Vương quốc Anh có thể sử dụng API từ Apple và Google để theo dõi những người mắc Covid-19


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Vương quốc Anh có thể sử dụng API từ Apple và Google để theo dõi những người mắc Covid-19

Ô chính phủ Vương quốc Anh sẽ suy nghĩ lại quyết định của mình để đánh hơi API được phát triển bởi AppleGoogle để theo dõi những người dùng đã hoặc có thể đã nhiễm vi-rút corona mới (SARS-CoV-2🇧🇷 Theo , các nhà chức trách trong khu vực đã trả tiền cho một nhà cung cấp CNTT để điều tra xem liệu việc sử dụng công nghệ có sẵn cho các hệ điều hành di động có hợp lệ hay không. Android iOS🇧🇷

Các API theo dõi liên hệ này được sử dụng để tạo các ứng dụng sử dụng tín hiệu Bluetooth của smartphones để ước tính khoảng cách của người dùng với những người khác. Nếu một trong những người khác đã ký hợp đồng Covid-19 hoặc ở gần người có thể bị nhiễm bệnh, người đó nên tự cách ly để tránh lây bệnh cho bất kỳ ai khác.

CÁC Cơ quan Y tế Vương quốc Anh đang làm việc trên một ứng dụng có tên NHS Covid-19đã bị chỉ trích vì sử dụng một sistema kiến trúc ứng dụng tập trung. Theo trang web, điều này có nghĩa là các nhà phát triển phải tìm cách vượt qua các hạn chế mà các nền tảng áp đặt đối với quyền truy cập Bluetooth nền.

Xét cho cùng, API đa nền tảng của Apple và từ Google chỉ có thể được sử dụng với các hệ thống ứng dụng phi tập trung. Điều này là để tránh chính xác một trong những mối quan tâm lớn nhất của công dân Anh với NHS Covid-19. Ứng dụng này cho phép chính quyền của khu vực tạo ra một cơ sở dữ liệu chưa từng có về cư dân của họ, cơ sở dữ liệu này có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến quyền con người và quyền riêng tư của họ.

Vương quốc Anh cũng hoàn toàn bị cô lập trong bối cảnh châu Âu, khi nước Đức gần đây đã thông báo rằng nó đang chuyển sang một mô hình phi tập trung. Quốc gia Đức tham gia cùng một số thành viên Liên minh châu Âu khác đã chọn cách tiếp cận P2P, chẳng hạn như Estonia, Ireland và Thụy Sĩ.

API được phát triển bởi Apple và Google đã lên kế hoạch ra mắt vào cuối tháng Năm. Nó được thiết kế để loại bỏ các hạn chế về cách lưu các sự kiện liên quan đến liên hệ trong smartphones🇧🇷

Tuy nhiên, API này chỉ có thể được sử dụng trong các ứng dụng không lưu dữ liệu cá nhân của người dùng trên máy chủ trung tâm. Nó cũng cấm theo dõi vị trí.

Thông qua: Tech Crunch

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button