Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

watchOS 9.1tvOS 16.1 và hơn thế nữa: các bản cập nhật nhỏ với các chức năng hữu ích

Bạn gần như sẽ quên chúng với iPadOS và macOS mới, nhưng Apple tối qua cũng có watchOS 9.1tvOS 16.1 và nhiều bản cập nhật nhỏ được phát hành. Và có những chức năng mới hữu ích trong đó! Chúng tôi liệt kê chúng.

watchOS 9.1

Trong watchOS 9 có Apple Nhiều tính năng được bổ sung, bao gồm bốn mặt đồng hồ mới, các tính năng tập luyện mới hữu ích như vùng nhịp tim và khả năng theo dõi thuốc. Tính năng theo dõi giấc ngủ giờ đây đã mở rộng hơn nhiều và ứng dụng La bàn đã được đổi mới hoàn toàn.

Tìm hiểu thêm về watchOS 9?

Xem tập tin này

Với watchOS 9.1 thêm vào Apple một số tính năng mới:

 • Tập luyện hiệu quả hơn:
  Cải thiện thời lượng pin trong các bài tập Đi bộ ngoài trời, Chạy ngoài trời và Đi bộ đường dài trên Apple Watch Loạt 8, Apple Watch SE (2022) và Apple Watch Cực kỳ. Điều này là do các kiểu máy này hiện có thể điều chỉnh tần suất kiểm tra nhịp tim và vị trí GPS của bạn để giảm mức tiêu thụ điện năng.
 • Apple Tải nhạc:
  Bây giờ có thể phát nhạc từ Apple Tải nhạc xuống Đồng hồ mà không cần cắm vào bộ sạc. Điều này hoạt động trên WiFi và trên 4G.
 • Hỗ trợ vấn đề:
  Các Apple Watch hiện hỗ trợ Matter, tiêu chuẩn phổ quát mới dành cho các thiết bị nhà thông minh hoạt động với Apple Bộ dụng cụ gia đình, Trang chủ Google, Amazon Alexa và Samsung SmartThings.

watchOS 9.1 có sẵn cho Apple Watch Loạt 4 và mới hơn. Bạn cài đặt nó thông qua Ứng dụng xemtrong “Chung>Cập nhật phần mềm”.

tvOS16.1

Trong WWDC, nơi Apple thảo luận về tất cả các bản cập nhật mới quan trọng, tvOS đã bị bỏ qua hoàn toàn trong năm nay. Và đó là mức thấp mới cho nó Appleít được nói đến nhất về hệ điều hành. Chưa có Apple tvOS vẫn chưa bị lãng quên, theo thông báo của tvOS 16.1. Đây là điều mới:

 • Siri được đổi mới:
  Siri có thiết kế mới và hiện xuất hiện ở phía dưới bên phải màn hình. Do đó, trợ lý giọng nói không còn chiếm toàn bộ màn hình của bạn nữa. Một điểm mới nữa là Siri hiện có tính năng nhận dạng giọng nói – mặc dù tính năng này hiện chưa hoạt động bằng tiếng Hà Lan.
 • Này Siri:
  Bạn có lắng nghe bạn không? Apple TV có AirPods, giờ đây bạn có thể kích hoạt ‘Hey Siri’ cho việc này. Bằng cách này, bạn có thể gọi trợ lý giọng nói mà không cần phải nhấn nút. Bạn thiết lập tính năng này trong “Cài đặt>Chung>Nghe ‘Hey Siri’ trên AirPods”.
 • Hỗ trợ vấn đề:
  Các Apple TV hiện hỗ trợ Matter, tiêu chuẩn phổ quát mới dành cho các thiết bị nhà thông minh hoạt động với Apple HomeKit, Trang chủ Google, Amazon Alexa và Samsung SmartThings.

tvOS16.1 có sẵn cho thế hệ thứ 4 Apple tivi (Apple TV HD) và mới hơn. Bạn cài đặt nó thông qua ‘Cài đặt>Hệ thống>Cập nhật phần mềm’.

HomePod16.1

HomePod và HomePod mini cũng đã được cập nhật lên phiên bản 16.1. Không có nhiều tin tức – trên thực tế, chỉ có một cải tiến: HomePod hiện cũng hỗ trợ tiêu chuẩn nhà thông minh phổ biến Matter. Bản cập nhật sẽ được cài đặt tự động.

iOS16.1Hệ điều hành iPad 16.1 và macOS Ventura

Bạn muốn đọc thêm về những cập nhật lớn hơn của đêm qua? Vậy thì bạn đã đến đúng nơi tại iCreate. Bạn có thể đọc tất cả về các tính năng mới trong bài viết của chúng tôi:

Và bạn có muốn lạc đường trên iPhone, iPad và Mac của mình với tất cả những bản cập nhật bạo lực đó không? Sau đó, hãy xem các sản phẩm đặc biệt của chúng tôi, nơi chúng tôi giải thích từng bước cách hoạt động của tất cả các thiết bị đã cập nhật của bạn:

Mục lục