọng đối với bạn. Các dịch vụ miễn phí cố gắng kiếm tiền theo một cách nào đó, thường là bằng cách theo dõi và kiếm tiền từ dữ liệu của bạn.