WhatsApp đối mặt với khó khăn pháp lý ở Ấn Độ về bản cập nhật chính sách quyền riêng tư mới

Rào cản pháp lý của WhatsApp đối với chính sách quyền riêng tư ở Ấn Độ

WhatsApp đã khiến cư dân mạng vô cùng tức giận với bản cập nhật chính sách quyền riêng tư mới của mình, trong đó nói rằng gã khổng lồ nhắn tin sẽ chia sẻ dữ liệu người dùng với cha mẹ của nó, Facebook khi bạn nói chuyện với các doanh nghiệp. Công ty đang phải đối mặt với một thách thức pháp lý ở Ấn Độ về chính sách bảo mật này. Đơn kiện được đệ trình lên Tòa án Tối cao Delhi hôm thứ Năm nói rằng biên giới cập nhật chính sách về giám sát người dùng và có thể đe dọa an ninh của Ấn Độ.

Lần đầu tiên được báo cáo bởi Reuters, đơn kiện đã được đệ trình bởi Người ủng hộ Chaitanya Rohilla, người nói rằng chính sách vi phạm quyền cơ bản về quyền riêng tư của họ. Chính sách mới sẽ cung cấp cho ứng dụng nhắn tin sức mạnh để tạo ra một ‘Hồ sơ 360 độ vào hoạt động trực tuyến của một người ‘ mà không có bất kỳ sự giám sát nào của chính phủ, người khởi kiện nói.

Rohilla nói thêm rằng WhatsApp gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia bằng cách truyền và lưu trữ dữ liệu nhạy cảm của người dùng ra bên ngoài quốc gia. Thông tin sau đó có thể truy cập được bằng Facebook và các bên thứ ba khác, theo đơn yêu cầu. “Không thể chấp nhận kiểu hành vi tùy tiện và lạm dụng này trong một nền dân chủ,” cho biết thêm người khởi kiện. WhatsApp đã hoàn toàn chế nhạo các quyền cơ bản của chúng tôi.

Đơn kiện sẽ được xét xử tại Tòa án Tối cao Delhi vào thứ Sáu. Rohilla kêu gọi chính quyền Trung ương đưa ra các hướng dẫn để đảm bảo gã khổng lồ nhắn tin không chia sẻ bất kỳ dữ liệu người dùng nào với công ty mẹ hoặc bên thứ ba. Họ cũng yêu cầu Tòa án Tối cao thông qua một lệnh về chính sách bảo mật được cập nhật ở Ấn Độ.

Nếu bạn chưa từng sống dưới một tảng đá, bạn sẽ biết rằng WhatsApp có bắt đầu hiển thị cửa sổ bật lên trong ứng dụng với bản cập nhật chính sách bảo mật của nó. Người dùng cần chấp nhận các điều khoản mới trước ngày 8 tháng 2 nếu họ muốn tiếp tục sử dụng ứng dụng. Tuy nhiên, bản cập nhật chính sách đã khiến người dùng tức giận vì WhatsApp đang tìm cách bắt đầu chia sẻ dữ liệu người dùng như địa chỉ IP, vị trí, v.v. với Facebook.

Những người dùng quan tâm đến quyền riêng tư tức giận, đặc biệt là ở Ấn Độ, đã bắt đầu chuyển sang các lựa chọn thay thế WhatsApp an toàn hơn như Signal và Telegram. Facebook kể từ đó đã cố gắng giải thích sâu về những thay đổi trong chính sách quyền riêng tư mới. Nó thậm chí đã mua hết các quảng cáo toàn trang trên các tờ báo nổi tiếng nhất của Ấn Độ để giải tỏa sự nghi ngờ của người dùng. Bạn có thể xem cách chuyển từ WhatsApp sang Signal hoặc Telegram ngay tại đây. Nếu bạn đang có ý định xóa tài khoản WhatsApp của mình vĩnh viễn, bạn có thể làm theo hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi ngay tại đây.

WhatsApp nhắc lại rằng bản cập nhật chính sách quyền riêng tư mới không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của các tin nhắn được chia sẻ với bạn bè và gia đình của bạn. Thêm vào đó, nó đã được tinh chỉnh để trở thành Minh bạch hơn và sắp tới về cách công ty xử lý dữ liệu của bạn khi bạn nói chuyện với một doanh nghiệp trên ứng dụng.