Vương quốc Anh có Trạm dịch vụ chỉ dành cho xe điện đầu tiên; Sạc 36 ô tô điện cùng một lúc

Gridserve EV-only trạm dịch vụ kỳ công.

Với mục đích giúp các chủ sở hữu xe điện (EV) hiện có sạc ô tô của họ và khuyến khích mọi người sử dụng nhiều xe điện hơn, Vương quốc Anh gần đây đã công bố trạm dịch vụ chỉ dành cho xe điện đầu tiên tại quốc gia này. Đây là một thành tích lớn mà đất nước đã đạt được khi trạm dịch vụ nói trên sẽ có thể sạc nước trái cây cho khoảng 36 xe cùng một lúc, mang lại sản lượng điện cao nhất là 350kW.

Tọa lạc tại thị trấn Braintree, Essex, trạm dịch vụ chỉ dành cho xe điện này được phát triển bởi một công ty có trụ sở tại Anh, Gridserve chuyên về năng lượng tái tạo.

Năng lượng tái tạo FTW

Giờ đây, công ty đã đầu tư vào rất nhiều công nghệ tiên tiến để tạo ra năng lượng cần thiết để sạc các xe điện. Ngoài dãy các tấm pin mặt trời trên mái của trạm dịch vụ, có một cánh đồng cách đây không xa 60 mẫu Anh được đóng gói với nhiều tấm nữa. Những tấm pin này, cùng với những tấm trên mái nhà, tạo ra khoảng 10gW (Giga Watt).

Trạm dịch vụ chỉ dành cho EV-Gridserve 1

Vì vậy, để cung cấp cho bạn một ý tưởng, 10gW năng lượng mặt trời có thể cung cấp năng lượng 5.000 ô tô điện trong một năm hoặc lâu hơn. Hơn nữa, theo Giám đốc điều hành của Gridserve, Toddington Harper, trạm có khả năng lưu trữ lên đến 6000kW điện có thể sạc lên một chiếc EV để đi tới 24.000 dặm (~ 39.000 km).

Hiện tại, chỉ có một cửa hàng duy nhất của trạm dịch vụ dành riêng cho Gridserve EV, như tôi đã đề cập, là ở thị trấn Braintree. Tuy nhiên, công ty nói rằng họ có kế hoạch mở thêm hàng trăm trạm như vậy trên khắp đất nước trong tương lai gần, mặc dù không có bất kỳ trạm mới nào đang được xây dựng.

Nhà ga này cũng được cho là sẽ mở cửa sớm hơn một chút. Tuy nhiên, do đại dịch đang diễn ra, công ty đã phải trì hoãn việc khánh thành trạm xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời ở Essex. Vì vậy, một khi đại dịch kết thúc, chúng tôi hy vọng Gridserve sẽ trở lại hoạt động chính thức để đạt được các mục tiêu mở rộng của mình.

Bạn kiểm tra toàn bộ trạm dịch vụ trong một video được EV-focus chia sẻ YouTube kênh, Được tính phí đầy đủ, ngay tại đây: