WaasMedic Agent Exe trên hệ thống là gì Windows 10?

Windows nó chứa đầy các dịch vụ chạy ngầm và mang lại sự mượt mà trên bề mặt. Mặc dù chúng tôi tận hưởng hoạt động hoàn hảo của hệ điều hành, các dịch vụ này vẫn liên tục hoạt động để đảm bảo không có gì bị hỏng. Những dịch vụ này giữ cho máy tính của bạn hoạt động hiệu quả và hệ thống của bạn Windows nó thường phát hành các dịch vụ mới để cải thiện hơn nữa thiết lập hiện tại của bạn. Một dịch vụ như vậy là WaasMedic hoặc Windows Cập nhật dịch vụ y tế. Nếu bạn là người muốn biết thêm về nó, bạn đang ở đúng nơi. Trong bài viết, chúng tôi sẽ thảo luận về WaasMedic Agent Exe là gì và cách bạn có thể tắt WaasMedic Agent Exe cũng như khắc phục các sự cố phổ biến liên quan đến nó.

WaasMedic Agent Exe trên hệ thống là gì Windows 10?

Đại lý WaasMedic là một dịch vụ Windows Cập nhật Medic. Dưới đây là một số tính năng của System Update Medic Windows;

  • WaasMedic Agent Exe là một thành phần quan trọng trong hệ thống của bạn Windowsquản lý cập nhật hệ thống Windows.
  • Đây là một dịch vụ nền chủ yếu đảm bảo rằng hệ thống được cập nhật chính xác và không gặp bất kỳ sự cố nào Windows.
  • Nếu phát hiện bất kỳ sự cố nào trong quá trình cập nhật, quá trình này sẽ sửa các tệp bị hỏng hoặc có vấn đề trong thành phần Windows cập nhật.

Kể từ khi cập nhật hệ thống Windows bảo vệ máy tính của bạn khỏi các cuộc tấn công của vi-rút và phần mềm độc hại cũng như thêm các tính năng mới, điều quan trọng là WaasMedic Agent Exe hoạt động bình thường. Tuy nhiên, người dùng đã báo cáo gặp phải một số sự cố, một số sự cố được liệt kê bên dưới.

  • Nó tiêu tốn rất nhiều dung lượng đĩa và bộ nhớ CPU.
  • Nó ngừng hoạt động do sự can thiệp của các chương trình chống vi-rút hoặc bảo mật.
  • Nó làm chậm máy tính.

Bây giờ hãy hiểu nguyên nhân gây ra những lỗi này. Nguyên nhân của sự cố cập nhật hệ thống Windows có thể có nhiều. Sau đây là một số điển hình.

  • Sự hiện diện của các tập tin không cần thiết.
  • Các tập tin bị hỏng.
  • Virus và phần mềm độc hại tấn công.

Làm cách nào để khắc phục sự cố với tệp exe của WaasMedic Agent?

Hầu hết các lỗi liên quan đến WaasMedic Agent Exe đều có thể được sửa bằng các phương pháp đơn giản. Như đã đề cập trước đó khi giải thích WaasMedic Agent Exe là gì, nó là một thành phần chính của hệ thống Windows và có nhiều tùy chọn tích hợp có thể được sử dụng để khắc phục nó.

Phương pháp 1: Thực hiện dọn dẹp ổ đĩa

Bạn có thể sử dụng tính năng dọn dẹp ổ đĩa để xóa các tệp tạm thời và giải phóng dung lượng ổ đĩa, điều này có thể giải quyết các sự cố với WaasMedic WaasMedic Agent Exe. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về 10 cách giải phóng dung lượng ổ cứng trên hệ thống của bạn Windows 10 để thực hiện Dọn Đĩa. Sau khi giải phóng dung lượng ổ đĩa, hãy khởi động lại máy tính của bạn.

Phương pháp 2: Sửa đổi cài đặt Ngăn chặn Thực thi Dữ liệu (DEP)

Nếu vi-rút và phần mềm độc hại gây ra sự cố với dịch vụ Windows Cập nhật Medic, bạn có thể thử bật tính năng Ngăn chặn Thực thi Dữ liệu (DEP) có trong cài đặt nâng cao. DEP là một tính năng chăm sóc bộ nhớ hệ thống của bạn và bảo vệ nó khỏi vi-rút và phần mềm độc hại. Bật tính năng này có thể khắc phục sự cố với WaasMedic và bạn có thể làm như vậy bằng cách làm theo các bước sau.

1. cắm chìa khóa Windows và nhập thông tin về máy tính của bạn. Nhấp vào Mở.

2. Cuộn xuống và nhấp vào Thông tin hệ thống.

3. Tại đây, nhấp vào Cài đặt hệ thống nâng cao.

4. Trong tab Nâng cao, nhấp vào nút Cài đặt trong phần Hiệu suất.

5. Ở tab Ngăn chặn thực thi dữ liệu, chọn Bật DEP cho tất cả các chương trình và dịch vụ ngoại trừ các tùy chọn tôi đã chọn và nhấp vào Thêm như hình.

6. Trong cửa sổ bật lên mở ra sau khi nhấp vào Thêm, định vị và chọn WaaSMedicAgent.exe rồi nhấp vào Mở. Nó thường nằm trên con đường này

C:WindowsSystem32WaaSMedicAgent

7. Sau khi mở và thêm WaaSMedicAgent.exe trong DEP, hãy nhấp vào Áp dụng và OK.

Bây giờ cho các vấn đề dịch vụ Windows Cập nhật Dịch vụ Medic nên được giải quyết.

Làm cách nào để tắt quy trình WaasMedic?

Người dùng không được gỡ bỏ WaasMedic Agent Exe trên hệ thống Windowsbởi vì nó là một phần không thể thiếu của thành phần Windows Cập nhật, nhưng nó có thể bị tắt. Tuy nhiên, không giống như nhiều dịch vụ hệ thống Windows bạn không thể xóa nó bằng cách truy cập dịch vụ và nó hiển thị quyền truy cập bị từ chối khi bạn thử. May mắn thay, có một số cách để vô hiệu hóa WaasMedic Agent Exe và bạn có thể làm như vậy bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Vô hiệu hóa Quy trình WaasMedic.

***

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích và bạn đã hiểu được exe của tác nhân WaasMedic là gì và cách bạn có thể vô hiệu hóa nó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, bạn có thể đặt chúng trong phần bình luận.

Những bài viết liên quan

Back to top button