VW trêu chọc Microbus điện của mình bằng một video mới thú vị

Mã số Volkswagen.  Bản concept BUZZ từ năm 2017.

Còn nhớ khi Volkswagen bị bắt gian lận trong các bài kiểm tra khí thải vào năm 2015? Nó đã dành nhiều năm sau đó để cố gắng rũ bỏ danh tiếng ô nhiễm của mình, và nó đã gặt hái được nhiều thành công với mẫu concept EV BUZZ ID, một bản sửa đổi năm 2017 của chiếc Microbus cổ điển. Bây giờ, nhiều năm sau, cuối cùng chúng ta cũng có được một chiếc Microbus EV thực sự.

Giám đốc điều hành Volkswagen Herbert Diess nói rằng VW Microbus EV sẽ ra mắt vào ngày 9 tháng 3 năm 2022. Ông cũng chia sẻ một đoạn video hoạt hình ngắn về thiết kế chính thức của chiếc xe, khác một chút so với Microbus ban đầu hoặc khái niệm ID BUZZ.

Huyền thoại trở lại vào ngày 22/03/09! pic.twitter.com/Q4hFyCN5mr

– Herbert Diess (@Herbert_Diess) Tháng 1 6, 2022

Không giống như Microbus nguyên bản, có mặt phẳng lấy cảm hứng từ xe buýt thành phố, Microbus EV trông giống một chiếc xe tải hơn một chút. Nó có phần đầu xe cong hơn, khí động học hơn để cải thiện phạm vi và hiệu suất. Tất nhiên, pin ẩn dưới sàn nhà và giống như ID của VW 3 hatchback và ID 4 crossover SUV, Microbus EV sẽ sử dụng nền tảng xe MEB của Volkswagen.

Tuy nhiên, chúng tôi không biết nhiều về phương tiện này. Phạm vi, giá cả và các tính năng của nó sẽ không được VW tiết lộ sớm nhất cho đến ngày 9 tháng 3. (Thật không may, tên của chiếc xe cũng là một bí ẩn – tôi thực sự hy vọng rằng VW chỉ gọi nó là “Microbus EV” và bỏ qua thứ ID BUZZ.)

Volkswagen gần đây đã tuyên bố rằng Microbus EV sẽ không đến tay người tiêu dùng cho đến năm 2023, vì vậy bây giờ là thời điểm bắt đầu đổ tiền vào tài khoản tiết kiệm của bạn. Tuy nhiên, đừng ngạc nhiên nếu EV bị trễ. Chúng ta đang ở giữa tình trạng thiếu chip toàn cầu đang thực sự gây khó khăn cho ngành công nghiệp ô tô.

Nguồn: Volkswagen