WhatsApp bị nứt GBWhatsApp bị phát hiện là phần mềm độc hại

GBWhatsApp, ứng dụng sao chép WhatsApp phổ biến nhất, đã đưa ra một cảnh báo khiến người dùng cảnh báo ngày hôm nay. Hệ thống Play Protect của Google, có chức năng quét các ứng dụng, đã gắn cờ GBWhatsApp là phần mềm độc hại.

Nhiều bản sao WhatsApp khác nhau, được phát triển trên WhatsApp và cung cấp nhiều tính năng hơn bình thường, có một lượng người dùng đáng kể ngày nay. Mặc dù các ứng dụng của bên thứ ba này được coi là rủi ro đối với bảo mật cá nhân, người dùng vẫn tiếp tục sử dụng các ứng dụng này. Nhưng hôm nay, về một trong những ứng dụng nhân bản này một sự phát triển quan trọng nó đã xảy ra.

GBWhatsApp, một giải pháp thay thế phổ biến trong số các bản sao của WhatsApp, đã bị Play Protect, hệ thống của Google, chuyên quét các ứng dụng di động được cài đặt trên điện thoại của bạn, đánh dấu là một ‘ứng dụng độc hại’ để tìm kiếm các mối đe dọa. GBWhatsApp chủ sở hữu trên điện thoại của họ ai nói rằng ứng dụng có thể có hại gặp cảnh báo.

Google Play Protect đã phát hiện GBWhatsApp là phần mềm độc hại:

Mặc dù các nhà phát triển của GBWhatsApp đã phát hành một bản cập nhật có thể ngăn Play Protect thực hiện phát hiện này sau cảnh báo nói trên, nhưng cảnh báo này là một lời nhắc nhở quan trọng cho người dùng. Tất cả các ứng dụng sao chép miễn phí của bên thứ ba như GBWhatsApp đều đảm bảo an toàn cho người dùng. có khả năng xâm phạm nó mà người dùng không biết. Do đó, nếu bạn muốn chắc chắn về tính bảo mật của các cuộc trò chuyện của mình trên WhatsApp, chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa các ứng dụng như vậy.

Google Play Protect thường xuyên quét các ứng dụng trên thiết bị và thông báo cho người dùng liệu có ứng dụng độc hại hay không. Hệ thống cảnh báo người dùng về các ứng dụng có thể gây hại và tắt ứng dụng đó cho đến khi người dùng gỡ cài đặt ứng dụng. Nó cũng có thể tự động gỡ cài đặt ứng dụng trong một số trường hợp.

Những bài viết liên quan

Back to top button