WeChat bị phát hiện đang kiểm duyệt các từ khóa cụ thể về coronavirus

WeChat đã rất nỗ lực trong việc kiểm duyệt các từ khóa về coronavirus và cuộc khủng hoảng xung quanh nó. Các biện pháp cho ứng dụng nhắn tin phổ biến của Trung Quốc được phát hiện bởi nhóm nghiên cứu Citizen Lab, cũng nói rằng kiểm duyệt đã xảy ra từ đầu năm.

Nhóm nghiên cứu đã cáo buộc đã thiết lập các hành động của WeChat thông qua một cuộc trò chuyện nhóm cố định. Đã gửi tới ba tài khoản WeChat có trụ sở tại Canada và Trung Quốc. Từ đó, nó sẽ thấy những từ nào sẽ bị xóa hoặc kiểm duyệt trong chuyển giữa.

Kết quả cuối cùng, như bạn có thể thấy từ hình ảnh bên dưới, là tài khoản Trung Quốc đơn giản là không nhận được thông tin lớn về virus, điều đáng lo ngại.

WeChat bị phát hiện đang kiểm duyệt các từ khóa cụ thể về coronavirus 1

Vào đầu tháng 1, WeChat có thể đã kiểm duyệt 152 từ khóa liên quan đến coronavirus. Tuy nhiên, trong tuần thứ hai của tháng 2, danh sách kiểm duyệt của ứng dụng tin nhắn đã tăng lên 526 từ khóa.

Bên cạnh đó, không chỉ WeChat cũng chủ động kiểm duyệt các từ khóa. YY, một nền tảng truyền thông xã hội tương tự của Trung Quốc Twitter, cũng được phát hiện đã đưa vào danh sách đen 45 từ khóa cụ thể về coronavirus.

WeChat bị phát hiện đang kiểm duyệt các từ khóa cụ thể về coronavirus 2

Các từ khóa được kiểm duyệt cụ thể bao gồm thông tin thực tế về coronavirus, tất cả các tham chiếu đến chính sách dịch bệnh của Trung Quốc và Li Wenliang. Bác sĩ đã huýt sáo lần đầu tiên cảnh báo thế giới về căn bệnh này.

Wenliang chết 7 Tháng hai sau khi bị nhiễm bệnh và trải qua bệnh. Cuối cùng, cái chết của ông đã dẫn đến một làn sóng giận dữ từ người dân Trung Quốc, những người coi chính phủ của ông phải xử lý tình huống kém.

WeChat bị phát hiện đang kiểm duyệt các từ khóa cụ thể về coronavirus 3

Như The Verge đã chỉ ra, không rõ lý do tại sao WeChat làm điều này, nhưng có khả năng hành động của nó có thể là một mệnh lệnh trực tiếp từ chính chính phủ Trung Quốc. Với sự gắn bó chặt chẽ, hai cơ thể có với nhau. Như hiện tại, chính phủ Trung Quốc đang tích cực sử dụng WeChat và Twitter để theo đuổi những người mà họ tin rằng đã chia sẻ "thông tin tiêu cực" về sự bùng phát của coronavirus.

WeChat sau đó bị mắc kẹt giữa một tảng đá và một nơi khó khăn; Ứng dụng này có một cơ sở người dùng hoạt động với hơn một tỷ người dùng mỗi tháng và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Người dùng có thể, trong số những thứ khác, sử dụng ứng dụng để thanh toán hoặc mua hàng. Nhưng kiểm duyệt các từ khóa coronavirus cuối cùng có thể gây hại nhiều hơn là tốt.

(Nguồn: Phòng thí nghiệm công dân qua Giới hạn // Hình ảnh: Ngôi sao)