WhatsApp đang phát triển ứng dụng macOS Catalyst cho iPad và Mac

Chúng ta đã nghe nói về việc WhatsApp đưa ứng dụng nhắn tin phổ biến của mình lên iPad trong một thời gian dài. Những tin đồn về việc phát hành đã trở nên mạnh mẽ vào mùa hè này khi ảnh chụp màn hình của một ứng dụng đang được phát triển được đăng trực tuyến.

Bây giờ WABetaInfo trang web đang báo cáo rằng WhatsApp đang phát triển ứng dụng iPad của mình với macOS Catalyst. Điều này có nghĩa là ngoài iPad, ứng dụng WhatsApp tương tự cũng sẽ có thể chạy trên máy Mac.

Báo cáo cho biết ứng dụng macOS trông giống hệt như trên iPad và có cùng giao diện. Các nhà phát triển đã thực hiện một số cải tiến và chỉnh sửa nhỏ đối với giao diện của ứng dụng để làm cho nó hoạt động tốt hơn trên giao diện máy tính để bàn, tuy nhiên, ứng dụng cơ bản sẽ vẫn như cũ trên cả macOS và iPadOS.

Việc phát hành WhatsApp cho iPad đã được thực hiện nhờ các tính năng Đa thiết bị mới của WhatsApp, cho phép người dùng WhatsApp sử dụng tài khoản WhatsApp của họ trên 4 các thiết bị khác ngay cả khi iPhone của họ ngoại tuyến.

Tính năng Đa thiết bị mới của WhatsApp vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng bạn có thể bắt đầu sử dụng nó bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi tại đây.