WhatsApp cho biết tính năng bảo mật mới từ Apple đó là thực hành không công bằng

O Whatsapp nói về cái mới tính năng riêng tư cho Apple có biệt danh là “nhãn dinh dưỡng”, một công cụ cho người dùng biết dữ liệu nào đang được một ứng dụng thu thập. Theo người phát ngôn của ứng dụng nhắn tin tới trang web Axios của Mỹ, phần mở rộng này là phản cạnh tranhvì nó không áp dụng cho các cuộc trò chuyện, chẳng hạn như iMessage và các ứng dụng đã được cài đặt sẵn trên iOS.

WhatsApp trên iOS – App Sotre

Bảng mới sẽ hiển thị dữ liệu nào được thu thập trong mỗi ứng dụng

Công ty cũng lập luận rằng “nhãn” phải nhất quán hơn, cho cả ứng dụng gốc và ứng dụng của bên thứ ba để người dùng có thể so sánh thông tin này. Về cơ bản, tính năng được áp dụng trong WhatsApp có thể khiến người dùng “sợ hãi” bởi việc thu thập dữ liệu và mang lại lợi thế cho Applekhiến họ di cư hoặc sử dụng iMessage nhiều hơn nữa🇧🇷

“Họ [rótulos] Họ cũng nên chỉ ra các biện pháp mạnh mẽ mà các ứng dụng có thể thực hiện để bảo vệ thông tin cá nhân của mọi người “, WhatsApp nói.

CÁC Apple đã bắt đầu thử nghiệm chức năng này, tiết lộ whatsapp thu thập dữ liệu gì🇧🇷 Ứng dụng biết số điện thoại thông tin hồ sơ người dùngngoài địa chỉ IP🇧🇷 Người đưa tin cũng có thể xem xét thông tin liên hệ và thanh toán trong trường hợp bạn thêm một cái gì đó. Tuy nhiên, dịch vụ không biết vị trí chính xác của người dùng.

Theo những lời buộc tội này, Apple không đồng ý với người phát ngôn của WhatsApp. Trả lời trang web Engadget, công ty nói rằng “Các yêu cầu mới về thông tin bảo mật (sẽ sớm trở thành bắt buộc) áp dụng cho tất cả các ứng dụng trên App Store, bao gồm cả phần mềm App Store. Apple🇧🇷🇧🇷 Ứng dụng nhắn tin hoạt động như thế nào Apple không có trang riêng trên App Store, cùng một thông tin về quyền riêng tư sẽ có sẵn trên trang web của công ty.

Vẫn chưa rõ liệu WhatsApp có dùng đến hành động pháp lý hay không, nhưng khiếu nại này về tính năng bảo mật mới của WhatsApp Apple làm tăng thêm diễn ngôn về những điều được cho là các hành vi chống cạnh tranh của công ty🇧🇷 Bản thân anh ấy Facebookngười sở hữu WhatsApp, cũng đã bị cáo buộc một vài lần về các hành vi tương tự.

Nguồn: Engadget

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button