Whatsapp đang phát triển tính năng ảnh tự hủy cho iOS và Android

Ảnh tự hủy Whatsapp

Sau khi đạt được rất nhiều phản ứng tiêu cực về bản cập nhật chính sách quyền riêng tư gây tranh cãi của mình, WhatsApp hiện đang hướng tới việc bổ sung một tính năng bảo mật mới cho người dùng của mình. Chúng tôi đã thấy Facebook-công ty chủ quản giới thiệu thông điệp tự hủy với một bản cập nhật gần đây. Và bây giờ, WhatsApp đang tìm cách bổ sung tính năng tương tự cho ảnh trong thời gian sớm nhất.

Theo một báo cáo gần đây từ WABetaInfo, tính năng chụp ảnh tự hủy hiện đang được phát triển. Bạn có thể thấy tính năng này hoạt động thông qua ảnh chụp màn hình được đính kèm trong tweet bên dưới:

WhatsApp đang nghiên cứu những bức ảnh tự hủy trong một bản cập nhật trong tương lai cho iOS và Android.
• Không thể xuất ảnh tự hủy từ WhatsApp.
• WhatsApp chưa triển khai tính năng phát hiện ảnh chụp màn hình cho ảnh tự hủy.

Khái niệm tương tự từ Instagram Trực tiếp. ⏱ pic.twitter.com/LLsezVL2Hj

– WABetaInfo (@WABetaInfo) Tháng 3 3, Năm 2021

Giờ đây, theo báo cáo, tính năng này sẽ hoạt động theo cách tương tự như các tin nhắn tự hủy. Người dùng sẽ có thể đặt hẹn giờ, sau đó hình ảnh được chia sẻ sẽ tự động biến mất từ cửa sổ trò chuyện. Hình ảnh tự hủy không thể được sao chép hoặc nhập từ cửa sổ trò chuyện. Tuy nhiên, người dùng có thể chụp ảnh màn hình của hình ảnh trước khi biến mất vĩnh viễn.

Bây giờ, trong ảnh chụp màn hình (đính kèm bên dưới) giới thiệu tính năng, bạn sẽ thấy biểu tượng bộ đếm thời gian ở bên trái của hộp văn bản trong khi gửi hình ảnh đến người nhận.

Ảnh tự hủy Whatsapp Tín dụng: WABetaInfo

Nếu người dùng bật tính năng tự hủy cho ảnh trước khi gửi cho một liên hệ, nó sẽ hiển thị một thông báo – “Phương tiện này sẽ biến mất sau khi bạn rời khỏi cuộc trò chuyện này”. Ngoài điều này ra, hiện tại không có thông tin chi tiết nào khác về khoảng thời gian mà phương tiện truyền thông sẽ biến mất.

Tính năng này, theo WABetaInfo, hiện đang được thử nghiệm. Nó sẽ đến trên Android và iOS trong những tuần tới, vì vậy hãy theo dõi để biết thêm thông tin.