Weawin Goodwin dự đoán một vụ nổ mạnh mẽ trong tự kỷ

Weawin Goodwin dự đoán một vụ nổ mạnh mẽ trong tự kỷ 1
Weawin Goodwin dự đoán một vụ nổ mạnh mẽ trong tự kỷ 1

Người tự kỷ cần thêm liều hiểu biết từ những người chăm sóc họ. Tuy nhiên, sự bùng phát thường xuyên của hành vi hung hăng không bao giờ có thể được dự đoán bởi bất cứ ai, bất kể mức độ hiểu biết của họ. Để giúp mọi người điều trị tốt hơn bệnh tự kỷ, nhà khoa học vùng Đông Bắc Matthew

Goodwin đã tạo ra một thiết bị đeo tay di động để theo dõi các chỉ số sinh lý của căng thẳng. Lợi thế một phút mà một người chăm sóc sẽ nhận được từ thiết bị này có thể tạo ra sự khác biệt vì những lý do đúng đắn.

Đối với những người mắc chứng tự kỷ, rất ít điều có thể khiến họ trở nên hung dữ trong một khoảng thời gian ngắn vì mức độ căng thẳng khi nghỉ ngơi của họ cao hơn nhiều so với những người không mắc chứng tự kỷ. Theo Goodwin, một giáo sư liên quan đến một cuộc hẹn chung tại Bouvé College of Health Science và Khoury College of Computer and Science, "Mức độ đam mê của bạn đã ở trên mái nhà. Mất rất ít để vượt qua điểm bùng phát." làm cho điều này trở nên khó khăn hơn là thực tế là những người mắc chứng tự kỷ gặp khó khăn trong giao tiếp, điều đó làm họ buồn. "Nếu người chăm sóc có cơ hội cố gắng xác định nguồn gốc của sự đau khổ và được cảnh báo trước khi cuộc tấn công xuất hiện, Nó sẽ rất hữu ích.

"Nếu chúng ta có thể cảnh báo những người chăm sóc trước thời hạn, điều đó sẽ ngăn họ khỏi bị bắt quả tang và có khả năng cho phép họ thư giãn mọi người và đảm bảo rằng mọi người trong môi trường đều an toàn." – Goodwin

Thiết bị theo dõi nhịp tim, sản xuất mồ hôi, nhiệt độ bề mặt da và chuyển động của cánh tay để xác định sự gây hấn trước bề mặt của nó với độ chính xác 84%. Goodwin và nhóm của ông đã xem 20 trẻ em trong hơn 87 giờ để theo dõi từng giai đoạn của hành vi hung hăng và các đặc tính sinh lý thích hợp. Thông tin thu thập được đồng bộ hóa với đồng hồ cảm biến sinh học được sử dụng bởi trẻ em.

Mặc dù đây là một bước tiến trong việc giúp trẻ tự kỷ, nhưng phương pháp này không hoàn toàn chứng minh sự thiếu hiểu biết. Như với bất kỳ sự đổi mới khoa học nào, chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng công nghệ sẽ trở nên thông minh hơn theo thời gian và giúp chúng ta theo nhiều cách hơn một. Những hạn chế đối với trẻ tự kỷ do cơn giận dữ bất chợt chắc chắn có thể được giảm ngay bây giờ.

Goodwin sẽ mở rộng nghiên cứu này tới 240 cá nhân mắc chứng tự kỷ với sự tài trợ của Bộ Quốc phòng, Quỹ Simons và Quỹ Gia đình Nancy Lurie Marks.